Liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân Dân 102 với bài thuốc nam kết hợp Đông y có biện chứng

Với mục tiêu mang đến một giải pháp điều trị dứt điểm đau dạ dày, các chuyên gia, bác sĩ của TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102 đã nghiên cứu và hoàn thiện liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân dân 102 với bài thuốc nam dược Bình vị thần hiệu thang kết hợp với phương pháp Đông y có biện chứng. Liệu trình này được đánh giá là giải pháp điều trị dạ dày tối ưu, đã giúp nhiều bệnh nhân giải quyết dứt điểm các tình trạng viêm nhiễm, đau dạ dày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân dân 102 với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang kết hợp YHHĐ

Cuộc sống hiện đại với chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học khiến tỷ lệ người mắc bệnh lý dạ dày ngày càng gia tăng, tái phát dai dẳng. Việc tìm ra một giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này đang là nhu cầu của rất nhiều người bệnh đau dạ dày.

Nhằm mang đến một giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả, phát huy tối đa giá trị của YHCT, các y bác sĩ tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng phương pháp điều trị dạ dày bằng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, kết hợp giữa hai nền y học Đông – Tây y trong điều trị đau dạ dày.

Liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân Dân 102 kết hợp giữa YHHĐ và YHCT
Liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân Dân 102 kết hợp giữa YHHĐ và YHCT

Chia sẻ về giải pháp điều trị này, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của đơn vị cho biết: “Giải pháp điều trị dạ dày bằng Đông y có biện chứng của Quân Dân 102 là phương pháp chữa dạ dày sử dụng Tây y trong chẩn đoán, kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng để biết chi tiết tình trạng viêm nhiễm. Phương pháp chủ trị là bài thuốc y học cổ truyền cho hiệu quả giải quyết căn nguyên bệnh nhanh chóng, hiệu quả và toàn diện”.

Với những ưu điểm nổi bật, phương pháp Đông y có biện chứng của Quân dân 102 đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, giới thiệu rộng rãi đến khán giả.

XEM CHI TIẾT: VTV2 giới thiệu về phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng

Trong giải pháp điều trị dạ dày Quân Dân 102 sử dụng bài thuốc chủ trị là Bình vị thần hiệu thang. Đây là bài thuốc nam ĐẶC TRỊ dạ dày được các bác sĩ tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị các bệnh lý dạ dày như: Đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp tính, mãn tính, trào ngược dạ dày HP,… Bài thuốc đã được ứng dụng điều trị trong hơn 10 năm tại đơn vị tiền thân Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bình vị thần hiệu thang sử dụng các thảo dược đặc trị viêm đau dạ dày, tiêu viêm, giải độc, nâng cao chức năng tỳ vị, ổn định khí huyết, tăng cường sức đề kháng như: Ô tắc cốt, đương quy, bạch thược, ý dĩ, trần bì, đương quy, hạt sen,… Nhờ vậy giúp giải quyết các tình trạng viêm đau dạ dày nhanh chóng và nâng cao sức đề kháng hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

Chia sẻ về nguyên tắc điều trị của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Y học cổ truyền phân loại bệnh dạ dày thuộc nhóm quản vị thống với các bệnh danh thường gặp như Tỳ vị hư hàn và Can khí phạm vị, Vị âm hư,… Nguyên nhân gây đau dạ dày là do những rối loạn ở bên trong cơ thể như tỳ vị hư yếu, thận âm hư hao, chính khí suy giảm.

Thêm vào đó, tình chí (tinh thần) bị kích thích, căng thẳng lâu dài, chế độ ăn uống không điều độ dẫn đến thương tổn can, can khí uất kết, mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ. Từ đó, mới gây ra các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đi ngoài,… Để điều trị dứt điểm bệnh, người thầy thuốc cần chú ý bồi bổ tạng phủ, cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, điều hòa can – vị, sơ can lý khí, kiện tỳ ích vị, an thần.

Bình Vị Thần Hiệu Thang là sự tổng hợp của hàng trăm bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian, hoạt động theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của YHCT. Bài thuốc không chỉ giúp triệt tiêu các triệu chứng viêm nhiễm, rối loạn tiêu hóa của dạ dày mà còn đem lại nhiều tác dụng vượt trội khác như:

 • Tiêu viêm, kháng khuẩn HP, thanh nhiệt, giải độc, chấm dứt triệt để triệu chứng viêm loét, ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị, đi ngoài, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,…
 • Làm giảm dịch tiết acid dạ dày để cân bằng acid dạ dày với dịch nhầy niêm mạc dạ dày, bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày.
 • Hành khí, giải uất, hoạt huyết, hóa ứ, bồi bổ gan thận, kiện tỳ vị, ổn định tạng phủ, thư giải tính chí, ngăn ngừa bệnh tái phát”.

Sự tác động toàn diện trên đã mang lại hiệu quả điều trị vượt trội, ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát. Trong suốt hơn 10 năm ứng dụng thực tế điều trị, hiệu quả của bài thuốc đã được chứng minh với hơn 35.000 bệnh nhân từng sử dụng điều trị.

Đặc biệt, khi ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị, phác đồ điều trị đau dạ dày cho bệnh nhân sẽ được xây dựng riêng biệt theo từng giai đoạn rõ ràng, khoa học. Dựa trên các kết quả kiểm tra chi tiết, chính xác bằng Tây y và kiểm tra tổng thể của Đông y về tình trạng bệnh lý, cơ địa, các bác sĩ của đơn vị đã nghiên cứu, điều chỉnh phác đồ điều trị dạ dày Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn, tác động tổng thể và toàn diện, xử lý triệt để bệnh dạ dày.

Liệu trình đặc trị dạ dày Quân dân 102 với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang
Liệu trình đặc trị dạ dày Quân dân 102 với bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang
 • Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Ở giai đoạn này tập trung vào điều trị các triệu chứng đau dạ dày, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái, không cần phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu của bệnh. Đây được xem là thế mạnh vượt trội của liệu trình Dạ dày Quân dân 102 vì đã chú trọng điều trị triệu chứng ngay từ giai đoạn đầu tiên, giúp người bệnh giảm nhanh đau đớn, khó chịu, yên tâm kiên trì sử dụng hết liệu trình.

Theo đó, nguyên tắc điều trị của giai đoạn này là kiện tỳ vị, giảm đau, tiêu viêm. Bác sĩ sử dụng các vị thuốc có chứa các hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong dạ dày, thuyên giảm triệu chứng viêm loét, ợ hơi, ợ chua, đau rát dạ dày. Một số vị thuốc tiêu biểu được sử dụng trong giai đoạn này như hoắc hương, sài hồ, trần bì,… Thời gian dùng thuốc khoảng 2 tuần đến 1 tháng tùy vào từng tình trạng bệnh.

 • Giai đoạn Điều trị căn nguyên

Trong giai đoạn này sẽ tập trung vào xử lý căn nguyên gây dạ dày. Nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ, đi sâu vào làm dịu những bất ổn bên trong cơ thể, kiện tỳ vị, bồi bổ can thận, hành khí hoạt huyết, làm lành tổn thương ở niêm mạc dạ dày. Chính khí đủ mạnh sẽ giúp đẩy lùi tà khí, vi khuẩn có hại cho dạ dày ra khỏi cơ thể.

Bác sĩ sẽ kê đơn bài thuốc với nhóm thuốc chính như ô tặc cốt, đương quy, bạch thược, ý dĩ, ô dược, ích trí nhân, tiểu hồi, bạch truật, trần bì,… Thời gian điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh thường diễn ra từ 1 – 1,5 tháng.

 • Giai đoạn Nâng cao sức đề kháng

Bệnh dạ dày là căn bệnh có đặc tính dễ tái phát khi có sự tác động từ các yếu tố bên ngoài (lối sống không khoa học, lây nhiễm vi khuẩn HP,…). Đặc biệt, đối với những người bệnh có cơ địa kém, sức đề kháng yếu thì khả năng tái phát bệnh càng cao. Do đó, các bác sĩ Quân dân 102 đã dành riêng một giai đoạn cuối cùng trong liệu trình điều trị Dạ dày để tập trung vào bồi bổ cơ thể, cải thiện vấn đề cơ địa, nâng cao chính khí cơ thể cho người bệnh. Khi cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ tự động hình thành hàng rào miễn dịch ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh.

Nguyên tắc điều trị BỔ LÀ CHÍNH sử dụng các dược liệu có tính bổ như ý dĩ, hạt sen, bạch thược, đương quy, ô dược, ô tặc cốt, bổ chính sâm…. Những vị thuốc này khi đi vào cơ thể có tác dụng phục hồi chính khí, bồi bổ khí huyết, nâng cao đề kháng của hệ tiêu hóa, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc.

Thời gian điều trị cho giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng 1 tháng tùy thuộc vào cơ địa, khả năng hồi phục của bệnh nhân.

Tiên phong ứng dụng Đông y có biện chứng trong phác đồ điều trị Dạ dày Quân Dân 102 cho hiệu quả chữa bệnh TOÀN DIỆN

Có thể thấy, điều trị bệnh dạ dày Quân Dân 102 với bài thuốc Bình vị thần hiệu thang kết hợp phương pháp Đông y có biện chứng đã mang lại hiệu quả toàn diện, vượt trội hơn. Sự hỗ trợ của kỹ thuật cận lâm sàng hiện đại đã góp phần phát huy được thế mạnh của YHCT trong điều trị. Phương pháp điều trị này vừa giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Bài thuốc đặc trị dạ dày Bình Vị Thần Hiệu Thang nhiều ưu điểm vượt trội
Bài thuốc đặc trị dạ dày Bình Vị Thần Hiệu Thang nhiều ưu điểm vượt trội

Được nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ lưỡng bằng khoa học hiện đại

Với sự hỗ trợ từ máy móc, công nghệ hiện đại, liệu trình thảo dược Bình Vị Thần Hiệu Thang đã được nghiên cứu một cách bài bản, kỹ lưỡng. Các y bác sĩ tại Quân dân 102 đã tiến hành hợp tác với các đơn vị như Viện Dược liệu, Trung tâm Phòng chống Độc – Học viện Quân y,… để nghiên cứu, phân tích thành phần dược tính của từng thảo dược sử dụng trong bài thuốc.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Bài thuốc Đông y là sự tổng hòa công dụng của nhiều loại dược liệu mà thành. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến yếu tố tương thích của thảo dược để kết hợp các vị thuốc sao cho phù hợp và an toàn cho người bệnh. Quá trình phân tích dược chất của thảo dược giúp xác định chính xác bảng thành phần từng vị thuốc, là căn cứ để chúng tôi kết hợp các vị thuốc có tính tương hợp với nhau vào trong cùng một bài thuốc”.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người bệnh khi sử dụng, bài thuốc đã được các bác sĩ đưa vào phân tích, kiểm nghiệm ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN, BÁN TRƯỜNG DIỄN. Các vị thuốc có trong bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang hoàn toàn không chứa độc tính. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không cần lo sợ tác dụng phụ của thuốc.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang

Linh hoạt, tùy chỉnh theo từng thể bệnh

Liệu trình đặc trị Dạ dày Quân dân 102 tuy được tiêu chuẩn hóa về phương pháp điều trị, giai đoạn điều trị cụ thể. Tuy nhiên, liệu trình điều trị có sự điều chỉnh linh hoạt khi áp dụng đối với từng bệnh nhân tùy theo đặc điểm thể trạng, nguyên nhân đau dạ dày. Cụ thể:

 • Giải pháp điều trị cho người bệnh dạ dày HP

Đối với trường hợp viêm loét dạ dày HP, nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn HP sống trong lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày tiết ra chất kích thích dạ dày sản sinh nhiều axit hơn, tạo ra một số độc tố làm tổn thương tế bào bên dưới lớp nhầy. Vì vậy, trong giai điều trị triệu chứng, bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang sẽ chú trọng vào diệt khuẩn, kháng khuẩn HP, thanh nhiệt, táo thấp, kiện tỳ vị.

Bác sĩ sẽ kê đơn nhóm thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tố, trừ táo thấp, diệt khuẩn, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP, bồi bổ tỳ vị như: Hoàng liên, chè dây, hồng hoa, hoàng cầm, kim ngân hoa, ké đầu ngựa…

 • Giải pháp điều trị cho người bệnh trào ngược dạ dày

Đối với trường hợp trào ngược dạ dày thực quản, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do thói quen sinh hoạt không khoa học, căng thẳng tinh thần kéo dài, tình trạng lạm dụng thuốc tây,…

Do đó, bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang sẽ được điều chỉnh để tập trung điều trị trào ngược dạ dày, hành khí, hoạt huyết, làm ấm dạ dày, trung hòa dịch vị và làm lành niêm mạc dạ dày. Bác sĩ sẽ kê đơn một số vị thuốc như ô tặc cốt, bạch truật, ý dĩ, hoài sơn, hạt sen, môn vị, sa nhân,… có tác dụng trung hòa tốt dịch vị acid dạ dày, giảm triệu chứng ợ chua, ợ nóng do trào ngược dạ dày.

Với mỗi trường hợp tình trạng bệnh viêm nhiễm, tổn thương khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Nhờ vậy liệu trình điều trị Dạ dày Quân Dân 102  có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt, phù hợp với nhiều đối tượng và tình trạng bệnh khác nhau.

Sử dụng nguồn dược liệu sạch được trồng, bào chế theo quy trình công nghệ hiện đại

Một ưu điểm nổi trội của bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang chính là thành phần dược liệu sạch, chất lượng, đạt chuẩn. Toàn bộ dược liệu sử dụng trong bài thuốc đều có nguồn gốc từ vườn dược liệu do Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 tham gia phát triển.

Cây thuốc được nhân giống bằng phương pháp cấy mô hiện đại và được nuôi trồng, chăm sóc theo quy trình khép kín. Dược liệu thu hái về được sơ chế bằng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại và bảo quản bằng công nghệ diệt khuẩn giúp rút ngắn thời gian sơ chế, bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc, không làm mất đi dược tính trong thuốc.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu Quân dân 102 đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám, chẩn đoán kết hợp Đông – Tây y, Công ty CP Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại như:

 • Máy sinh hóa tự động
 • Máy huyết học tự động
 • Máy nội soi dạ dày, đường tiêu hóa trên
 • Kính hiển vi soi phóng vi khuẩn trong dạ dày
 • Máy chụp X-quang thực quản dạ dày, ruột non có cản quang.

Phản hồi của chuyên gia và người bệnh về liệu trình Dạ dày Quân dân 102

Liệu trình Dạ dày Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng nhận được sự đánh giá cao từ phía chuyên gia và người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn BV YHCT TW đánh giá về phương pháp Đông y có biện chứng

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn đánh giá cao về phương pháp Đông y có biện chứng tại Quân dân 102

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng Khoa nội, Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang mang lại hiệu quả điều trị toàn diện với phác đồ 3 giai đoạn. Bài thuốc không chỉ xử lý tốt tình trạng viêm loét, đau rát dạ dày, đi ngoài, rối loạn tiêu hóa mà còn điều hòa cơ thể, cân bằng ngũ tạng, kiện tỳ vị, nâng cao hệ miễn dịch tiêu hóa, an thần, dự phòng tái phát hiệu quả”.

Liệu trình đặc trị dạ dày Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng giúp người bệnh điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, không tái phát. Nhiều bệnh nhân đã có những phản hồi tích cực sau quá trình điều trị:

Chị Nguyễn Thu Nga (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được khám chữa viêm loét dạ dày HP bằng YHCT mà có sử dụng cả Tây y. Điều đó khiến cho người bệnh như chúng tôi cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn khi lựa chọn điều trị bằng thuốc YHCT. Bởi vì trước khi điều trị, bác sĩ đã nội soi dạ dày, xét nghiệm hơi thở, phân và máu cho tôi giống như khi tôi đi chữa ở bệnh viện Tây y. Khám xong Tây y rồi mới chuyển sang khám Tây y, bác sĩ Phương bắt mạch bảo khí huyết kém, mạch trầm, tạng phủ rối loạn. Khi kết hợp Đông – Tây y khám như vậy, tôi cảm thấy tin tưởng, có căn cứ để điều trị bệnh chứ không mơ hồ, không biết thực hư như nhiều cơ sở Đông y khác”.

Chú Trần Văn Nam (Kiến Xương, Thái Bình) điều trị trào ngược dạ dày sau 2 tháng cho biết: “Tôi sử dụng bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang được 1 tháng thì các triệu chứng ợ chua, ợ hơi, nóng rát dạ dày chấm dứt được 80%. Sang đến tháng thứ hai, tôi không còn xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bệnh nào. Tôi ăn uống ngon miệng, đêm ngủ cũng ngon giấc hơn. Đặc biệt, do tình trạng trào ngược đã giảm nên căn bệnh viêm họng cũng biến mất. Hiện giờ, tôi còn 1 tháng thuốc cuối để ổn định lại sức khỏe, bồi bổ cơ thể là chính thôi”.

Đồng thời, cũng có nhiều bệnh nhân gửi tin nhắn phản hồi tốt về hiệu quả sau điều trị:

Phản hồi của bệnh nhân về kết quả điều trị dạ dày tại Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân về kết quả điều trị dạ dày tại Quân dân 102
Phản hồi của bệnh nhân trên diễn đàn sức khỏe
Phản hồi của bệnh nhân trên diễn đàn sức khỏe

Liệu trình ĐẶC TRỊ Dạ dày Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và người bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp điều trị bệnh dạ dày dứt điểm, hiệu quả và an toàn thì liệu trình dạ dày Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng xứng đáng là một lựa chọn thích hợp và hiệu quả. Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Quân dân 102 để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị!

CTA BS Lê Phương

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top