Liệu trình chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 hiệu quả tối ưu với phương pháp Đông y có biện chứng

Viêm da cơ địa là bệnh lý khó chữa khỏi hoàn toàn do tính chất dai dẳng và dễ tái phát. Tuy nhiên, tin vui cho những bệnh nhân viêm da cơ địa là Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã ứng dụng thành công liệu trình điều trị viêm da cơ địa theo phương pháp Đông y có biện chứng, giúp khắc phục hạn chế của các phương pháp trị bệnh phổ biến hiện nay. Nhờ đó, liệu trình chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 mang đến hiệu quả toàn diện, tối ưu hơn, loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh và ngăn ngừa tình trạng tái phát. 

Thực tế điều trị bệnh viêm da cơ địa hiện nay

Hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh viêm da cơ địa như: Tây y, Đông y, biện pháp dân gian hay dùng ánh sáng trị liệu. Trong đó, các biện pháp dân gian thường cho hiệu quả chậm, thấp, chỉ phù hợp với tình trạng bệnh nhẹ. Dùng ánh sáng trị liệu cho tác động mạnh, trực tiếp, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường được chỉ định với những trường hợp đặc biệt, mức độ tổn thương nghiêm trọng. Do đó, chữa viêm da cơ bằng Đông và Tây y vẫn là phương pháp phổ biến, được nhiều người sử dụng.

Tây y thường điều trị viêm da cơ địa bằng các loại thuốc như kháng sinh, corticoid, thuốc kháng histamin chống dị ứng và chống ngứa. Tuy nhiên thực tế cho đến nay, vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể loại bỏ được bệnh viêm da cơ địa hoàn toàn. Bởi các loại thuốc này chỉ có tác dụng điều trị tại chỗ, giúp giảm nhanh triệu chứng viêm, ngứa, đau rát, mẩn đỏ trên da, mà không loại bỏ được nguyên nhân sâu xa gây bệnh bên trong cơ thể.

Việc điều trị viêm da cơ địa còn gặp nhiều khó khăn do chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn
Việc điều trị viêm da cơ địa còn gặp nhiều khó khăn do chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn

Đó cũng chính là lý do khiến người bệnh rất dễ bị tái phát khi gặp các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường, tiếp xúc hóa chất hay thực phẩm,… Bên cạnh đó, thuốc Tây y cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt khi lạm dụng thuốc trong thời gian dài có thể khiến da bị nhiễm corticoid và đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Viêm da cơ địa là bệnh lý mãn tính nên việc dùng thuốc Đông y để điều trị thể hiện những ưu điểm nổi trội hơn. Bởi Đông y nhìn nhận các vấn đề sức khỏe của người bệnh trong mối quan hệ tổng thể. Một vấn đề biểu hiện bên ngoài, ví dụ như viêm da cơ địa không chỉ là tình trạng tổn thương ngoài da, gây ngứa, đau rát; mà đó còn là sự rối loạn miễn dịch hoặc suy giảm chức năng Phế, Thận, Tỳ, Can khiến sức đề kháng suy giảm, tạo điều kiện cho tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể, tích tụ độc tố và gây viêm trên da.

Chính vì vậy, Đông y thường xử lý bệnh toàn diện, vừa điều trị các triệu chứng bên ngoài, vừa chữa lành bên trong, mang lại một sức khỏe tổng thể tốt nhất, hạn chế bệnh tái phát. Đồng thời, dùng thuốc Đông y cũng đảm bảo sự an toàn, lành tính, không gây ra các tác dụng phụ.

Tuy nhiên, chữa viêm da cơ địa bằng Đông y cũng có mặt hạn chế, đó là việc chẩn đoán khó thuyết phục được người bệnh. Bởi các hình thức chẩn bệnh bằng “vọng, văn, vấn, thiết” có thể mang tính chủ quan, khó tìm đúng nguyên nhân gây bệnh, nhất là trong những trường hợp viêm da có sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, hay xác định kháng thể dị ứng,… Từ đó khiến việc chẩn đoán bệnh thiếu tính chính xác. 

Bên cạnh đó, Đông y thường cho hiệu quả tương đối chậm, do thuốc cần có thời gian để tác động vào toàn bộ cơ thể, khôi phục chức năng tạng phủ. Do đó, trong những giai đoạn cấp tính, triệu chứng tái phát, thuốc Đông y khó có thể xử lý nhanh các triệu chứng, giảm khó chịu ngay cho người bệnh.

Như vậy có thể thấy mỗi phương pháp điều trị viêm da cơ địa hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Giải pháp tốt nhất chính là tìm ra một phương pháp có thể khắc phục hạn chế và phát huy được ưu điểm của mỗi phương pháp trị bệnh trên.

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng – Giải pháp tối ưu cho người bệnh

Nắm bắt được thực trạng điều trị viêm da cơ địa hiện nay, đồng thời thấu hiểu những nỗi đau, khó khăn mà người bệnh gặp phải, các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng. Phương pháp này vừa phát huy những ưu thế của Đông y và Tây y, vừa khắc phục hiệu quả những hạn chế của mỗi phương pháp trong khám, điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Theo TTƯT. BS Lê Phương – GĐ Chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cho biết: “Phương pháp trị bệnh bằng Đông y có biện chứng tại Quân Dân 102 thực chất là sử dụng thuốc điều trị của Đông y trong sự liên kết phù hợp với các phương pháp bổ trợ khác. Các phương pháp được kết hợp ở đây chủ yếu liên quan đến chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bằng Y học hiện đại.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được xây dựng dựa trên những nghiên cứu, lý luận và sự phát triển của y học hiện đại, nhằm bổ sung tính chính xác và nhanh chóng còn thiếu trong Đông y…”

Phương pháp mới giúp mang đến hiệu quả điều trị tối ưu hơn
Phương pháp mới giúp mang đến hiệu quả điều trị tối ưu hơn

Tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, phương pháp điều trị viêm da cơ địa  được hoàn thiện với sự kết hợp giữa Đông y và Tây y. Trong đó vai trò của hai nền Y học được phân định cụ thể:

 • Đông y là phương pháp điều trị chủ đạo, với liệu trình 2 giai đoạn, giúp xử lý bệnh tận gốc và cho hiệu quả lâu dài.
 • Tây y là phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng, với việc ứng dụng các kỹ thuật xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, soi da. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ điều trị những trường hợp cấp tính, và kiểm tra hiệu quả liệu trình điều trị trên lâm sàng.

Nhờ đó, phương pháp chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 vừa mang lại hiệu quả toàn diện diện, trị bệnh tận gốc, tránh tái phát, vừa an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được tính chính xác, nhanh chóng và được kiểm chứng rõ ràng trong quá trình điều trị. 

Liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102: Bám sát cơ chế sinh bệnh theo 2 giai đoạn

Sau khi người bệnh đã được chẩn đoán chính xác bằng các hình thức thăm khám của cả Đông và Tây y, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị linh hoạt dựa theo tình trạng cụ thể và các yếu tố đi kèm ở mỗi người bệnh. 

Hiện nay, hầu hết các bài thuốc Đông y thông thường đều được xây dựng từ các loại thảo dược có tác dụng vừa công, vừa bổ, tập trung vào gốc bệnh, sau đó mới điều trị triệu chứng bên ngoài. Tuy nhiên, chính cơ chế tác động này lại là mặt hạn chế của thuốc Đông y với những người bệnh có triệu chứng nặng hoặc đang trong giai đoạn bùng phát, cấp tính. Và thực tế là hầu hết người bệnh chỉ tiến hành điều trị khi các triệu chứng đang bùng phát, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống.

Vì vậy, để khắc phục hạn chế đó, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 đã có sự cải tiến và đổi mới theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. Nghĩa là sẽ tiến hành điều trị triệu chứng và giải quyết nguyên nhân trực tiếp trước, nhằm giảm khó chịu cho người bệnh. Sau đó sẽ bước giai đoạn điều trị gốc bệnh, nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể được hồi phục toàn diện.

Hai nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị bệnh bằng y học cổ truyền là “Điều trị tận gốc” và “Điều trị từ từ theo giai đoạn”. Do đó, dù có đổi mới như thế nào thì liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 vẫn luôn bám sát theo 2 nguyên tắc này. Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo người bệnh được xử lý bệnh một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn và hiệu quả nhất. 

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng, phù hợp. Tuy nhiên, thông thường, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Loại bỏ nguyên nhân trực tiếp và điều trị triệu chứng

Giai đoạn điều trị triệu chứng được tiến hành trước, giúp giải quyết sớm các nỗi đau cũng như khó chịu cho bệnh nhân. Từ đó, giúp họ thấy được hiệu quả của thuốc cũng như có niềm tin hơn với liệu trình điều trị.

Nguyên nhân trực tiếp khiến bệnh viêm da cơ địa bùng phát là do sự xâm nhập của nhóm tác nhân bên ngoài như phong, hàn, thấp xâm nhập. Vì thế, ở giai đoạn điều trị triệu chứng, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 sẽ điều trị theo nguyên tắc thanh nhiệt, giải độc, khu phong tán hàn, chống dị ứng. 

Tùy thuộc tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm liều lượng, cũng như các vị thuốc cho phù hợp. Tuy nhiên, một số vị thuốc chủ đạo thường được sử dụng cho giai đoạn này bao gồm: Bồ công anh, đơn đỏ, kim ngân hoa, hoàng bá, sinh địa, tang bạch bì,… Đây đều là những vị thuốc điển hình trong điều trị viêm da cơ địa với tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, thanh lọc, giảm tình trạng ngứa, đau rát, phù nề trên da.

Vào những ngày đầu dùng thuốc, người bệnh có thể gặp tình trạng “công thuốc” khiến các triệu chứng tăng nặng hơn. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, do cơ chế đào thải độc tố ra ngoài. Người bệnh tiếp tục kiên trì sử dụng thuốc sẽ thấy các triệu chứng cải thiện rõ rệt sau 10 – 20 ngày. Đồng thời cơ thể cũng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu hơn.

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội
Chữa viêm da cơ địa bằng Đông y có biện chứng thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội

Giai đoạn 2: Loại bỏ gốc bệnh, tăng cường sức khỏe

Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định đến hiệu quả của liệu trình điều trị. Xét từ nguyên nhân sâu xa bên trong, bệnh viêm da cơ địa là do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch, các chức năng tạng Phế, Tỳ, Can, Thận suy yếu. Sự suy yếu này ảnh hưởng đến khả năng khai thông khí, giải độc và điều hòa miễn dịch của cơ thể, cũng như khả năng tuyên phát vệ khí, cung cấp chất dinh dưỡng để tạo nên hàng rào bảo vệ da. 

Khi hàng rào bảo vệ da tổn thương, cơ thể suy yếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những yếu tố phong hàn xâm nhập và gây ra viêm. Do đó, ở giai đoạn này, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 lấy BỔ làm nguyên tắc chính, kết hợp thêm KHU TÀ để tiếp tục loại bỏ toàn bộ độc tố ra ngoài. Điều trị song song như vậy mới có thể giải quyết toàn bộ căn nguyên gây bệnh.

Các vị thuốc được sử dụng ở giai đoạn này sẽ hướng đến việc ôn bổ tạng phủ, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, hệ thống miễn dịch, vực dậy chính khí như: Nhân sâm, hoàng kỳ, phòng phong, diệp hạ châu, thục địa,… Khi chính khí đã vững, cơ thể ở trạng thái tốt nhất, cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, người bệnh sẽ không bị tà khí xâm nhập và ngăn ngừa được tình trạng tái phát. Vì vậy hiệu quả điều trị đạt được sẽ duy trì lâu dài.

Để thuốc có thể phát huy hết công dụng và tác động sâu đến toàn bộ cơ thể thì thời gian điều trị ở giai đoạn này cũng kéo dài hơn so với giai đoạn trước. Cụ thể là từ 1 – 2 tháng, tùy vào mức độ tổn thương, suy yếu của người bệnh.

Liệu trình điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102

Liệu trình thuốc có sự kết hợp đa dạng “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”

Không chỉ có cơ chế điều trị toàn diện theo 2 giai đoạn, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 còn mang lại hiệu quả vượt trội nhờ sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế: Thuốc uống, thuốc bôi ngoài da và thuốc ngâm rửa. Trong đó:

 • Thuốc ngâm rửa: Tác dụng sát khuẩn ngoài da, làm sạch, mềm da, hạn chế sự lan rộng của các tổn thương da,…
 • Thuốc bôi ngoài da: Có công năng chính trong việc điều trị tại chỗ, nhằm loại bỏ các triệu chứng ngoài da một cách nhanh chóng với khả năng làm mềm da, diệt khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ, giúp tổn thương nhanh lành và làn da được tái tạo sau viêm.
 • Thuốc uống trong: Tác động cải thiện chức năng gan thận, giúp thải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm… từ đó bệnh được đẩy lùi, đồng thời sức đề kháng được cải thiện, bệnh không còn khả năng tái phát.
Bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế
Bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế

Hiện nay, bài thuốc chữa viêm da cơ địa tại Quân dân 102 là một trong số ít bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế để mang đến phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. Đồng thời, với công nghệ và quy trình hiện đại, khép kín, mỗi loại thuốc đều được bào chế dưới dạng tiện lợi, dễ sử dụng, như dạng kem bôi, dạng cao, nên phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh, cả những người bận rộn, hay những người có cơ địa khó hấp thu.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ

Nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng, Quân dân 102 luôn cam kết kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc dược liệu. Tất cả các bài thuốc sử dụng trong liệu trình điều trị viêm da cơ địa nói riêng và toàn bộ thuốc tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 nói chung đều đảm bảo 100% tự nhiên với nguồn gốc rõ ràng:

 • Được thu hái từ các dự án dược liệu sạch tiếp nhận từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. 
 • Thảo dược được cung ứng từ Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc Gia Vietfarm, đơn vị cung ứng dược liệu sạch hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
 • Thuốc đảm bảo được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO, sơ chế đúng quy trình kỹ thuật. Thảo dược được bảo quản đúng theo chỉ dẫn của Viện dược liệu, không trộn tân dược.

Trước khi ứng dụng vào điều trị, các bài thuốc trong liệu trình đã được đánh giá cận lâm sàng và lâm sàng nhằm xác định tính an toàn và hiệu quả thực tế. Kết quả cho thấy người bệnh không gặp tác dụng phụ, không bị ngộ độc trong quá trình dùng thuốc.

Góc nhìn chuyên gia về liệu trình chữa viêm da cơ địa Quân dân 102

Ngay từ bắt đầu được công bố và ứng dụng, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét: “Phác đồ điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 được tiêu chuẩn hóa thành các giai đoạn rõ ràng dựa trên những nguyên tắc trị bệnh của Đông y. Đồng thời lại có những đổi mới, cải tiến để phù hợp tình hình thực tế và cho hiệu quả tốt hơn. Qua đó cho thấy tiềm năng và cơ sở khoa học cũng như thực tiễn của giải pháp này. 

Bên cạnh đó, liệu trình viêm da cơ địa Quân dân 102 còn ứng dụng đồng thời cả Đông – Tây y, phát huy được ưu điểm của mỗi nền y học, nhờ đó mang đến một giải pháp trị bệnh tối ưu hơn và cho hiệu quả cao hơn.”

Đánh giá của bác sĩ Nhuần về liệu trình điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102
Đánh giá của bác sĩ Nhuần về liệu trình điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102

Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh cũng cho biết: “Tôi thấy rằng, việc vận dụng và kết hợp cả hai nền y học Đông – Tây vào quy trình điều trị viêm da cơ địa tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 là thành tựu đáng quý và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

So với việc dùng thuốc Tây y, phải thừa nhận rằng điều trị với Đông y an toàn hơn nhiều. Thế nên, Quân dân 102 lấy Đông y làm phương pháp điều trị chính trên cơ sở thăm khám Tây y sẽ là lựa chọn an toàn, hiệu quả cho người bệnh viêm da cơ địa hiện nay”.

Thực tế, từ khi được ứng dụng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, Liệu pháp điều trị viêm da cơ địa theo phương pháp Đông y có biện chứng đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Cụ thể, theo kết quả khảo sát trên 500 bệnh nhân đã điều trị viêm cơ địa tại Quân dân 102 từ năm 2020 đến nay cho thấy:

 • 82% bệnh nhân khắc phục viêm da cơ địa thành công ngay sau liệu trình điều trị khoảng 2 tháng.
 • 12% bệnh nhân thoát bệnh sau 3 tháng điều trị.
 • Chỉ có 6% bệnh nhân thuyên giảm chậm, chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định.

Hiệu quả điều trị bệnh viêm da cơ địa Quân dân 102

Như vậy, liệu trình chữa viêm da cơ địa theo Đông y có biện chứng được ứng dụng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng chính là một sự đột phá trong tư duy điều trị bệnh lý. Với sự đổi mới mạnh mẽ này, giải pháp điều trị viêm da cơ địa Quân dân 102 chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu cho người bệnh, vừa rút ngắn thời gian điều trị, lại mang đến hiệu quả lâu dài, bền vững hơn.

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102
Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm.
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Hotline: 0888.598.102 (Hà Nội)/ 0888 698 102 (HCM).

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top