Liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 với 2 GIAI ĐOẠN VÀNG – Trị bệnh toàn diện từ gốc đến ngọn

Nhằm khắc phục hạn chế và phát huy ưu điểm của các phương pháp điều trị mề đay hiện nay. Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu và xây dựng thành công liệu trình điều trị mề đay theo phương pháp hoàn toàn mới, được gọi là Đông y có biện chứng. Qua thực tế điều trị, liệu trình này đã mang đến hiệu quả rất tốt nhờ những ưu điểm vượt trội. Toàn bộ thông tin chi tiết về liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phát triển thành công từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020, mở ra một chặng đường mới sau 10 năm hình thành và phát triển với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Với tiền đề vững chắc đó, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nhanh chóng trở thành thương hiệu uy tín, là địa chỉ khám, chữa bệnh được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Trong đó, liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 đang nhận rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn, người bệnh phản hồi tích cực nhờ những hiệu quả vượt trội.

Liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 là sự phát triển từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam từng rất nổi tiếng, đã giúp hàng nghìn người chữa bệnh mề đay thành công. Có thể nói, từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang đến liệu trình mề đay Quân dân 102 là một bước phát triển đột phá với những thay đổi hoàn toàn mới.

Liệu trình mề đay Quân dân được phát triển từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang
Liệu trình mề đay Quân dân 102 được phát triển từ bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang

Cụ thể, liệu trình mề đay Quân dân 102 đổi mới theo phương pháp Đông y có biện chứng với sự hỗ trợ đắc lực của các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng trong Tây y hiện đại. Nhờ vậy, phương chữa mề đay Quân dân 102 được đánh giá là vừa có tính chính xác, vừa hiệu quả và an toàn cho người bệnh, giúp loại bỏ mề đay mẩn ngứa một cách triệt để, nhanh chóng, không tái phát.

Đồng thời dựa trên thành phần dược liệu, công thức kết hợp và cơ chế tác động của bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, các chuyên gia, bác sĩ tại Quân dân 102 đã nghiên cứu, gia giảm liều lượng và bổ sung một số vị thuốc nhằm tăng tính “công phá” để tiêu trừ bệnh nhanh chóng và toàn diện hơn.

Điều trị bệnh theo 2 giai đoạn, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng – căn nguyên

Mề đay còn gọi là “Tầm ma chẩn” hoặc “Phong chẩn khối”. Nguyên nhân do cơ thể nhiễm phong hàn, phong nhiệt, ngoại tà xâm nhập uất tích tại bì (da); cơ thể suy nhược, khí huyết lưu thông kém, gan thận suy yếu khiến độc tố tích tụ; kích ứng từ thời tiết, môi trường bên ngoài… tấn công gây ra bệnh. 

Để điều trị dứt điểm mề đay mẩn ngứa cần phối kết hợp để hỗ trợ gan, thận hoạt động tốt hơn nhằm loại bỏ hoàn toàn các độc tố còn tồn đọng trong cơ thể đồng thời đẩy mạnh hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp người bệnh chống chọi tốt hơn với các triệu chứng mà bệnh gây ra.

Y học cổ truyền luôn chú trọng đến việc điều trị từ tận sâu căn nguyên của bệnh lý thế nên có thể chữa dứt điểm mà không gây tác dụng phụ. Liệu trình 2 giai đoạn vàng chữa mề đay Quân dân 102 cũng đi theo nguyên tắc điều trị như vậy, chú trọng đào sâu căn nguyên gây bệnh. 

Tuy nhiên, liệu trình này sẽ được xây dựng theo phương pháp Đông y có biện chứng, thực chất là điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền và chẩn đoán, kiểm chứng bởi các phương pháp của y học hiện đại. Nền tảng của liệu trình điều trị vẫn là bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang, được kê và gia giảm dựa theo kết quả thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại. Đồng thời, liệu trình cũng có những thay đổi, cải tiến mang tính đột phá, nhằm mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Theo TTƯT. BS Lê Phương cho biết: “Điểm quan trọng nhất trong điều trị bệnh bằng Đông y là phải nắm bắt được từng giai đoạn và thời điểm VÀNG của bệnh. Việc phân chia giai đoạn như vậy giúp bác sĩ chúng tôi cũng dễ dàng hơn trong  chỉ định điều trị, cũng như theo dõi tiến trình phục hồi của người bệnh.

Theo đó, liệu trình mề đay Quân dân 102 được tiến hành theo 2 giai đoạn lớn, được gọi là điều trị triệu chứng và căn nguyên.

Liệu trình điều trị mề đay theo 2 giai đoạn tại Quân dân 102
Liệu trình điều trị mề đay theo 2 giai đoạn tại Quân dân 102

Giai đoạn điều trị triệu chứng

Liệu trình mề đay Quân dân 102 tuân thủ theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. Tức là vẫn đề cao việc trị bệnh từ gốc. Tuy nhiên, liệu trình này sẽ có sự thay đổi linh hoạt, tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Nếu đang trong giai đoạn cấp tính, triệu chứng mề đay bùng phát cần tập trung tiêu trừ triệu chứng, nhằm tạm thời kiểm soát và giảm ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Ngược lại, nếu bệnh đang trong giai đoạn mãn tính, các triệu chứng tương đối hòa hoãn thì tập trung vào gốc bệnh ngay từ đầu, nhằm ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Tuy nhiên, hầu hết người bệnh thường khám và điều trị khi bệnh đang bùng phát. Do đó, giai đoạn điều trị triệu chứng sẽ được ưu tiên tiến hành trước. Đây cũng chính là điểm mới so với nguyên tắc điều trị của Đông y trước kia, thường điều trị bệnh trước, sau đó mới đến người bệnh, khiến cho các triệu chứng cải thiện chậm và người dùng khó cảm nhận được hiệu quả.

Đặc biệt, với tình trạng mề đay, nếu điều trị nguyên nhân trước, người bệnh sẽ luôn bị ám ảnh tâm lý, vô cùng ngứa ngáy, khó chịu, cuộc sống sinh hoạt cũng đảo lộn, việc ăn uống, nghỉ ngơi khó khăn hơn. Do đó thể trạng thường yếu đi, khiến việc chữa trị khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Cụ thể, nguyên tắc điều trị mề đay Quân dân 102 ở giai đoạn này tập trung vào việc thanh lọc và giải độc cơ thể, đồng thời tiêu viêm, giảm ngứa, giảm triệu chứng ngoài da. Bởi bệnh mề đay thường bùng phát do các yếu tố xâm nhập trực tiếp như: Môi trường, thời tiết, hóa chất, thực phẩm, các chất kích thích và một số dị nguyên khác,… Các “ngoại tà” này xâm nhập vào cơ thể và dẫn đến “uất tích độc tố tại bì phu”.

Do đó, các dược liệu được sử dụng có tác dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, có tính kháng sinh tự nhiên, giúp đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố ra bên ngoài. Kết hợp với những dược liệu có tính kháng viêm tự nhiên, giúp giảm tình trạng mẩn ngứa tại các vùng da bị tổn thương.

Thành phần dược liệu bao gồm:

 • Bồ công anh: Giúp giảm ngứa, kháng viêm, tiêu mụn hiệu quả.
 • Ngưu bàng tử: Có tác dụng trừ phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc, thông phổi, làm mọc ban chẩn, tiêu thũng và sát khuẩn.
 • Phù bình: Tống độc, phong nhiệt, lợi niệu, chuyên trị mề đay mẩn ngứa
 • Kim ngân cành: Kháng viêm, chống khuẩn, trị lở ngứa.
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, tiêu trừ mẩn ngứa.

Thành phần bài thuốc mề đay Quân dân 102

Sau khi dùng thuốc, người bệnh sẽ thấy tình trạng mẩn ngứa cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 – 20 ngày. Thời gian cụ thế sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, mức độ triệu chứng nặng, nhẹ của người bệnh.

Giai đoạn điều trị nguyên nhân

Hiện nay, dùng thuốc Tây y trị mề đay thường khiến các triệu chứng cải thiện nhanh chóng, nhưng cùng với đó là bệnh cũng rất dễ tái phát, do nguyên nhân sâu xa bên trong cơ thể chưa được khắc phục. Khi cơ thể suy nhược, hệ miễn dịch kém sẽ khiến cơ thể không đủ khả năng chống lại sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài nên bệnh mề đay có thể tái phát bất cứ khi nào.

Vì vậy, điều trị nguyên nhân là giai đoạn quan trọng trong liệu trình mề đay Quân dân 102, nhằm loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả. 

Như đã nói, mề đay là căn bệnh ngoài da, nhưng mang tính toàn thân, bởi nguyên nhân gốc rễ gây bệnh là do cơ thể suy nhược, khí huyết lưu thông kém, tạng phủ suy yếu,… Theo đó, ở giai đoạn này, liệu trình Quân dân 102 sẽ sử dụng những vị thuốc có tác dụng phục hồi chức năng tạng phủ. Tùy thuộc vào tạng nào bị suy giảm chức năng mà bài thuốc sẽ sử dụng những vị thuốc ôn bổ các tạng phủ đó.  Đồng thời tăng cường lưu thông khí huyết, khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức khỏe, giúp ngăn ngừa tái phát.

Bên cạnh việc điều trị từ căn nguyên, bác sĩ vẫn tiếp tục cải thiện triệu chứng song song để đạt hiệu quả cao nhất. Trong liệu trình điều trị này, người bệnh vẫn tiếp tục dùng nhóm thuốc khu phong trừ thấp, nhưng tập trung chủ yếu vào nhóm bổ chính khu tà.

Các dược liệu được sử dụng gồm có:

 • Bạch truật: Điều hòa miễn dịch, tăng cường chức năng gan, kháng viêm, hỗ trợ điều trị bệnh ngoài da.
 • Đương quy: Có tác dụng bổ huyết, an thần, tăng sức đề kháng do kích thích miễn dịch, làm tăng sinh kháng thể.
 • Cát cánh: An thần, giảm đau, giải nhiệt, cân bằng miễn dịch.
 • Tang diệp: Giải biểu tán nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng tạng phủ.
 • Xuyên khung: Tăng cường lưu thông khí huyết, nhuận can, khứ phong.

Thời gian điều trị của giai đoạn này thường kéo dài khoảng 1 – 2 tháng. Đây cũng sẽ là giai đoạn xử lý thêm các bệnh lý nền (nếu có) nhằm mang lại một thể trạng tốt nhất cho người bệnh.

Sau khi kết thúc liệu trình điều trị mề đay 2 giai đoạn của Quân dân 102, người bệnh sẽ có được các công dụng toàn diện, bao gồm:

Hiệu quả đạt được sau khi kết thúc liệu trình mề đay Quân dân 102
Hiệu quả đạt được sau khi kết thúc liệu trình mề đay Quân dân 102
 • Trừ phong, thanh nhiệt, giảm ngứa
 • Tiêu viêm, tiêu sưng, giải độc
 • Khai thông phế khí
 • Lương huyết, nhuận phế
 • Giải dị ứng, bổ gan thận, tăng cường chức năng các tạng phế, tỳ,… nâng cao sức đề kháng
 • Ngăn ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh

Nhờ vậy, sau khi ngừng thuốc, mề đay mẩn ngứa sẽ không có cơ hội tái phát trở lại, đạt được hiệu quả toàn diện từ gốc đến ngọn. Tổng thời gian điều trị cho cả liệu trình từ 2 – 3 tháng. Trong đó, những người bị bệnh cấp tính, triệu chứng nhẹ chỉ cần sử dụng thuốc 1 – 2 tháng. Trường hợp bệnh mãn tính, triệu chứng nặng, có ảnh hưởng các chức năng khác như hệ tiêu hóa, hô hấp cần sử dụng thuốc từ 2 – 3 tháng để có được hiệu quả như mong đợi.

Một số ưu điểm vượt trội khi điều trị theo liệu trình mề đay Quân dân 102

Không chỉ được đánh giá cao bởi hiệu quả trị bệnh toàn diện, loại bỏ tận gốc của bệnh, liệu trình mề đay Quân dân 102 còn có những ưu điểm nổi bật mà không phải bài thuốc, phương pháp nào cũng có được hiện nay.

Chẩn đoán bệnh chính xác, kiểm chứng rõ ràng bằng y học hiện đại

Với việc hiện đại hóa y học cổ truyền nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị, liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 sẽ ứng dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại vào công cuộc chẩn đoán và trị bệnh.

Vì vậy, ngoài các hình thức chẩn bệnh của y học cổ truyền như bắt mạch, quan sát tình trạng da, khai thác triệu chứng, tiền sử, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện các xét nghiệm như: Soi da, xét nghiệm máu, nước tiểu,… nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác về nguyên nhân, tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, sau từng giai đoạn xử lý bệnh mề đay, người bệnh tiếp tục được kiểm tra lại bằng các biện pháp cận lâm sàng, lâm sàng. Qua đó, bác sĩ sẽ có những đánh giá chính xác về hiệu quả bài thuốc, diễn tiến bệnh và điều chỉnh hướng chữa trị phù hợp (nếu cần).

Việc ứng dụng YHHĐ trong chẩn đoán mề đay sẽ được chỉ định khi thực sự cần thiết và áp dụng linh hoạt theo đánh giá của bác sĩ. Nhờ đó, liệu pháp điều trị mề đay tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã phát huy được thế mạnh của từng nền y học, đồng thời triệt tiêu những hạn chế vốn tồn tại của cả YHHĐ và YHCT. Phương pháp này sẽ giúp tối ưu hóa quy trình điều trị và nâng cao hiệu quả chữa trị cho người bệnh.

Thảo dược rõ nguồn gốc, an toàn, không tác dụng phụ

Thành phần bài thuốc có tác động lớn tới hiệu quả mà bài thuốc mang lại. Vì vậy, bên cạnh nghiên cứu lựa chọn vị thuốc phù hợp, các chuyên gia, bác sĩ, lương y tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cũng rất chú trọng tới nguồn gốc thảo dược. 

Bài thuốc mề đay Quân dân 102 đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ
Bài thuốc mề đay Quân dân 102 đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ

Nhằm đảm bảo thuốc tới tay người bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, an toàn lành tính với mọi đối tượng, nên thay vì nhập thuốc từ bên ngoài, Quân dân 102 sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch (100% nam dược), được gieo trồng, thu hái và sơ chế theo quy trình khép kín đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO. 

Nhờ vậy, liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ. Liệu trình có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú cũng như người có cơ địa yếu. Tùy vào từng đối tượng mà bác sĩ sẽ gia giảm liều lượng và sử dụng vị thuốc phù hợp.

Được điều trị bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu

So với các cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hiện nay, Quân dân 102 tự hào là đơn vị quy tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, tinh thông các phương pháp trị bệnh bằng y học cổ truyền và tận tâm với người bệnh. Đặc biệt, nơi đây còn có sự tham gia của cả các bác sĩ Đông và Tây y, giúp hỗ trợ cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị để đưa ra những lời khuyên xác đáng, hay những xử lý kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh và luôn tuân thủ theo tiêu chí “Hơn cả tình thân – Tận tâm phục vụ”. 

Vì vậy, dù mới chính thức đi vào hoạt động theo quy mới từ năm 2020, nhưng Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nhanh chóng trở thành đơn vị khám, chữa bệnh mề đay uy tín, chất lượng. Hầu hết người bệnh đều thực hiện theo liệu trình điều trị mề đay 2 giai đoạn mà đơn vị đang áp dụng và để lại những phản hồi rất tích cực.

Liệu trình mề đay Quân dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Không chỉ nhận được phản hồi tốt từ người bệnh, liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 còn được nhiều chuyên gia khen ngợi, đánh giá cao. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Có thể nói, liệu trình mề đay Quân dân 102 là một trong những giải pháp chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Liệu trình này không chỉ kế thừa tinh hoa YHCT mà còn được nghiên cứu rất kỹ lưỡng dựa trên thành quả của YHHĐ, kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của các xét nghiệm cận lâm sàng. Nhờ vậy, liệu trình mề đay Quân dân 102 giúp trị bệnh tận gốc, mang tới hiệu quả tối ưu, được kiểm chứng rõ ràng và đảm bảo tính chính xác trong điều trị…”

Theo bác sĩ Vi Văn Thái – Nguyên GĐ Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cũng nhận định: “Liệu trình chữa mề đay tại Quân dân 102 thực sự là tâm huyết và nỗ lực của nhiều thế hệ bác sĩ đầu ngành với quá nghiên cứu và phát triển bài thuốc chuyên sâu, bài bản. Tôi đánh giá cao nguyên tắc cũng như cơ chế điều trị mề đay của liệu trình này. Nhờ đó, bệnh mề đay không chỉ được điều trị dứt điểm mà còn ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả. Ngoài ra, thành phần dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cũng giúp đảm bảo tính an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp cho mọi đối tượng.

Cùng quan điểm đó, TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn, PGĐ Trung tâm Công nghệ cao, BV YHCT Trung ương đánh giá: “Điểm đặc biệt của liệu trình mề đay Quân dân 102 là vẫn ứng dụng triệt để nguyên tắc điều trị của YHCT, xử lý bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái phát. Đồng thời, liệu trình còn chú ý đến đến việc kiểm soát triệu chứng ngay ở giai đoạn đầu, vừa giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu, vừa tạo bước đệm cho các giai đoạn sau đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, liệu trình này còn phát huy được giá trị của YHCT trên nền YHHĐ, từ đó mang đến phương pháp chữa bệnh an toàn, chuyên sâu, toàn diện nhất, và giúp nâng y học cổ truyền Việt Nam lên một tầm cao mới”.

Như vậy, có thể thấy liệu trình điều trị mề đay Quân dân 102 đang là lựa chọn tối ưu của nhiều người bệnh hiện nay. Để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc, phác đồ điều trị cho từng trường hợp cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ theo các thông tin sau:

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 (cơ sở Hà Nội)– 0888 698 102 (cơ sở HCM)

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top