Phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 hiệu quả toàn diện bằng Đông y có biện chứng

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 chính thức đi vào hoạt động với các chuyên khoa như tai mũi họng, xương khớp, phụ khoa, tiêu hóa, nam khoa,… Chuyên khoa xương khớp là một trong những chuyên khoa trọng tâm, được đơn vị đẩy mạnh, đầu tư và phát triển. Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 được thành lập, tập trung chăm sóc sức khỏe xương khớp toàn diện cho người bệnh. 

Tiên phong áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong thăm khám, điều trị cho người bệnh

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam có lịch sử phát triển và xây dựng hơn 10 năm. Với tôn chỉ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ LÀ SỐ 1, đơn vị chú trọng phát triển cả về phương pháp chữa trị và cơ sở vật chất. Quân Dân 102 là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng Đông y có biện chứng trong thăm khám và điều trị xương khớp cho người bệnh.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Liên hệ với Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102) để rõ hơn về phương pháp này, bác sĩ chia sẻ: “Đông y biện chứng là tên gọi của phương pháp kết hợp giữa Đông y và Tây y trong quá trình điều trị cho bệnh nhân xương khớp. Đây không phải là phương pháp mới hoàn toàn, có một vài cơ sở y tế trước đó cũng đã áp dụng cách điều trị này rồi nhưng chưa thực sự thành công. Với mong muốn tối ưu hiệu quả điều trị xương khớp, nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp này cho người bệnh nên Quân Dân 102 quyết định nâng cấp quy mô khám chữa bệnh bằng phương pháp điều trị mới. Cho tới nay, phương pháp này vẫn đang được áp dụng đem lại hiệu quả thực tế tại Quân Dân 102” 

Kết hợp Đông Tây y – Biện pháp hạn chế nhược điểm, phát huy lợi thế

Bệnh xương khớp nói chung có thể liệt vào dạng bệnh mãn tính, khó điều trị. Bởi thực tế cho thấy, triệu chứng ban đầu của bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với đau nhức do thay đổi thời tiết khiến người bệnh chủ quan. Khi đi thăm khám thường là giai đoạn bệnh bắt đầu diễn tiến sang mức độ nghiêm trọng hơn, có dấu hiệu biến chứng, điều trị khó khăn hơn nhiều bệnh lý khác. 

Tây y là phương pháp điều trị đi sâu vào yếu tố giải phẫu và tập trung vào một vị trí thương tổn xương khớp cụ thể. Sử dụng thuốc Tây y trong điều trị bệnh xương khớp chỉ giải quyết phần “ngọn” bên ngoài của vấn đề, tác động vào hệ thống dây thần kinh, giúp người bệnh “tạm thời” quên đi đau nhức. Sau một khoảng thời gian vừa đủ cho chu trình hấp thu – chuyển hóa – đào thải của thuốc, tình trạng đau nhức sẽ tiếp tục xuất hiện. 

Phương pháp Tây y còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong điều trị
Phương pháp Tây y còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong điều trị

Nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh với Tây y, người bệnh có thể lựa chọn giải pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, can thiệp ngoại khoa với bệnh xương khớp không phải giải pháp tối ưu nhất bởi tiềm ẩn nguy cơ biến chứng. Mặc dù Tây y có hạn chế trong điều trị nhưng không thể phủ nhận lợi thế của phương pháp này trong giai đoạn thăm khám, chẩn đoán. 

Về mặt điều trị, nền y học cổ truyền lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Bởi nguyên tắc cốt lõi của phương pháp này là đi sâu vào tận “gốc rễ”, giải quyết triệt để tận gốc. Các bài thuốc Đông y cần thời gian lâu hơn để hấp thu vào phủ tạng, bồi bổ từ bên trong, nâng cao chính khí, đẩy lùi tà độc gây viêm nhiễm ra khỏi cơ thể. Ngoài việc dùng thuốc còn có một số biện pháp Đông y không dùng thuốc như vật lý trị liệu. Tác động toàn diện hai chiều giúp hiệu quả điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát trong thời gian kéo dài. 

XEM THÊM: VTV2 giới thiệu giải pháp xương khớp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG chỉ có tại Quân Dân 102

Với Đông y có biện chứng, người bệnh được thăm khám bằng y học hiện đại nhưng điều trị chủ yếu vẫn là y học cổ truyền. Đến khám tại Quân Dân 102, người bệnh sẽ phải trải qua thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng với Tây y. Thông qua kết quả chẩn đoán hình ảnh (chụp X-quang, siêu âm), các chỉ số xét nghiệm sinh hóa, bác sĩ có thêm cơ sở đánh giá vị trí và mức độ viêm nhiễm, tổn thương xương khớp. 

Tiếp đó, người bệnh chuyển sang giai đoạn thăm khám Đông y. Cuối cùng, căn cứ vào tất cả kết quả thăm khám trước đó, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng thực tế của người bệnh. Liệu trình điều trị áp dụng kết hợp thuốc Đông y, vật lý trị liệu giúp hiệu quả chữa trị chuyên sâu, dứt điểm. Xuyên suốt quá trình điều trị, người bệnh cũng được kiểm tra lại với y học hiện đại nhằm đánh giá mức độ làm lành tổn thương của giải pháp và có điều chỉnh hợp lý ở giai đoạn tiếp sau.

Kết hợp thăm khám Tây y trong điều trị bệnh xương khớp
Kết hợp thăm khám Tây y trong điều trị bệnh xương khớp

Tạo tiền đề thuận lợi cho việc áp dụng Đông y có biện chứng trong điều trị xương khớp, Quân Dân 102 rất chú trọng đầu tư hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Khuôn viên bệnh viện cũng được phân chia thành từng phòng ban riêng, đáp ứng mục tiêu điều trị, khám chữa bệnh như phòng khám Tây y; phòng khám Đông y; phòng chụp chiếu; phòng xét nghiệm; phòng thuốc Đông y;….

Ngoài ra, bệnh viện còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong lĩnh vực xương khớp. Phải kể đến như Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương; lương y chuyên khoa xương khớp Phùng Hải Đăng; Thầy thuốc, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy;….và các bác sĩ khối Tây y như BSCKI Phan Đình Long;…cũng rất nhiều y bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên trực thuộc.

Kế thừa tinh hoa y học cổ truyền với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Phát triển đi lên từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Quân Dân 102 được kế thừa toàn bộ bài thuốc Đông y hiệu quả đã có từ trước đó. Trong đó phải kể đến bài thuốc CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU THANG – Giải pháp điều trị xương khớp an toàn, triệt để với lịch sử nhiều năm ứng dụng tại trung tâm.

Bài thuốc nam “bước ra” từ kháng chiến và được nghiên cứu, ứng dụng điều trị suốt 10 năm

Hiện nay, Cốt Vương thần hiệu thang là bài thuốc xương khớp ĐỘC QUYỀN của Quân Dân 102. Bài thuốc này đã trải qua một quá trình dài nghiên cứu và thử nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Người đứng đầu dự án nghiên cứu này là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn đơn vị). Nhắc đến động lực để xây dựng bài thuốc, bác sĩ Phương chia sẻ:

Hồi còn trẻ, tôi từng có cơ hội tham gia vào đội y tế tình nguyện của các bác sĩ Quân y. Nhiệm vụ của chúng tôi lúc ấy là theo chân các chiến sĩ ra chiến trường, ở hậu phương hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho họ. Ngày ấy điều kiện chiến tranh nhiều khó khăn, dược phẩm khan hiếm nên chúng tôi đành phải tận dụng nguồn thảo dược thiên nhiên.

Bác sĩ Lê Phương luôn hết lòng vì người bệnh
Bác sĩ Lê Phương luôn hết lòng vì người bệnh

Các chiến sĩ ngày ấy rất hay gặp vấn đề về xương khớp, một phần là do quá trình di chuyển, vận chuyển vũ khí dài ngày, một phần do ảnh hưởng của chiến tranh. Cũng nhờ vậy, tôi may mắn được chứng kiến cách sử dụng thảo dược thiên nhiên chữa bệnh xương khớp của các bác sĩ Quân y. Sau này, hòa bình lập lại, có thời gian, có kiến thức chuyên môn hơn, tôi quyết định xây dựng lại bài thuốc thảo dược năm xưa. Sau khi được sự cho phép và tư vấn thêm từ các bác sĩ Quân y năm đó cùng sự hỗ trợ của đồng nghiệp, bài thuốc cũng được xây dựng hoàn chỉnh”.

Bài thuốc là công sức suốt 10 năm của bác sĩ Lê Phương cùng đồng nghiệp tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Sau nhiều lần chỉnh lý, bổ sung, cuối cùng bài thuốc cũng thành công trong việc áp dụng điều trị cho nhiều thể bệnh xương khớp.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát ngẫu nhiên gần đây – thực hiện với toàn bộ những bệnh nhân đã và đang điều trị bằng Cốt Vương thần hiệu thang, có đến 65% người bệnh khỏi hoàn toàn, dứt điểm không có di chứng gì sau khi dùng thuốc. Có 30% người bệnh đỡ đau nhức nhưng chưa khỏi hoàn toàn. 

Biểu đồ đánh giá hiệu quả điều trị bệnh xương khớp với Cốt Vương thần hiệu thang
Biểu đồ đánh giá hiệu quả điều trị bệnh xương khớp với Cốt Vương thần hiệu thang

Theo đánh giá bệnh án trước đây của những người tham gia khảo sát, những người vẫn còn xuất hiện đau nhức đa số thuộc trường hợp bệnh mãn tính; nhiều bệnh lý nền; chưa tuân thủ liệu trình điều trị mà bác sĩ đã chỉ định; chưa kiêng khem theo chế độ;….

Bài thuốc với 32 vị nam dược ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang là sự tổng hòa của HƠN 30 vị nam dược theo TỶ LỆ CHUẨN VÀNG. Các bác sĩ đã nghiên cứu kỹ càng, kết hợp chúng theo cơ chế điều trị đặc trưng của bệnh xương khớp. Đó là cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ kết hợp KHU PHONG TRỪ THẤP.

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang
  • Bổ chính khu tà: Sử dụng nhóm thảo dược đi sâu vào trong các phủ tạng (đặc biệt là tạng can, thận), nâng cao chính khí từ bên trong. Khi lượng chính khí cân bằng, tà khí tự khắc bị đẩy lùi, bệnh sẽ được xử lý tận gốc. 
  • Khu phong trừ thấp: Kết hợp một số loại thảo dược điều trị triệu chứng, giúp người bệnh cải thiện đau nhức, giảm nhanh tình trạng sưng đau, tấy đỏ thường thấy ở các thể bệnh xương khớp. 

Với nguyên tắc điều trị được xác định, đội ngũ  y bác sĩ lựa chọn nhóm thảo dược ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp. Chẳng hạn như:

  • Dây đau xương: vị thuốc đặc trị tình trạng đau nhức cơ khớp, phong thấp tê bại
  • Quế chi: Vị thuốc với tác dụng khử hàn giảm đau, thông kinh hoạt lạc.
  • Ngưu tất: Vị thuốc với tác dụng hoạt huyết thông kinh, cường gân cốt, bổ can thận.
  • Cỏ xước: Vị thuốc với tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị có thể gia giảm thêm một số vị thảo dược khác tùy vào tình trạng thực tế của người bệnh. 

Ứng dụng CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI trong trồng, bào chế thảo dược

Để phù hợp với cơ địa đại đa số người Việt Nam, 100% thành phần bài thuốc đều có nguồn gốc nam dược, được trồng và thu hái tại một số vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Nhằm đáp ứng và đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, Quân Dân 102 đã và đang trực tiếp quy hoạch một số vườn dược liệu, trải dài tại các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Kạn; Hòa Bình; Hưng Yên;… Quá trình trồng trọt, thu hái đều phải đảm bảo quy chuẩn về thuốc và dược liệu của Bộ Y tế.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Sau khi thu hái, toàn bộ nguồn dược liệu được chuyển về Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y để thực hiện quá trình kiểm định, đánh giá độc tính và an toàn chất lượng. Trong sơ chế, bảo quản, bệnh viện có áp dụng công nghệ bất hoạt enzym phân hủy thuốc; bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ. Mục đích của tất cả biện pháp này nhằm ổn định dược tính ở mức cao nhất, nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 với 3 GIAI ĐOẠN VÀNG, cho hiệu quả dứt điểm hoàn toàn

Trên cơ sở bài thuốc gốc Cốt Vương thần hiệu thang, Quân Dân 102 tiếp tục nghiên cứu, cải tiến thêm dựa vào thực tế áp dụng. Hiện nay, giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 đang được áp dụng trong điều trị cho người bệnh. Bản chất vẫn là sử dụng bài thuốc gốc Cốt Vương thần hiệu thang. Điểm khác biệt, giải pháp này chia thành 3 GIAI ĐOẠN với mục tiêu điều trị ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn điều trị triệu chứng – Nền tảng cho điều trị chuyên sâu

Giai đoạn này sẽ được chỉ định cho trường hợp bệnh nhân đau nhức cấp tính. Trong giai đoạn này, nguyên tắc điều trị KHU PHONG TRỪ THẤP được áp dụng với một số thảo dược như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,…gia giảm với liều lượng vừa đủ.

Một số thành phần trong bài thuốc điều trị xương khớp Quân dân 102
Một số thành phần trong bài thuốc điều trị xương khớp Quân dân 102

Nhóm thảo dược này có tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông tắc nghẽn kinh lạc, cải thiện tình trạng đau nhức, sưng tấy, nóng đỏ xương khớp. Trong tháng đầu tiên, Quân Dân 102 thường chỉ định kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu nhằm đẩy nhanh hiệu quả điều trị triệu chứng. Thời gian cho giai đoạn này có thể kéo dài từ 1-2 tháng tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. 

Giai đoạn điều trị căn nguyên – Chữa trị tận gốc, dứt điểm nguyên nhân

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cả liệu trình điều trị. Nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ được áp dụng chủ yếu ở giai đoạn này. Nhóm thảo dược chủ yếu sử dụng ở giai đoạn này như cẩu tích, đỗ trọng, ngưu tất, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…gia giảm với liều lượng phù hợp. 

Nhóm thảo dược này đi sâu vào bên trong các tạng phủ, bồi bổ, làm lành viêm nhiễm từ bên trong. Ngoài ra, bác sĩ vẫn có thể gia giảm thêm một số thảo dược khu phong trừ thấp nếu triệu chứng đau nhức của vẫn còn diễn tiến nghiêm trọng. Thời gian điều trị có thể dao động từ 1-2 tháng tùy vào tình trạng bệnh, khả năng hấp thu của người mắc. Kết thúc giai đoạn này, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân kiểm tra lại với y học hiện đại để kiểm tra mức độ làm lành thương tổn, hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc để có những điều chỉnh phù hợp.

Giai đoạn điều trị dự phòng – Nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 tách riêng một giai đoạn bồi bổ, cũng chính là giai đoạn điều trị dự phòng. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Đây là giai đoạn bồi bổ nhưng cũng là giai đoạn rất quan trọng nếu muốn chữa trị dứt điểm tình trạng này. Với nguyên tắc bồi bổ tổng thể, sức đề kháng được nâng cao, hệ miễn dịch hình thành giúp cơ địa người bệnh khỏe mạnh hơn”. 

Nhóm thảo dược BỔ được gia giảm chủ yếu với đương quy, phòng phong, thương truật, xuyên khung, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện,…Ngoài ra, ở giai đoạn này, bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ chú ý hơn đến bệnh lý nền kèm theo và có gia giảm liều lượng bài thuốc cho phù hợp. Thời gian áp dụng giai đoạn bồi bổ có thể kéo dài từ 2-3 tháng tùy vào thể trạng và cơ địa hấp thu của người bệnh.

Đánh giá chuyên môn của các chuyên gia y tế hàng đầu

Giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 từ thời điểm được áp dụng vào điều trị thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền. Khi được hỏi về giải pháp điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang, một số chuyên gia nhận định:

Đại tá, Bác sĩ Lê Thanh Nhạ (Bác sĩ phụ trách Phòng khám Ngoại – Bệnh viện Favina)

“Không phải cơ sở y tế nào cũng đủ điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất để áp dụng Đông y có biện chứng. Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã và đang áp dụng rất hiệu quả phương pháp điều trị kết hợp này trong điều trị xương khớp.

Với bệnh xương khớp nói chung, điều trị riêng biệt Tây y hay Đông y đều không tối ưu bằng cách kết hợp cả hai phương pháp. Tận dụng sự chính xác của y học hiện đại trong thăm khám hỗ trợ cho việc lên phác đồ điều trị y học cổ truyền. Đây là một bước đi thông minh, cần thiết nếu muốn sở hữu giải pháp điều trị xương khớp tối ưu”

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương)

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương)

“Không chỉ dừng lại ở bài thuốc Đông y, giải pháp xương khớp Quân Dân 102 xây dựng cải tiến hơn với 3 giai đoạn rõ ràng. Mỗi giai đoạn đáp ứng một mục tiêu điều trị, giải quyết triệt để vấn đề theo trình tự khoa học, toàn diện. 

Đặc biệt, với việc tách riêng giai đoạn điều trị triệu chứng và giai đoạn bồi bổ, người bệnh có thể an tâm hơn trong quá trình dùng thuốc. Tâm lý vững vàng, đau nhức thuyên giảm, tin tưởng vào bài thuốc đang sử dụng thì quá trình điều trị chuyên sâu mới hiệu quả được. Đây cũng là điều mà những người làm y học cổ truyền như chúng tôi luôn mong muốn”.

Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị xương khớp với Cốt Vương thần hiệu thang?

Hiệu quả điều trị thực tế với bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang mới là sự công nhận lớn nhất với đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Từ hơn 10 năm trước, khi bài thuốc chính thức được áp dụng vào điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã chứng minh được hiệu quả thực tế. Bài thuốc giúp cho HÀNG NGHÌN người bệnh khỏi dứt điểm tình trạng đau nhức, kể cả những người phải ngồi xe lăn nhiều năm. Trong đó, một số bệnh nhân tiêu biểu như:

NSƯT Trần Đức khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm sau 4 tháng dùng thuốc nam

Từng là bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, NSƯT Trần Đức điều trị dứt điểm hoàn toàn tình trạng thoát vị đĩa đệm nguy cấp sau khi điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang. 

NSUT Trần Đức thăm khám tại Quân Dân 102
NSUT Trần Đức thăm khám tại Quân Dân 102

Liên hệ với ông để hỏi về bài thuốc, ông rất niềm nở chia sẻ: 

“Ngày ấy không nhờ Trung tâm Thừa kế thì tôi cũng không thể đi diễn tiếp như bây giờ. Do tính chất công việc thường phải đi diễn xa, di chuyển nhiều nên tôi bị thoát vị đĩa đệm, đau nhức suốt nhiều năm. Điều trị đủ kiểu, Tây ta có cả nhưng chỉ đến khi dùng Cốt Vương thần hiệu thang, tôi mới thực sự thấy cải thiện.

Bác sĩ Lê Phương điều trị cho tôi và chỉ định dùng liệu trình 4 tháng thuốc. Uống theo chỉ dẫn kết hợp kiêng khem, ăn uống, 4 tháng sau tôi khỏi thật. Không đau nhức, đi lại, đứng lên, ngồi xuống dễ dàng hơn nhiều. Tôi cũng đi kiểm tra, chụp chiếu lại rồi, đĩa đệm bị tổn thương hồi trước cũng đã phục hồi về vị trí trước đó. Phải cảm ơn bác sĩ Phương và trung tâm Thừa kế rất nhiều”.

Đứng dậy từ xe lăn – Ngài viện trưởng trị khỏi thoái hóa khớp gối với Cốt Vương thần hiệu thang

“Ngồi xe lăn suốt 10 năm vì căn bệnh thoái hóa khớp gối, đi đến đâu người ta cũng từ chối điều trị chỉ vì tuổi tác của tôi. Có thời điểm, tôi quyết định từ bỏ, buông xuôi, cứ sống như vậy, làm bạn với xe lăn nốt quãng đời còn lại”.

Đó là những chia sẻ của ông Hồ Sĩ Nhiếp – Nguyên Viện trưởng Viện môi trường, Đại học Nguyễn Trãi. Sau khi nghỉ hưu, triệu chứng thoái hóa khớp gối bắt đầu xuất hiện dữ dội. Suốt 10 năm, ông Nhiếp phải ngồi trên xe lăn, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến người thân.

Bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp
Bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp

“May mắn cho tôi khi gặp được bác sĩ Phùng Hải Đăng. Đi khắp nơi không ai nhận chữa, cho đến giờ phút gần như từ bỏ, thử vận may lần cuối cùng chính là gặp lương y Đăng thì lại được bác đồng ý chữa cho. Đợt ấy tôi nhớ dùng tất cả 60 thang thuốc, trong vòng 3-4 tháng gì đó. Tôi uống đều lắm vì thuốc cũng không quá khó uống. Kết hợp thêm cả vật lý trị liệu hàng tuần tại bệnh viện.

Kết thúc điều trị, tôi khỏi hẳn đau nhức, sau 2 tháng đầu, tôi có thể tự lần vào tường đứng lên. Đến bây giờ, tôi hoàn toàn có thể đi lại như bình thường mà không cần ai hỗ trợ, giúp đỡ. Bạn bè ở hội hưu trí cũng ngạc nhiên vì tôi còn khỏe mạnh hơn trước. Bản thân tôi cũng mừng, mừng vì có thể tự điều khiển hai chân như ý muốn của mình”.

Một số đánh giá của người bệnh tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Không chỉ bệnh nhân cũ, nhiều người bệnh đã và đang tiếp tục điều trị với Cốt Vương thần hiệu thang cũng rất tin tưởng, tiếp tục đồng hành sau khi Quân Dân 102 thành lập. Trong đó có hai chị em cô Hoàng Thị Hường và cô Nguyễn Thị Tư vẫn đang tiếp tục điều trị xương khớp tại Quân Dân 102 sau một thời gian điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam trước đó.

“Thật ra đầu tiên cô đến Thừa kế để điều trị bệnh phụ khoa. Thấy hiệu quả quá nên tiếp tục chuyển sang chuyên khoa xương khớp để khám và chữa trị. Đợt ấy, bác sĩ Đăng khám cho cô rồi chỉ định dùng thuốc. Đến đợt tháng 9/2020 là được 2 tháng thuốc rồi, còn 1 tháng cuối nữa là kết thúc liệu trình. 

Giải pháp xương khớp Quân Dân 102 mới ứng dụng nhưng chủ yếu vẫn là bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Cô còn được chụp chiếu, kiểm tra lại với y học hiện đại nên cảm thấy yên tâm lắm. Hết 2 tháng thuốc trước đây nhìn chung cũng đỡ được 80% rồi. Chụp chiếu các thứ thấy cũng ổn định hơn trước, có dùng nốt tháng thuốc này là khỏi hẳn thôi”. – Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Tư (bệnh nhân bị đau nhức xương khớp nhiều năm do thiếu máu)

[VIDEO CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN]

Chị của cô Tư – cô Hoàng Thị Hường là bệnh nhân được cô Tư giới thiệu đến Thừa kế điều trị viêm đa khớp. Kết thúc 2 tháng thuốc ở Thừa kế, cô Tư cũng tiếp tục đến khám và điều trị tại Quân Dân 102. Cô chia sẻ:

“Cô cũng có biết là trung tâm phát triển lên đâu. Đang dùng thuốc thì bác sĩ Đăng gọi điện hỏi thăm tình hình rồi nhắc lên khám lại thì mới biết. Tiện thể em cô cũng phải lên khám nên hai chị em cùng đi luôn. Cô chữa viêm đa khớp, nhất là hai bàn tay kèm theo cả bệnh dạ dày, đại tràng.

Dùng thuốc cũng được hai tháng, bây giờ các khớp đốt ngón tay không tấy đỏ, sưng đau nữa. Cô sinh hoạt bình thường rồi, không đau nhức gì nữa. Dùng nốt tháng thuốc này cho yên tâm mà bác sĩ cũng bảo phải đủ liệu trình bệnh mới khỏi hoàn toàn nên cũng cố gắng”.

Với quan điểm hoạt động nâng cao hiệu quả điều trị, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 luôn chú trọng cải tiến giải pháp điều trị xương khớp. Kết hợp Tây y trong thăm khám, duy trì, kế thừa điều trị bằng Đông y dứt điểm, an toàn giúp giải pháp Xương khớp Quân Dân 102 có tác động chuyên sâu, toàn diện từ trong ra ngoài. Để có hiệu quả điều trị dứt điểm nhanh chóng ngay từ giai đoạn đầu, người bệnh chú ý đến tình trạng đau nhức xương khớp dù chỉ là cơn đau nhức thông thường. Đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn điều trị phù hợp.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin liên hệ tới số hotline của Quân Dân 102 – 0888.598.102 để được tư vấn cụ thể hơn.

LIÊN HỆ NGAY – CHUYÊN GIA TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chia sẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.

Chia sẻ
Bỏ qua
Top