Giải pháp điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng Quân Dân 102

Hiện nay, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 phát triển mạnh mẽ, đa dạng hơn về các phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Giải pháp điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Quân Dân 102 cũng được đánh giá rất cao và là bước đột phá lớn trong ngành y tế hiện nay. Liệu pháp này giúp người bệnh chữa trị mà không phải chịu đau đớn, không phải dùng thuốc mà vẫn còn thể điều trị dứt điểm hiệu quả. 

Vật lý trị liệu – Giải pháp an toàn điều trị bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC, KHÔNG PHẪU THUẬT

Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh phổ biến gồm có Tây y, bài thuốc Đông y, mẹo dân gian và vật lý trị liệu. Tùy vào bệnh lý cụ thể, nguyên nhân và triệu chứng đặc trưng để người bệnh lựa chọn giải pháp phù hợp. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng xu hướng của ngành y học hiện nay thường quay trở về với giải pháp không dùng thuốc, không xâm lấn như vật lý trị liệu.

Giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được đẩy mạnh tại Quân Dân 102
Giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang được đẩy mạnh tại Quân Dân 102

Vật lý trị liệu là một trong những giải pháp điều trị bệnh, phục hồi chức năng được tinh túy, chắt lọc từ nền y học cổ truyền phương Đông bao đời nay. Phương pháp này tận dụng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị y học hiện đại nhằm phục hồi khả năng tự chữa lành tổn thương của cơ thể. Hiện nay, giải pháp này áp dụng phổ biến với các dạng bệnh lý như thần kinh, xương khớp, mất ngủ,…

Phương pháp điều trị theo cơ chế “tự chữa lành” của cơ thể

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, vật lý trị liệu tuân theo cơ chế tự chữa lành của cơ thể, giúp chữa bệnh từ bên trong với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Cụ thể, khi cơ thể xuất hiện bất kỳ “tín hiệu” tổn thương nào của bệnh lý, não bộ sẽ ngay lập tức tiếp nhận và truyền tải thông tin khắp cơ thể, lựa chọn những tế bào khỏe mạnh nhất tham gia vào công cuộc “đào thải” và “chữa lành” tổn thương đó.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các yếu tố chữa lành tự nhiên cũng sẵn sàng tham gia vào việc điều trị thương tổn. Bởi khi bị thương tổn đến một mức độ nào đó do các yếu tố ngoại nhân, nội nhân khác nhau, cơ thể mất đi độ cân bằng vốn có bên trong. Khi đó, quá trình “tự chữa lành” cũng bị cản trở do các yếu tố tà độc xâm nhập quá nhiều. Nếu không có biện pháp “kích hoạt” cơ chế tự chữa lành này thì tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng tiến triển nguy hiểm hơn.

Cơ chế tự chữa lành của phương pháp vật lý trị liệu
Cơ chế tự chữa lành của phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu được xây dựng trên nguyên tắc điều trị này. Cụ thể, một số kỹ thuật thường xuyên được sử dụng như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, điện châm, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại,…Áp dụng những kỹ thuật này một cách bài bản giúp  cơ thể khai thông khí huyết, kinh lạc giải tỏa, tà độc được đưa ra ngoài triệt để. Nhờ đó, mọi hoạt động của cơ thể trở về như bình thường, đặc biệt cơ chế “tự chữa lành” cũng trở về đúng quy luật, nhanh chóng điều trị tổn thương do bệnh lý gây ra.

Nhìn chung, vật lý trị liệu là phương pháp điều trị khoa học đã được chứng minh thực tế. Tuy nhiên, hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của người bệnh. Nếu tìm được cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao, bác sĩ giỏi chuyên môn thì việc điều trị sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều. Hiện nay, đây cũng là xu hướng điều trị mà nhiều bệnh nhân quan tâm.

Lựa chọn Quân Dân 102 – Đơn vị đi đầu trong điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Quân Dân 102 là đơn vị trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Hiện nay, Trung tâm đang triển khai nhiều gói dịch vụ vật lý trị liệu với đa dạng hình thức nhằm đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Mặc dù mới thành lập được một thời gian nhưng trung tâm đã nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân bởi hội tụ những ưu điểm sau:

Phác đồ điều trị riêng biệt cho từng bệnh lý nhằm tối ưu hiệu quả tốt nhất

Vật lý trị liệu được chỉ định phổ biến cho một số bệnh lý như thần kinh, mất ngủ, xương khớp,…và một số tình trạng tổn thương khác. Tại Quân Dân 102, mỗi bệnh lý sẽ tương đương với một phác đồ điều trị riêng biệt. Bởi thực chất căn nguyên của mỗi bệnh không giống nhau, hơn nữa tình trạng của mỗi bệnh nhân lại có những đặc trưng riêng.

Phác đồ điều trị được chỉ định dựa vào kết quả thăm khám của mỗi bệnh nhân
Phác đồ điều trị được chỉ định dựa vào kết quả thăm khám của mỗi bệnh nhân

Để quá trình điều trị đáp ứng hiệu quả tối ưu, Quân Dân 102 chú trọng xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt cho từng bệnh lý. Thời gian và cách áp dụng điều trị sẽ được bác sĩ điều chỉnh theo tình trạng, triệu chứng cụ thể của người bệnh. Các bác sĩ sẽ theo sát bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị nhằm điều chỉnh kịp thời.

Đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại trong điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Với vật lý trị liệu, một trong những điều quan trọng để quá trình áp dụng thật sự hiệu quả chính là hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đi kèm. Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Quân Dân 102 cũng rất chú trọng trong việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hỗ trợ các liệu pháp điều trị khác nhau. Cụ thể một số công nghệ, máy móc hiện có như:

 • Đèn hồng ngoại
 • Công nghệ điện ion chuyển hóa
 • Công nghệ sóng siêu âm cường độ cao
 • Công nghệ nén khí trị liệu
 • Công nghệ kéo dãn cột sống
 • Máy xung kích
Hệ thống trang thiết bị, máy móc được chú trọng đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế
Hệ thống trang thiết bị, máy móc được chú trọng đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế

Toàn bộ những trang thiết bị này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia phát triển mạnh về y tế. Đồng thời, trong suốt quá trình sử dụng, Quân Dân 102 cũng định kỳ nâng cấp, cải tiến trang thiết bị theo tiêu chuẩn hiện đại nhất của thế giới.

Ứng dụng Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả chính xác

Một trong những điểm mới trong điều trị tại Quân Dân 102 chính là phương pháp Đông y có biện chứng. Cụ thể hơn, khi đến thăm khám tại đây, người bệnh sẽ được chỉ định kiểm tra trước với y học hiện đại trước khi bước vào liệu trình điều trị vật lý trị liệu. 

Thông qua kết quả thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng (xét nghiệm, chụp X-quang), bác sĩ có thêm căn cứ khoa học để xác định phương hướng trị liệu phù hợp. Tại Quân Dân 102, dịch vụ chụp X-quang được hoàn toàn MIỄN PHÍ trước khi người bệnh thực hiện vật lý trị liệu. Đồng thời, trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ được thăm khám lại 3 lần cùng với bác sĩ và điều chỉnh liệu pháp ở giai đoạn kế tiếp.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Quân Dân 102 là một đơn vị trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Đơn vị này cũng sở hữu một đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm. 

Không chỉ trong lĩnh vực y học cổ truyền, Quân Dân 102 còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ hùng hậu trong cả lĩnh vực Tây y và chẩn đoán hình ảnh. Với phương châm người bệnh chính là người thân, các bác sĩ tại đây luôn đề cao y đức, tận tâm, hết lòng vì người bệnh. Quân Dân 102 cũng chú trọng đầu tư vào khâu đào tạo định kỳ về chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên.

Phác đồ điều trị đột phá – kết hợp thăm khám Tây y tối ưu hiệu quả điều trị

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức Quân Dân 102 đang trở thành địa chỉ thăm khám đáng tin cậy của người bệnh khi lựa chọn giải pháp điều trị KHÔNG DÙNG THUỐC. Với công nghệ hiện đại tiên tiến đạt chuẩn Quốc tế, Quân Dân 102 luôn đảm bảo hiệu quả đến 90% sau mỗi đợt điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng thực tế của người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trước khi bước vào giai đoạn điều trị, người bệnh có thể được chỉ định thăm khám Tây y kỹ càng. Thông qua quá trình chẩn đoán hình ảnh, tình trạng bệnh lý sẽ được bác sĩ đánh giá cụ thể nhất để đưa ra phương hướng trị liệu hợp lý. Thời gian và mức độ trị liệu sẽ phụ thuộc vào bệnh lý và cơ địa đáp ứng của người bệnh. Dưới đây là hai phác đồ điều trị hiện đang áp dụng tại Tổ hợp y tế Quân Dân 102:

Phác đồ chuẩn 4 bước điều trị hiệu quả nhanh chóng

Phác đồ chuẩn thường được chỉ định cho bệnh lý ở mức độ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra, cũng tùy vào mục đích tình trạng của người bệnh mà lựa chọn gói trị liệu 10 lần hay 30 lần. Nhìn chung, phác đồ trị liệu chuẩn tại Quân Dân 102 tuân theo 4 bước như sau:

 • Bước 1: Chiếu đèn hồng ngoại khoảng 10 phút
 • Bước 2: Tác động 3 công nghệ (Tùy thuộc vào bệnh lý đang mắc và mức độ để lựa chọn công nghệ áp dụng cho phù hợp)
 • Bước 3: Xoa bóp + bấm huyệt 2 lần
 • Bước 4: Xông ngải cứu/gừng/sả 2 lần

Với một chu trình trị liệu khép kín toàn diện như vậy, tổng thời gian áp dụng kéo dài từ 1 – 1h30’. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện tại các phòng chuyên môn với trang thiết bị phù hợp. Trong quá trình trị liệu, bác sĩ điều trị cũng trực tiếp giám sát và hỗ trợ người bệnh điều chỉnh chế độ sinh hoạt nhằm tối ưu hiệu quả chữa trị.

Phác đồ vật lý trị liệu đột phá hiệu quả với từng bệnh nhân
Phác đồ vật lý trị liệu đột phá hiệu quả với từng bệnh nhân

Phác đồ nâng cao 5 bước điều trị chuyên sâu

Trong trường hợp bệnh lý diễn tiến nghiêm trọng hơn, người bệnh sẽ được chỉ định phác đồ điều trị nâng cao. Với phác đồ này, người bệnh được chữa trị chuyên sâu với khoảng thời gian mỗi buổi trị liệu từ 1h30’ – 2h. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà lựa chọn gói trị liệu 10 – 30 lần cho phù hợp. Phác đồ chuẩn 5 bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chiếu đèn hồng ngoại khoảng 10 phút
 • Bước 2: Tác động 4 công nghệ (Tùy bệnh lý để lựa chọn công nghệ cao phù hợp áp dụng vào chữa trị)
 • Bước 3: Xoa bóp + bấm huyệt 3 lần
 • Bước 4: Xông ngải cứu/gừng/sả 3 lần
 • Bước 5: Châm cứu

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phương pháp trị liệu, hiệu quả chữa trị sẽ được tối ưu, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi dứt điểm. Người bệnh cũng được kiểm tra thường xuyên trong quá trình trị liệu để điều chỉnh linh hoạt phác đồ trong trường hợp cần thiết.

Chuyên gia đánh giá giải pháp điều trị bệnh với vật lý trị liệu tại Quân Dân 102

Hiện nay, Quân Dân 102 phát triển mạnh hơn về điều trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Trong ngành y tế nói chung và lĩnh vực y học cổ truyền nói riêng, các chuyên gia y tế đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng thực hiện với bệnh nhân:

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương)

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương)

“Vật lý trị liệu sẽ thực sự hiệu quả nếu người bệnh lựa chọn đúng đơn vị y tế uy tín, chất lượng. Quân Dân 102 là một trong số ít đơn vị y tế được Bộ Y tế kiểm chứng và cấp phép thực hiện phương pháp điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng. 

Thực tế, muốn thực hiện điều trị hiệu quả phương pháp này, cơ sở y tế phải đáp ứng nhiều yêu cầu về mức độ vô trùng, sạch sẽ, an toàn của các trang thiết bị y tế. Tôi thấy được những điều ấy ở Quân Dân 102. Được biết, toàn bộ trang thiết bị y tế phục vụ công tác vật lý trị liệu tại đây đều được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, được cấp phép giấy tờ kiểm định chất lượng đầy đủ. Vì thế, tôi thấy rằng Quân Dân 102 chính là sự lựa chọn phù hợp nhất nếu người bệnh muốn theo đuổi xu hướng chữa bệnh hiện nay”. 

Phản hồi thực tế của người bệnh đã trải nghiệm điều trị

Kể từ khi triển khai các gói dịch vụ vật lý trị liệu điều trị, Quân Dân 102 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người bệnh. Nhiều bệnh nhân lựa chọn Quân Dân 102 điều trị và cho hiệu quả tích cực. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả thực tế tại đây.

Chị Huyền Ngân (30 tuổi – Hà Nội) đang điều trị bệnh mất ngủ bằng vật lý trị liệu tại Quân Dân 102

“Vì áp lực công việc nên thời gian gần đây tôi bị mất ngủ kinh niên, ngày nào cũng thức đến 1 – 2 giờ sáng, ngủ chập chờn không sâu giấc. Thời gian đầu thì còn dùng thuốc an thần nhưng thuốc Tây này dùng nhiều cũng không tốt. Mất ngủ nhiều đâm ra cơ thể tôi suy nhược, mắt lúc nào cũng thâm quầng, cả người mệt mỏi, uể oải không làm được việc.

Nghe nhiều người mách vật lý trị liệu cũng có thể cải thiện tình trạng mất ngủ nên tôi có tìm hiểu. Thấy bên Quân Dân 102 cũng đang triển khai gói dịch vụ vật lý trị liệu nên quyết định đến xem sao. Ở đây trước khi điều trị với vật lý trị liệu tôi được thăm khám, kiểm tra kỹ càng bằng các phương pháp y học hiện đại. Mỗi lần thực hiện chỉ khoảng hơn 1 tiếng kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, chiếu đèn. Làm xong thoải mái lắm, tối về ngủ ngon hẳn.

Tôi điều trị được khoảng 5 buổi thấy hiệu quả tương đối tốt, tối nào cũng ngủ ngon, nửa đêm không tỉnh giấc. Nhờ thế mà nhìn tôi bây giờ mới tràn đầy năng lượng thế này đấy. Ai bị mất ngủ thì nên thử điều trị với vật lý trị liệu xem sao, không phải dùng thuốc mà vẫn hiệu quả”.

Anh Hùng Hạnh (50 tuổi – Nam Định) đang điều trị đau nhức xương khớp

“Tôi bị đau nhức xương khớp mấy năm nay rồi, càng nhiều tuổi tình trạng đau nhức lại càng nghiêm trọng. Đi khám mấy lần, các bác sĩ chỉ định dùng thuốc giảm đau, miếng dán giảm đau rồi thuốc kháng sinh. Uống mãi mấy thuốc ấy làm sao được nên tôi cũng phải tìm phương pháp khác. 

Mấy anh đồng nghiệp ở công ty có giới thiệu tôi đến Quân Dân 102. Tìm hiểu thông tin trên mạng sau đó liên hệ trực tiếp tới bệnh viện, tôi được tư vấn rất nhiệt tình về các gói vật lý trị liệu đang áp dụng. Theo tư vấn, tôi đến tận nơi khám và được chỉ định gói trị liệu nâng cao, tổng liệu trình khoảng 30 buổi. Đến nay, tôi sử dụng được hơn 10 buổi, là ⅓ chặng đường mà tình trạng đau nhức cải thiện hoàn toàn được 50% rồi.

Tôi thấy dịch vụ ở đây khá tốt, nhân viên nhiệt tình, máy móc hiện đại. Đặc biệt các bác sĩ và kỹ thuật viên rất tận tâm, đến đây thoải mái như về nhà chứ không phải đến bệnh viện điều trị nữa”. 

Bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn trị liệu tại Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Quân Dân 102
Bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn trị liệu tại Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Quân Dân 102

Bác Mai Hoa (60 tuổi – Thanh Hóa) điều trị đau dây thần kinh tọa

“Tôi được chẩn đoán đau dây thần kinh tọa cũng được một thời gian dài rồi. Các bác sĩ cũng từng khuyên tôi nên tìm hiểu các phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc để điều trị cho an toàn lâu dài. Trước đây, chồng tôi cũng từng chữa bệnh xương khớp tại đây, có hiệu quả thực tế nên tôi cũng tìm hiểu thêm và biết được bên Quân Dân này có cả vật lý trị liệu.

Cứ một tuần 2 lần, tôi đến Quân Dân thực hiện liệu trình điều trị của mình. Tôi nhiều tuổi rồi nên cũng ngại phải uống thuốc nhưng may quá có liệu pháp điều trị này, vừa hiệu quả lại không phải dùng thuốc. Đến giờ tôi cũng đã đi được hơn một nửa chặng đường điều trị, tình trạng đau nhức khắp lưng xuống tận ngón chân không còn nữa, đi lại cũng linh hoạt hơn, không tập tễnh như trước.

Thời gian đầu, con cái còn phải đưa đi đón về mỗi lần đến viện chữa trị nhưng dạo này, tôi có thể tự đến rồi. Mừng lắm! Tuổi già rồi mới thấy không có gì quý bằng sức khỏe, may mà gặp được đơn vị điều trị uy tín mới giúp tôi khỏi được bệnh này”.

Ngoài ra, trên các trang tin, diễn đàn về sức khỏe, nhiều độc giả để lại phản hồi rất tích cực cho giải pháp điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Quân Dân 102:

Một số phản hồi về hiệu quả điều trị vật lý trị liệu gửi về hòm thư Quân Dân 102 và trên một số trang tin
Một số phản hồi về hiệu quả điều trị vật lý trị liệu gửi về hòm thư Quân Dân 102 và trên một số trang tin

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 luôn lấy hiệu quả điều trị cho người bệnh làm mục tiêu hoạt động kể từ khi thành lập. Hiện nay, Quân Dân 102 luôn không ngừng nỗ lực phát triển về cả chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ và cơ sở vật chất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của người bệnh. Liên hệ ngay tới Quân Dân 102 theo hotline 0888.598.102 (CS Hà Nội)0888.698.102 (CS Hồ Chí Minh) để được tư vấn cụ thể hơn. 

Chia sẻ

Chia sẻ
Bỏ qua
Top