Giới thiệu về Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Giới thiệu về Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102


Notice: Undefined variable: term_primary in /home/quandan102.com/public_html/wp-content/themes/qd_102/core/modules/schema/init.php on line 22

Notice: Undefined property: WP_Error::$parent in /home/quandan102.com/public_html/wp-content/themes/qd_102/core/modules/schema/init.php on line 29

Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã chính thức được thành lập, nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân bằng y học truyền. Với một quy mô mới rộng lớn hơn, Quân dân 102 đã thể hiện được sự lớn mạnh, đổi mới về mọi mặt, từ cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ, cho đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và mục tiêu trở thành đơn vị “Số 1 về hiệu quả điều trị”.

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 luôn đặt hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1
Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 luôn đặt hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1

Khác với những cơ sở khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền (YHCT) hiện nay, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 là đơn vị tiên phong ứng dụng phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y có biện chứng, giúp mang đến hiệu quả trị bệnh chính xác và tối ưu hơn. Cùng với đó là sự quy tụ của các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu từng làm việc trong Quân y, Quân đội và nhiều đơn vị y tế uy tín khác.

Với những thành công đã đạt được trong hơn 10 năm qua,  Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 tự hào là đơn vị đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, mang đến những bài thuốc và phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 được phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (thành lập năm 2010). Sau tròn 10 năm hoạt động, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong công tác trị bệnh bằng y học cổ truyền. Trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín với các chuyên khoa như: Da liễu, Tai mũi họng, Xương khớp, Nam khoa, Phụ khoa, Thần kinh, Tiêu hóa,… 

Bằng chứng là từ một trung tâm được xây dựng nhằm gìn giữ và phát triển những ‘tinh hoa” của y học dân tộc, trải qua những năm đầu nhiều khó khăn, nhưng với tâm huyết và tình yêu dành cho YHCT, Trung tâm Thừa kế đã có những bước đi bền vững, ghi nhiều dấu ấn với cộng đồng:

 • Quy tụ được đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, đào tạo bài bản và tâm huyết với nghề.
 • Sở hữu được các tài liệu y lý cổ có giá trị và sưu tầm hàng nghìn bài thuốc cổ phương.
 • Hàng trăm đề tài khoa học về cây thuốc, bài thuốc đã được nghiên cứu thành công, giúp xây dựng phác đồ trị bệnh hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh ngày nay.
 • Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng để thăm khám, điều trị cho người dân và lấy lại niềm tin với YHCT.
Phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam
Phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam

Sau 5 năm đầu gây dựng, Trung tâm Thừa kế đã có sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng. Cùng với đó là quá trình đầu tư, phát triển và hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín cho người dân:

 • Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại.
 • Xây dựng thành công các bài thuốc ĐẶC TRỊ dùng trong chữa bệnh từ 22 công trình nghiên cứu, được các hội đồng khoa học đánh giá cao và công nhận hiệu quả điều trị.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quy trình sơ chế, bảo quản và bào chế thuốc để tạo ra các dạng tiện lợi.
 • Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được mở rộng với 7 chuyên khoa và 22 đầu bệnh.
 • Tự chủ được vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO với quy mô hàng nghìn ha tại: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang, Quảng Ninh,…
 • Phát triển 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM

Tuy nhiên, với mong muốn được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến tất cả người dân ở mọi miền tổ quốc. Để tất cả người dân đều được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với mức chi phí thấp nhất. Trên cơ sở những thành quả đã đạt được trong suốt 10 năm, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam quyết định mở rộng quy mô và đổi tên thành Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102.

Bước đột phá đưa Quân dân 102 trở thành đơn vị chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu

Với sự tham gia, quy tụ của nhiều chuyên gia, bác sĩ từng hoạt động trong quân y, quân đội, Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 được xây dựng mang đúng tác phong và tinh thần của quân đội. Đó là luôn “vì dân phục vụ”, luôn coi người bệnh như chính người thân trong gia đình và luôn đặt hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1.

Có thể nói, sự ra đời của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 là một bước phát triển đột phá, không chỉ về quy mô, hình thức mà còn là sự chuyển mình mạnh mẽ khi ứng dụng phương pháp điều trị hoàn toàn mới, nhằm mang đến hiệu quả điều trị tốt hơn. Theo đó, Quân dân 102 đã có sự đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phát triển đội ngũ y, bác sĩ và ứng dụng phương pháp trị bệnh bằng Đông y có biện chứng với sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. 

Quân dân 102 ứng dụng phương pháp chữa bệnh hoàn toàn mới
Quân dân 102 ứng dụng phương pháp chữa bệnh hoàn toàn mới

Từ lâu, hiện đại hóa y học cổ truyền vẫn luôn là chủ trương và mục tiêu hướng tới của ngành y tế. Đồng thời, nắm bắt những ưu điểm, cũng như hạn chế của mỗi nền y học Đông và Tây, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 vẫn tuân thủ những nguyên tắc, quan điểm trị bệnh của Đông y, đó là chữa bệnh từ gốc, nhằm mang đến hiệu quả toàn diện, loại bỏ triệt để căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh đó, đơn vị còn ứng dụng các thiết bị máy móc hiện đại, các kỹ thuật chẩn đoán cận lâm sàng, giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác và góp phần mang đến phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đang triển khai khám và điều trị các chuyên khoa: Da liễu, Tai – mũi – họng, Xương khớp, Tiêu hóa, Nam khoa, Phụ khoa, Thần kinh. Cùng với đó là các dịch vụ như khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, xét nghiệm, chụp X-quang, vật lý trị liệu,… Mỗi chuyên khoa đều được trang bị đầy đủ từ hệ thống giường bệnh, phòng lưu trú, nội trú, cho đến các thiết bị máy móc, vật tư y tế,…

Có sự đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại
Có sự đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại

Với mục tiêu “Số 1 về hiệu quả điều trị”, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 hướng tới sứ mệnh cung cấp cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng như bệnh viện tư nhân cao cấp, nhưng chi phí thì hợp lý như bệnh viện công lập. 

Đồng thời Quân dân 102 cũng mong muốn góp phần đưa Nam y Việt phát triển, sánh ngang với Trung y, y học hiện đại, trở thành phương pháp chữa bệnh ĐẦU TIÊN CỦA NGƯỜI VIỆT khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Có thể khẳng định Quân dân 102 là một trong số ít đơn vị chữa bệnh bằng y học cổ truyền hiện nay hội tụ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và tận tâm với người bệnh. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến:

 • TTƯT. BS Lê Phương: Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Phương là người có học thức uyên thâm và nhiều kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT. Bác sĩ Phương cũng từng giữ nhiều chức vụ cao tại các cơ sở y tế uy tín như: PGĐ Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông. Với những đóng góp có giá trị cho ngành YHCT, bác sĩ Phương đã được nhà nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú nào năm 2005.
 • Bác sĩ Cao Văn Vui: Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghề cùng trình độ chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Cao Văn Vui đã khám, điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh bằng YHCT kết hợp với YHHĐ. Bác sĩ Vui cũng từng công tác tại nhiều cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM, Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM.
 • Lương y Phùng Hải Đăng: Đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị bệnh bằng phương pháp YHCT. Bác sĩ Đăng được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về khả năng xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu trong điều trị bệnh hiện nay..
 • Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy: Gần 30 năm gắn bó với YHCT, bác sĩ Thụy đã có nhiều năm chuyên nghiên cứu, sản xuất thuốc Đông Dược. Đồng thời bác sĩ có gần 5 năm công tác tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở phía nam.
 • Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng: Hơn 20 năm khám và điều trị bệnh bằng YHCT. Từng công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long, Bệnh viện II Lâm Đồng, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Với niềm say mê YHCT và mong muốn mang lại sức khỏe toàn diện cho người dân, các bác sĩ của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 luôn không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và tận tâm với nghề để có thể mang đến những bài thuốc quý, những phương pháp chữa trị hiệu quả, an toàn nhất cho người bệnh.

Đơn vị khám, chữa bệnh uy tín được hàng nghìn người bệnh tin tưởng lựa chọn

Nhờ sự phát triển bền vững trong suốt 10 năm cũng như hiệu quả từ thực tế điều trị, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng đã nhanh chóng trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn, trong đó có cả những người nổi tiếng.

Quân dân 102 là địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn
Quân dân 102 là địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn

NS Kim Xuyến là người đã điều trị thành công bệnh viêm xoang mãn tính tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102). Chỉ sau 3 tháng điều trị, bệnh viêm xoang của nghệ sĩ đã dứt hoàn toàn, giúp cô không còn tình trạng nghẹt mũi, đau nhức vùng mặt và ngủ ngon hơn.

NSƯT Thanh Hiền cũng từng may mắn biết đến Trung tâm Thừa kế, nhờ đó bệnh viêm da mãn tính khiến cô bị ám ảnh suốt nhiều năm liền đã được khắc phục hiệu quả chỉ sau 2 tháng điều trị. Đáng mừng nhất là dù đã nhiều năm trôi qua, nghệ sĩ Thanh Hiền vẫn chưa từng bị tái phát một lần nào.

Hay thông tin NSƯT Trần Đức chữa bệnh xương khớp hiệu quả cũng được nhiều người biết đến. Nghệ sĩ Trần Đức cho biết: “Sau 4 tháng dùng thuốc, không chỉ tình trạng đau nhức cải thiện rõ rệt, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn mà tôi cũng không gặp phải tác dụng phụ nào, cũng không bị phù nề gì cả. Tôi rất yên tâm…

Cùng với đó là hàng nghìn, hàng triệu phản hồi tích cực của người bệnh về hiệu quả điều trị tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Đồng thời, Quân dân 102 cũng là đơn vị được nhiều trang báo uy tín quan tâm, đưa tin, nhằm giới thiệu rộng rãi đến đông đảo người dân.

Cam kết của chúng tôi

Với sự phát triển trên cơ sở và tiền đề vững chắc, cùng những đổi mới mang tính đột phá hiện nay, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cam kết sẽ mang đến cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Đồng thời chúng tôi cũng không ngừng phấn đấu, cải tiến và hoàn thiện vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Với tinh thần “vì dân phục vụ”, chúng tôi luôn đặt uy tín và đạo đức lên hàng đầu. Luôn phục vụ và chăm sóc người bệnh bằng cái tâm của người thầy thuốc, đau với nỗi đau của người bệnh và coi người bệnh như chính người thân trong gia đình.

Mong rằng Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sẽ trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín bằng phương pháp Đông y có biện chứng an toàn, hiệu quả; mang đến cho người dân giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và điều trị bệnh tốt nhất. 

Chia sẻ

Top