Giải pháp đặc trị viêm da tiết bã Quân dân 102 cho hiệu quả vượt trội với phương pháp Đông y có biện chứng

Với mục tiêu mang đến những giải pháp trị bệnh tốt nhất, các chuyên gia, bác sĩ tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp chữa viêm da tiết bã hoàn toàn mới bằng Đông y có biện chứng. Phương pháp này vừa có tính chính xác, nhanh chóng của y học hiện đại, vừa giải quyết được tận gốc căn nguyên gây bệnh theo Đông y, giúp người bệnh có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái và tự tin hơn mỗi ngày.

90% người bệnh viêm da tiết bã chưa tìm được cách điều trị hiệu quả

Viêm da tiết bã (viêm da dầu) là một bệnh lý mạn tính về da, rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt, những người thuộc nhóm da dầu sẽ có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn. Theo thống kê được cung cấp bởi các chuyên gia về da liễu, hiện nay có đến 90% người bệnh phải chấp nhận “sống chung” với căn bệnh viêm da tiết bã do chưa tìm được cách điều trị thật sự hiệu quả.

Hầu hết người bệnh khi phát hiện các triệu chứng của viêm da tiết bã thường tìm đến phương pháp trị bệnh của Tây y. Tuy nhiên, thực tế cho đến nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có khả năng loại bỏ được hoàn toàn căn bệnh này. Tây y chủ yếu sử dụng các loại thuốc điều trị tại chỗ như thuốc bong vảy, corticosteroid, các thuốc chống nấm, thuốc ức chế calcineurin, kháng sinh,… Do đó các triệu chứng thường cải thiện nhanh, nhưng dễ dàng tái phát chỉ sau một thời gian ngắn, do mới giải quyết được “phần ngọn” của bệnh.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tìm đến các bài thuốc Đông y bởi sự an toàn, lành tính, đồng thời có khả năng loại bỏ cả “phần gốc” và “phần ngọn” của bệnh. Thế nhưng hầu hết các bài thuốc Đông y thông thường hiện nay đều tập trung điều trị vào gốc bệnh ngay từ đầu, khiến các triệu chứng viêm da tiết bã cải thiện chậm, người bệnh gặp nhiều khó chịu ở giai đoạn đầu. Trong khi đó, mỗi liệu trình thuốc phải kéo dài từ 3 – 5 tháng, khiến cho họ khó mà kiên trì đi đến cuối liệu trình.

Viêm da tiết bã khó điều trị dứt điểm khiến cuộc sống người bệnh gặp nhiều khó khăn
Viêm da tiết bã khó điều trị dứt điểm khiến cuộc sống người bệnh gặp nhiều khó khăn

Chị Vũ Lan Anh (26 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Mình bị viêm tiết bã ở mặt nhiều năm nay rồi. Mặt lúc nào cũng đỏ ửng, nổi mụn, da thì vừa đổ nhiều dầu, vừa khô và bong tróc, khó chịu. Lúc đầu, mình chỉ nghĩ là bị mụn trứng cá thông thường thôi, hết tuổi dậy thì thì bệnh cũng tự khỏi nên cũng không chú trọng việc điều trị, chỉ chăm rửa mặt sạch và dưỡng da. Nhưng mãi mà bệnh vẫn không khỏi. 

Năm ngoái mình quyết định đi khám thì mới biết đã mắc bệnh viêm da tiết bã. Mình cũng uống thuốc, điều trị nhiều đợt nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Đợt nào trời nóng, da đổ nhiều dầu là mặt mình lại nổi mụn đỏ ửng cả lên. Những lúc đó mình chỉ muốn ở nhà, không dám ra ngoài gặp gỡ mọi người. Tính đến nay mình cũng sống chung với tình trạng viêm 6 năm rồi, thật sự mệt mỏi mà không biết phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này nữa.

Tâm sự của chị Lan Anh cũng là tình trạng mà rất nhiều người bệnh viêm da tiết bã hiện nay gặp phải. Viêm da tiết bã là căn bệnh khó trị nhưng không phải không chữa được. Nếu không tìm được phương pháp điều trị hiệu quả, tận gốc từ sớm, viêm da tiết bã sẽ gây nhiều phiền toái, khó chịu, mất thẩm mỹ lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Chữa viêm da tiết bã bằng Đông y có biện chứng – Giải pháp vàng trị bệnh tận gốc

Thấu hiểu những nỗi đau, khó khăn mà người bệnh gặp phải, sau nhiều năm nghiên cứu và trải qua những cuộc thực nghiệm gắt gao, các chuyên gia, bác sĩ tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã ứng dụng thành công phương pháp chữa viêm da tiết bã bằng Đông y có biện chứng với sự kết hợp độc đáo giữa Đông và Tây y.

Thực tế hiện nay, dù điều trị viêm da tiết bã bằng y học cổ truyền (YHCT) hay y học hiện đại (YHHĐ) đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, phương pháp chữa viêm da tiết bã Quân dân 102 ra đời nhằm phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế của mỗi nền y học,  mang đến một giải pháp trị bệnh mới, vừa đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, vừa cho hiệu quả toàn diện và tối ưu hơn.

Phương pháp mới giúp mang đến hiệu quả điều trị tối ưu hơn
Kết hợp YHCT và YHHĐ giúp chẩn đoán bệnh chính xác, nâng cao hiệu quả điều trị

Với phương pháp chữa viêm da tiết bã bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102, YHCT sẽ đóng vai trò chủ đạo trong điều trị nhằm mang đến tác động tổng thể và loại bỏ tận gốc của bệnh. YHHĐ sẽ được ứng dụng trong chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thầy thuốc trong việc đưa ra liệu trình thuốc phù hợp.

Cụ thể, trước khi điều trị, người bệnh sẽ được tiến hành làm các kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám theo Tây y (như soi da, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu), nhờ đó sẽ kiểm tra chi tiết và phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, người bệnh sẽ tiếp tục được chẩn đoán thêm bằng YHCT để biết rõ hơn về tình trạng cơ địa, sức khỏe tổng quát cũng như các bệnh lý nền, tình trạng khí huyết, tạng phủ của mình. Dựa trên toàn bộ kết quả kiểm tra, chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị phù hợp, chính xác nhất với tình trạng bệnh. 

Nguyên lý điều trị bám sát cơ chế hình thành bệnh

Với bệnh viêm da tiết bã, nguyên nhân sâu xa gây bệnh có thể do cơ địa bẩm sinh, sự suy giảm chức năng các tạng phủ hoặc thể chất yếu. Từ đó tạo điều kiện cho các yếu tố ngoại tà như khí hậu, thời tiết, môi trường ô nhiễm, thói quen vệ sinh da không tốt gây nên,… Chính vì vậy, nếu điều trị bằng Tây y, bệnh sẽ không được xử lý tốt, chỉ giảm triệu chứng nhưng dễ tái phát.

Dù có nhiều đổi mới, cải tiến trong công tác khám và điều trị nhưng phương pháp chữa viêm da tiết bã Quân dân 102 vẫn đảm bảo tuân thủ 2 nguyên tắc của YHCT, đó là “trị bệnh tận gốc” và “điều trị từ từ theo giai đoạn”, đồng thời bám sát theo cơ chế hình thành bệnh. Do đó, mục tiêu điều trị của phương pháp này loại bỏ được đồng thời cả nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp – sâu xa gây bệnh.

Với cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, liệu trình trị bệnh viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn, trong đó, trú trọng vào việc nâng cao chức năng tạng phủ, vực dậy chính khí, vệ khí, cân bằng miễn dịch và tăng cường hàng rào bảo vệ da. Khi cơ thể đã ở trạng thái ổn định nhất, các tà khí, tác nhân gây bệnh từ môi trường sẽ được loại trừ.

Liệu trình 2 giai đoạn vàng, loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh

Liệu trình chữa viêm da tiết bã theo 2 giai đoạn vàng cũng là một trong những bước cải tiến đột phá của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Thay vì tập trung điều trị gốc bệnh ngay từ đầu như nhiều bài thuốc Đông y hiện nay, liệu trình viêm da tiết bã Quân dân 102 được chia nhỏ theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn điều trị triệu chứng được ưu tiên trước, sau đó tập trung điều trị loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh.

Liệu trình điều trị viêm da tiết bã theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ
Liệu trình điều trị viêm da tiết bã theo 2 giai đoạn khoa học, chặt chẽ

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng và loại bỏ nguyên nhân trực tiếp gây bệnh

Mục đích của giai đoạn này là giải quyết sớm nỗi đau và sự khó chịu cho người bệnh, giúp họ thấy được hiệu quả nhanh hơn và yên tâm dùng thuốc cho giai đoạn tiếp theo. Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm da tiết bã thường là do các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, nấm hay các dị nguyên phong, hàn, thấp xâm nhập. Vì thế, ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc thanh nhiệt, giải độc, khu phong tán hàn, chống viêm, kháng sinh và chữa lành các tổn thương.

Từ đó các triệu chứng như da bị viêm đỏ, dày sừng, bong tróc, ngứa, đau rát,… sẽ nhanh chóng thuyên giảm, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn và cải thiện giấc ngủ. Thời gian điều trị có thể từ 10 – 20 ngày, tùy theo mức độ triệu chứng của từng bệnh nhân.

Một số người bệnh có thể gặp phải hiện tượng công thuốc vào những ngày đầu của liệu trình. Nguyên nhân là do cơ thể đang tích cực đào thải độc tố ra bên ngoài (qua da hoặc qua hệ tiết niệu), khiến bệnh nhân có thể gặp tình trạng viêm nhiều hơn, da nổi mẩn tại các vị trí khác nhau, hoặc đi ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng, bởi đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường và ình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau khi dùng thuốc hết giai đoạn 1.

Giai đoạn 2: Điều trị nguyên nhân gốc rễ và phục hồi cơ thể

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong liệu trình viêm da tiết bã Quân dân 102, quyết định đến việc bệnh có được giải quyết triệt để và có tái phát hay không. Như đã nói, bệnh viêm da tiết bã là do tạng phủ suy yếu, can hỏa phế nhiệt, thận âm hư tổn gây nên. Sự suy yếu này ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da (phế chủ bì mao), khả năng khai thông khí, giải độc và điều hòa miễn dịch của cơ thể.

Do đó, tùy thuộc vào người bệnh bị suy yếu ở tạng phủ nào, bác sĩ sẽ lựa chọn những vị thuốc có tác dụng ôn bổ và phục hồi chức năng ở tạng phủ đó. Một số vị thuốc được sử dụng trong giai đoạn này thường bao gồm: Nhân sâm, hoàng kỳ, thục địa, phòng phong, diệp hạ châu,… được gia giảm với liều lượng phù hợp. 

Bài thuốc được ứng dụng sẽ hướng đến điều lý tạng phủ, lập lại trạng thái cân bằng âm dương, vực dậy chính khí. Từ đó cơ chế tự phòng vệ sẽ được thiết lập, bệnh nhân không bị tà khí xâm nhập gây bệnh tái phát. Cũng bởi giai đoạn này, thuốc sẽ tác động đi sâu vào toàn bộ cơ thể, nên thời gian để thuốc phát huy hết công dụng cần kéo dài hơn. Người bệnh sẽ được chỉ định điều trị từ 1 – 2 tháng, tùy vào mức độ suy yếu của cơ thể.

Kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” cho tác động toàn diện

Với cơ chế “kép” trong uống – ngoài bôi và ngâm rửa, liệu trình thuốc viêm da tiết bã Quân dân 102 mang đến hiệu quả chữa bệnh toàn diện hơn hẳn các bài thuốc thông thường hiện nay. 

Thành phần, công dụng bài thuốc viêm da tiết bã Quân dân 102
Thành phần, công dụng bài thuốc viêm da tiết bã Quân dân 102

Việc sử dụng kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm gồm thuốc uống trong, kem bôi ngoài da và thuốc ngâm rửa sẽ mang đến hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài, cùng tác động kép ưu việt giúp đẩy lùi bệnh từ căn nguyên gốc rễ. Đồng thời với dạng bào chế ngâm rửa và bôi ngoài sẽ giúp xử lý trực tiếp ngay tại vùng da bị viêm, ngăn chặn tình trạng bong tróc, dày sừng, chữa lành và phục hồi da.

Bên cạnh đó, để có được bài thuốc chữa viêm da tiết bã hoàn chỉnh như hiện tại, các chuyên gia, bác sĩ, chuyên gia tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu và sàng lọc từ hàng trăm vị thảo dược quý để lựa chọn ra các thành phần tiêu biểu nhất.

Trong đó kim ngân hoa, thương nhĩ tử, đơn đỏ, phòng phong, hoàng liên ô rô là 5 vị thuốc chủ đạo kết hợp với hơn 20 loại dược liệu khác có tính sát khuẩn, làm liền da, dưỡng da, cùng nhiều vị thuốc có tính điều trị bệnh từ sâu bên trong, kết hợp nâng cao sức khỏe. Từ đó tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh, vừa tác động trực tiếp vào những vùng da bị tổn thương, vừa đi sâu vào bên trong cơ thể để loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Hiệu quả được kiểm chứng dựa trên các kết quả lâm sàng

Đặc biệt, với sự kết hợp độc đáo giữa YHCT và YHHĐ trong phương pháp chữa bệnh viêm da tiết bã tại Quân dân 102, hiệu quả chữa trị còn được kiểm chứng rõ ràng dựa trên các kết quả lâm sàng.

Cụ thể, sau khi kết thúc liệu trình điều trị, người bệnh sẽ được tiến hành làm kiểm tra lâm sàng, cận lâm sàng thêm một lần nữa. Căn cứ vào khả năng phục hồi của người bệnh, cùng những kết quả xét nghiệm so với ban đầu, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phục hồi, từ đó đưa ra những lời khuyên, hoặc phương hướng để củng cố thêm hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tái phát, nếu cần.

Thực tế, qua khảo sát cho thấy, hầu hết người bệnh đều cảm thấy hài lòng về kết quả điều trị sau khi kết thúc liệu trình viêm da tiết bã Quân dân 102. Cụ thể:

  • 100% bệnh nhân cải thiện các triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc, viêm da, giảm tiết dầu sau 10 – 20 ngày sử dụng thuốc.
  • 85% bệnh nhân khắc phục bệnh thành công sau liệu trình 2 tháng.
  • 12% bệnh nhân ở thể nặng hơn kiểm soát bệnh hoàn toàn sau 3 tháng điều trị.
  • 3% bệnh nhân thuyên giảm chậm, nguyên nhân do không thực hiện đúng chế độ ăn uống, sử dụng thuốc không đúng theo phác đồ đã được bác sĩ đưa ra trước đó.

Đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ

Liệu trình viêm da tiết bã Quân dân 102 không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả mà còn đảm bảo độ an toàn, lành tính nhờ sử dụng nguồn dược liệu sạch, chất lượng nhất. Toàn bộ dược liệu làm nên bài thuốc viêm da tiết bã nói riêng, và các bài thuốc khác của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 nói chung, đều nói KHÔNG với hormone, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, nhiễm khuẩn hay dược liệu trôi nổi trên thị trường.

Bởi ngay từ khi còn phát triển ở quy mô trung tâm (Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam), chúng tôi đã rất chú trọng phát triển nguồn dược liệu, cam kết đem đến cho người sử dụng nguồn dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO. Đến nay, Quân dân 102 đã có vườn dược liệu riêng rộng hàng trăm hecta, tại các Hòa Bình, Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Giang,… đồng thời kiểm soát chặt chẽ từ khâu nuôi trồng, thu hái đến bào chế thảo dược.

Quân dân 102 chú trọng phát triển nguồn dược liệu sạch, cung cấp các bài thuốc chất lượng nhất
Quân dân 102 chú trọng phát triển nguồn dược liệu sạch, cung cấp các bài thuốc chất lượng nhất

Kết hợp với công nghệ bào chế, bảo quản dược liệu tiên tiến nhất hiện nay, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102. Chúng tôi luôn đảm bảo an toàn, ngay cả với những đối tượng nhạy cảm nhất, như trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Lắng nghe các chuyên gia hàng đầu đánh giá về liệu trình viêm da tiết bã Quân dân 102

Trong nhiều hội thảo, hay các buổi tọa đàm, phỏng vấn về bệnh viêm da, liệu trình điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102 đều nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn. 

Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Viêm da tiết bã tuy không phải bệnh lý nguy hiểm và khó chữa, nhưng lại có tính chất dai dẳng, mãn tính, khó có thể chữa dứt điểm. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị bằng Đông Y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây Y tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, vừa giúp loại bỏ triệu chứng một cánh nhanh chóng, vừa xử lý được tận gốc nguyên nhân gây bệnh từ bên trong cơ thể. Nhờ đó mang đến hiệu quả lâu dài, bền vững và tránh tình trạng tái phát cho người bệnh”.

TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao – Bệnh viện YHCT TƯ cũng nhận định: “Để điều trị viêm da dầu thì có rất nhiều cách, từ Đông Y tới Tây Y. Nhưng việc ứng dụng Đông Y có biện chứng, kết hợp được cả y học cổ truyền và y học hiện đại một cách nhuần nhuyễn, hài hòa và mang đến hiệu quả trị bệnh tối ưu thì chưa có mấy đơn vị thực hiện được một cách thành công. 

Vì vậy, trước những con số, kết quả về số bệnh nhân chữa viêm da dầu thành công tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102, tôi vô cùng ấn tượng, cũng như đánh giá cao tâm huyết của các chuyên gia, bác sĩ khi đã ứng dụng thành công phương pháp điều trị này.”

Nhiều chuyên gia đánh giá cao về phương pháp điều trị viêm da tiết bã Quân dân 102
Nhiều chuyên gia đánh giá cao về phương pháp điều trị viêm da tiết bã Quân dân 102

Cùng quan điểm đó, Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII. Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ: “Liệu trình điều trị viêm da tiết bã của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 vừa có sự kế thừa các tinh hoa y học cổ truyền, lại vừa có sự đổi mới theo hướng hiện đại hóa. Trước kia, tôi đã có dịp kiểm chứng về hiệu quả một số bài thuốc của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Nay với sự kết hợp Tây Y một cách sáng tạo, cùng với liệu trình được chia nhỏ theo các giai đoạn cụ thể và khoa học, nên phương pháp này đem lại hiệu quả cao, toàn diện hơn cũng là điều dễ hiểu.

Có thể nói, liệu trình điều trị viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 là giải pháp chữa bệnh tận gốc, hiệu quả, an toàn và khoa học với sự kết hợp cả Đông – Tây y. Nếu bạn cũng đang mắc phải căn bệnh phiền toái, dai dẳng này và cần điều trị dứt điểm, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn.

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top