Liệu trình điều trị viêm da Quân dân 102: Đột phá, toàn diện, trị bệnh từ gốc đến ngọn

Liệu trình điều trị bệnh viêm da tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đang được đánh giá là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả toàn diện nhất hiện nay. Phương pháp này có sự kết hợp độc đáo giữa Đông và Tây y. Vậy liệu trình điều trị viêm da Quân dân 102 có gì đặc biệt và mang lại hiệu quả như thế nào? Mọi thông tin sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Từ năm 2020, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã mở rộng quy mô và đổi tên thành Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, mở ra chặng đường mới sau 10 năm xây dựng và phát triển. 

Ở một quy mô rộng lớn hơn, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 không chỉ có sự đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, các dịch vụ y tế sức khỏe, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế mà còn thay đổi, cải tiến phương pháp chữa bệnh được gọi là Đông y có biện chứng.

Phương pháp này được ứng dụng đồng bộ đối với tất cả các chuyên khoa, đầu bệnh và đã chứng minh được hiệu quả vượt trội, trong đó có bệnh lý viêm da. Vì vậy, dù mới được công bố không lâu, nhưng Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nhanh chóng trở thành đơn vị khám, chữa bệnh uy tín, chất lượng, giúp hàng nghìn người thoát bệnh thành công.

Quân dân 102 điều trị bệnh viêm da theo phương pháp Đông y có biện chứng

Hiện nay, viêm da là nhóm bệnh phổ biến nhất trong số những bệnh lý về da liễu. Đặc biệt, bệnh khó điều trị dứt điểm do tính chất mãn tính và thường xuyên tái phát. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh không điều trị tích cực ngay từ đầu và chưa tìm được phương pháp thật sự hiệu quả, phù hợp.

Thực tế, trong Tây y vẫn chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị hoàn toàn được nhóm bệnh này và chủ yếu sử dụng các loại thuốc kháng viêm, kháng nấm, corticosteroid,… hoặc can thiệp bằng liệu pháp ánh sáng với trường hợp nặng. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe và làn da, trong khi nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thế nhưng xét về tính chính xác trong chẩn đoán, Tây y lại thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn nhờ có những kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng cùng sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại. 

Ngược lại, Đông y được đánh giá cao trong việc điều trị các bệnh mãn tính nhờ vào khả năng tác động sâu bên trong cơ thể và phục hồi toàn diện các chức năng, từ đó loại bỏ được căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa tình trạng tái phát hiệu quả.

Quân dân 102 điều trị bệnh viêm da theo phương pháp Đông y có biện chứng
Quân dân 102 điều trị bệnh viêm da theo phương pháp Đông y có biện chứng

Vì vậy, để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế của mỗi phương pháp nhằm tạo ra một giải pháp tối ưu nhất, Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã kết hợp cả Đông và Tây y, tạo thành phương pháp Đông y có biện chứng.   

Với phương pháp này y học cổ truyền sẽ đóng vai trò chủ đạo với bài thuốc đặc trị được nghiên cứu, hoàn thiện trong nhiều năm bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Quân dân 102. Cùng với  đó là sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại như: soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Các kỹ thuật này có vai trò quan trọng trong việc:

 • Chẩn đoán bệnh chính xác: Dựa vào kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó tạo điều kiện để xây dựng được liệu trình điều trị hiệu quả và tối ưu nhất cho người bệnh.
 • Đánh giá hiệu quả sau khi kết thúc liệu trình điều trị: Sau mỗi giai đoạn trị liệu, người bệnh tiếp tục được tiến hành kiểm tra bằng các kỹ thuật xét nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của bài thuốc, từ đó sẽ có những điều chỉnh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102 sẽ được tiến hành theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. Tức là nếu người bệnh đang trong đợt cấp tính, triệu chứng tái phát thì tiến hành điều trị triệu chứng trước, giúp người bệnh cải thiện nhanh tình trạng ngứa ngáy, đau rát, khó chịu, đồng thời chữa lành những tổn thương trên da. Sau đó mới bước sang giai đoạn điều trị nguyên nhân, nhằm loại bỏ gốc bệnh.

Ngược lại, nếu hết giai đoạn bùng phát, các triệu chứng tương đối hòa hoãn, không ảnh hưởng đến người bệnh thì phương pháp này tập trung đi sâu vào nguyên nhân, tác động toàn diện vào cơ thể để loại bỏ hoàn toàn các mầm mống gây bệnh và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Như vậy, so với Đông y trước đây (điều trị vào gốc bệnh trước, rồi cải thiện triệu chứng dần dần) thì phương pháp chữa viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 có bước cải tiến, linh hoạt và phù hợp với thực tế. Nhờ đó, người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả nhanh hơn và rõ ràng theo các giai đoạn. 

Liệu trình 2 GIAI ĐOẠN VÀNG giúp điều trị dứt điểm bệnh viêm da

Hiện nay, một số bài thuốc Đông y điều trị viêm da thường tiến hành theo 3 giai đoạn. Do đó, thời gian điều trị cũng lâu hơn, người bệnh sẽ phải dùng thuốc từ 3 – 4 tháng, thậm chí 5 – 6 tháng để có được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, khắc phục hạn chế của thuốc Đông y là thường cho hiệu quả chậm, các chuyên gia, bác sĩ tại Quân dân 102 đã nghiên cứu, cải tiến bài thuốc, cân nhắc về liệu lượng cũng như công thức kết hợp để cho ra một TỶ LỆ CHUẨN giúp mang đến hiệu quả nhanh hơn, chính xác hơn.

Cùng với đó là sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm, giúp bác sĩ xây dựng được bài thuốc điều trị đúng nguyên nhân (tránh đi đường vòng), nhờ đó mà thời gian trị liệu được rút ngắn mà vẫn đảm bảo hiệu quả một cách tối đa. Loại bỏ bệnh từ gốc đến ngọn. 

Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người bệnh mà liệu trình điều trị có thể khác nhau và được thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên, thông thường phương pháp chữa viêm da Quân dân 102 sẽ gồm 2 giai đoạn vàng.

2 giai đoạn vàng trong điều trị viêm da tại Quân dân 102
2 giai đoạn vàng trong điều trị viêm da tại Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng, giảm khó chịu cho người bệnh

Thay vì điều trị nguyên nhân ngay từ đầu như các bài thuốc Đông y hiện nay, khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn ngứa ngáy, đau rát, khó chịu suốt một thời gian dài, liệu trình viêm da Quân dân 102 sẽ tập trung điều trị triệu chứng ngay từ đầu để người bệnh cảm thấy dễ chịu và an tâm tiếp tục dùng thuốc.

Nói về cơ chế điều trị ở giai đoạn này, bác sĩ Cao Văn Vui – Giám đốc chuyên môn Quân dân 102 tại cơ sở Hồ Chí Minh cho biết: “Các triệu chứng của bệnh viêm da thường bùng phát do sự xâm nhập trực tiếp của các yếu tố dị nguyên (thời triết, môi trường, hóa chất, thực phẩm, côn trùng,…) hay vi khuẩn, nấm,… Do đó, muốn giải quyết được hết các triệu chứng của bệnh thì cần loại bỏ đồng thời các độc tố tích tụ dưới da và bên trong cơ thể”.

Vì vậy, ở giai đoạn đầu, liệu trình viêm da Quân dân 102 sẽ tập trung vào việc thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, kháng khuẩn, khu phong, tán hàn nhờ vào sử dụng các loại dược liệu giúp giải độc và có vai trò như loại kháng sinh tự nhiên, bao gồm: 

 • Kim ngân hoa: Là một loại kháng sinh tự nhiên, được dùng nhiều trong các bài thuốc Đông y chuyên trị những bệnh ngoài da, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ nhưng rất lành tính.
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, tiêu trừ mẩn ngứa, trị mụn nhọt.
 • Bồ công anh: Giúp giảm ngứa, kháng viêm, tiêu mụn hiệu quả.
 • Trúc diệp: Thanh lọc, giảm kích thích dị ứng, giảm viêm.
 • Sinh địa: Giúp thanh lọc, làm sạch cơ thể, bổ huyết.
 • Tang bạch bì: Giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường hoạt động của gan, thận.

Thành phần bài thuốc viêm da quân dân 102

Từ đó các triệu chứng như đau rát, ngứa ngáy, da bong tróc, dày sừng, viêm đỏ,… sẽ được cải thiện nhanh chóng chỉ sau 10 – 20 ngày, tùy theo mức độ triệu chứng của từng người bệnh.

Giai đoạn 2: Loại bỏ nguyên nhân gốc rễ, phục hồi sức khỏe

Sau khi các triệu chứng viêm da đã được kiểm soát ở mức ổn định, liệu trình viêm da Quân dân 102 bước sang giai đoạn 2 với sự tác động sâu vào bên trong cơ thể. Theo TTƯT. BS Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 (cơ sở Hà Nội) cho biết:

Các yếu tố dị nguyên, vi khuẩn, nấm,… chỉ là nguyên nhân trực tiếp khiến viêm da bùng phát. Còn nguyên nhân sâu xa xuất phát từ bên trong cơ thể người bệnh. Cụ thể là do sự suy yếu của tạng phế, tỳ, can, thận. Trong đó, tạng phế có vai trò quan trọng nhất. Bởi theo quan niệm của Đông y thì “phế chủ bì mao”, tạng phế có vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và tăng cường hàng rào bảo vệ da, giúp chống đỡ lại ngoại tà.

Vì vậy, khi tạng phế suy yếu sẽ khiến cho hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, từ đó các yếu tố “ngoại tà” dễ dàng xâm nhập, dẫn đến “tích tụ độc tố tại bì phù” và gây ra các phản ứng viêm. Ngoài ra, nếu các tạng tỳ, can, thận suy yếu, hoạt động kém cũng ảnh hưởng đến quá trình lưu thông khí huyết, vận hóa kém, mất cân bằng âm dương, khiến hệ miễn dịch, sức khỏe suy giảm cũng là điều kiện thuận lợi để cho ngoại tà xâm nhập.”

Đó chính là lý do vì sao việc tác động sâu vào các tạng phủ bên trong cơ thể, giúp cân bằng âm dương, điều hòa miễn dịch lại có thể loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh viêm da. Đồng thời, bên cạnh việc điều trị bệnh từ căn nguyên, ở giai đoạn này liệu trình viêm da Quân dân 102 còn tập trung vào việc nâng cao sức khỏe toàn diện. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, các tạng phủ được bảo vệ thì bất kỳ bệnh lý nào cũng tự khắc được đẩy lùi. Đây được gọi là cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Nhờ vậy sẽ đem lại hiệu quả lâu dài và bền vững hơn.

Tiến trình điều trị bệnh viêm da rại Quân dân 102
Tiến trình điều trị bệnh viêm da rại Quân dân 102

Thời gian điều trị ở giai đoạn này thường trong khoảng 1 – 2 tháng, tùy theo mức độ suy yếu của các tạng phủ, cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Để có được hiệu quả cao nhất, các bác sĩ sẽ sử dụng nhiều vị thuốc có tác dụng bồi bổ, phục hồi chức năng tạng phủ, tăng cường sức khỏe, đồng thời vẫn tiếp tục kết hợp một số thảo dược giúp tiêu viêm, chữa lành tổn thương ở giai đoạn 1, nhằm loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách hoàn toàn.

Các vị thuốc chủ dược ở giai đoạn này bao gồm:

 • Hoàng kỳ: Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.
 • Nhân sâm: Bổ khí, bổ phế, ổn định đường huyết, giải độc gan, chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể.
 • Thương nhĩ tử: Thanh nhiệt và đào thải triệt để các độc tính trong cơ thể ra ngoài, giúp cơ thể người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Phòng phong: Dưỡng huyết, thông lợi ngũ tạng, khu phong, ích thần.
 • Đương quy: Có tác dụng bổ huyết, an thần, tăng sức đề kháng do kích thích miễn dịch, làm tăng sinh kháng thể.

Sau khi kết thúc cả hai giai đoạn điều trị, người bệnh sẽ cảm nhận sự thay đổi hoàn toàn, không chỉ các triệu chứng ngoài da được loại bỏ mà sức khỏe cũng cải thiện, tăng cường đề kháng, miễn dịch, giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”

Không chỉ điều trị bệnh theo 2 giai đoạn chặt chẽ, liệu trình viêm da Quân dân 102 còn sử dụng bài thuốc có sự kết hợp giữa 3 dạng bào chế, bao gồm thuốc uống trong, thuốc bôi ngoài và thuốc ngâm rửa. Mỗi chế phẩm đều có một công dụng riêng, khi sử dụng phối hợp sẽ mang lại hiệu quả toàn diện, bổ trợ lẫn nhau. Trong đó:

Liệu trình điều trị viêm da có sự kết hợp giữa 3 dạng bào chế
Liệu trình điều trị viêm da có sự kết hợp giữa 3 dạng bào chế
 • Thuốc bôi ngoài: Giúp làm lành tổn thương da do bệnh gây nên, đồng thời kích thích sản sinh tế bào da mới, giúp tái tạo da để trả lại làn da mịn màng, khỏe mạnh.
 • Thuốc ngâm rửa: Giúp làm sạch vùng da bị bệnh, sát khuẩn, chống viêm và ngăn ngừa tổn thương lan rộng sang vùng da khác.
 • Thuốc uống trong: Mang đến công dụng giải độc, tiêu viêm, phục hồi chức năng tạng phế, tỳ, can, thận để đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể.

Hiện nay viêm da Quân dân 102 là một trong số ít bài thuốc có sự kết hợp đột phá giữa 3 dạng bào chế để mang đến phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. Bên trong điều trị vào tận căn nguyên gốc rễ gây ra bệnh, giúp chặn đứng các triệu chứng và phòng ngừa tái phát. Bên ngoài xử lý tổn thương và phục hồi da, trả lại làn da khỏe mạnh, nhuận sắc cho người bệnh.

Bên cạnh đó, tất cả thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc viêm da Quân dân 102 đều có nguồn gốc từ vườn chuyên canh thảo dược sạch theo tiêu chuẩn GACP-WHO an toàn cho sức khỏe người bệnh. Thảo dược được trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu độc hại để đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dược chất cao nhất. Nhờ điều này bài thuốc không gây tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ, cho đến phụ nữ mang thai và đang cho con bú…

Cảm nhận hiệu quả sau 10 ngày, trị bệnh dứt điểm sau 2 – 3 tháng

Với cơ chế tác động toàn diện, công thức thành phần ưu việt, liệu trình viêm da Quân dân 102 đã mang đến hiệu quả vượt trội, giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh lý viêm da mãn tính khó chịu. Người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả chỉ sau 10 ngày sử dụng, khi tình trạng ngứa ngáy, khó chịu giảm dần và các vết thương trên da cũng lành lại.

Theo số liệu thống kê tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, tính đến cuối năm 2020, đơn vị này đã có 658 bệnh nhân điều trị thành công theo liệu trình này. Trong đó:

 • 82% bệnh nhân khắc phục bệnh viêm da hiệu quả chỉ sau 2 tháng.
 • 14% bệnh nhân loại bỏ bệnh hoàn toàn sau 3 tháng điều trị.
 • Chỉ có 4% bệnh nhân thuyên giảm chậm, chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định.

Đặc biệt, có nhiều ca bệnh khó, triệu chứng phức tạp cũng đã được các bác sĩ của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 điều trị thành công. Bên cạnh đó, bài thuốc viêm da Quân dân 102 cũng được người bệnh phản hồi là tiện lợi, dễ sử dụng, có mùi thơm của dược liệu và vị ngọt thanh rất dễ uống. Điều này được rất nhiều cha mẹ tâm đắc khi dùng thuốc chữa viêm da cho trẻ nhỏ. 

Liệu trình điều trị viêm da Quân dân 102 dưới góc nhìn của các CHUYÊN GIA

Với những hiệu quả từ thực tế điều trị, liệu trình viêm da Quân dân 102 đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên gia. 

Theo thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn, Chủ tịch hội Nam y Việt Nam nhận định:

Đánh giá của thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn
Đánh giá của thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn

Liệu trình điều trị viêm da Quân dân 102 là một giải pháp rất hiệu quả, giúp loại bỏ bệnh một cách toàn diện, đồng thời ngăn ngừa được tình trạng tái phát bệnh trở lại. Liệu trình này chú ý đến việc triệu chứng ngay ở giai đoạn đầu, vừa giúp người bệnh thấy được hiệu quả nhanh chóng, vừa tạo bước đệm cho các giai đoạn sau đạt được kết quả tốt nhất. 

Đặc biệt, liệu trình này lấy việc điều trị bền vững trên từng cá nhân của y học cổ truyền làm gốc, dựa trên sự hỗ trợ và chứng minh hiệu quả từ y học hiện đại. Vì vậy tạo nên một phương pháp chữa bệnh vừa chính xác, an toàn, chuyên sâu, hiệu quả, lại tiết kiệm thời gian chi phí điều trị cho người bệnh”.

BS Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: 

Liệu trình điều trị viêm da theo 2 giai đoạn vàng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 cùng với bài thuốc có sự kết hợp độc đáo giữa 3 dạng bào chế đã làm rất tốt việc điều trị toàn diện cho người bệnh viêm da hiện nay. So với các bài thuốc Đông y hiện nay, liệu trình viêm da Quân dân 102 có nhiều đổi mới, không chỉ có sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại mà còn thay đổi nguyên tắc điều trị (triệu chứng trước, nguyên nhân sau) giúp người bệnh thấy dễ chịu và cảm nhận hiệu quả một cách nhanh chóng.. 

Đây vừa điểm mới và cũng là điểm ưu việt của liệu trình viêm da Quân dân 102 mà các cơ sở YHCT hiện nay chưa làm được. Vì vậy, tôi đánh giá cao liệu trình này và người bệnh viêm da nên sớm được điều trị theo phương pháp này để có được hiệu quả trị bệnh triệt để, tối ưu và an toàn nhất.

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và nhận tư vấn liệu trình điều trị viêm da phù hợp nhất, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 trên toàn quốc. Hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ và đặt lịch khám nhanh nhất.

Chia sẻ

Liệu trình chữa bệnh chàm – eczema toàn diện tại Quân dân 102 và những...

Bệnh chàm (eczema) là một trong những thể viêm da mãn tính khó điều trị dứt điểm hiện nay. Vì...
Quân dân 102 điều trị bệnh á sừng theo phương pháp Đông y có biện chứng

 Giải pháp chữa á sừng bằng Đông y có biện chứng – Hướng đi mới,...

Cũng giống viêm da cơ địa, á sừng là một bệnh về da mãn tính, khó điều trị dứt điểm,...

Phác đồ loại bỏ vảy nến tận gốc chỉ sau 1 liệu trình bằng Đông...

Nhằm mang đến hiệu quả cao trong điều trị vảy nến hiện nay, các chuyên gia, bác sĩ tại Tổ...
Viêm da tiết bã khó điều trị dứt điểm khiến cuộc sống người bệnh gặp nhiều khó khăn

Giải pháp đặc trị viêm da tiết bã Quân dân 102 cho hiệu quả vượt...

Với mục tiêu mang đến những giải pháp trị bệnh tốt nhất, các chuyên gia, bác sĩ tại Tổ hợp...
Phương pháp chữa bệnh chàm Quân dân 102 có sự kết hợp giữa YHCT và YHHĐ

Liệu trình chữa viêm da cơ địa Quân dân 102 hiệu quả tối ưu với...

Viêm da cơ địa là bệnh lý khó chữa khỏi hoàn toàn do tính chất dai dẳng và dễ tái...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top