Top 6+ thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh tốt nhất thị trường

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh được nhiều bác sĩ kê đơn để điều trị bệnh. Đây không phải là tên gọi cụ thể của một loại thuốc mà là cách gọi theo màu sắc của thuốc sau khi bào chế. Cùng tìm hiểu về các loại thuốc tiết niệu có màu xanh trong bài viết sau đây. 

Nhóm thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh là gì? Có tốt không?

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh là tên gọi chung của các loại thuốc chuyên chữa bệnh tiết niệu, bàng quang. Do chỉ là tên chung nên khi tìm kiếm thuốc sẽ ra thông tin của nhiều loại khác nhau khiến người bệnh hoang mang không biết nên sử dụng loại thuốc nào.

Đa số thuốc chữa bệnh tiết niệu đều chứa xanh methylen hoặc methylthioninium tạo nên màu xanh đặc trưng và cái tên thuốc trị viêm đường tiết niệu màu xanh bắt nguồn từ đó.

Một số loại thuốc chữa bệnh tiết niệu thường có màu xanh đặc trưng
Một số loại thuốc chữa bệnh tiết niệu thường có màu xanh đặc trưng

Nhóm thuốc này thường được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng, thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao và an toàn. Tuy nhiên không phải lúc nào thuốc viêm đường tiết niệu màu xanh cũng có trong kê đơn. Với một số trường hợp chống chỉ định với nhóm thuốc này sẽ được kê thay thế bằng loại khác phù hợp hơn.

Nhìn chung các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh cho hiệu quả tích cực và có thể sử dụng cho đa số các trường hợp có bệnh lý liên quan. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, không tự ý mua và sử dụng.

Gợi ý 7 thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh thông dụng

Sau khi chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và kê đơn thuốc, bác sĩ thường ghi  chung chung thuốc viêm đường tiết niệu màu xanh hoặc tên cụ thể của một loại thuốc. Dưới đây là 10 cái tên nằm trong nhóm thuốc này, người bệnh nên biết để dễ tìm hiểu thông tin và mua đúng loại.

1. Thuốc chữa tiết niệu Midasol

Midasol là thuốc hỗ trợ chữa trị viêm đường tiết niệu hiệu quả nhưng cần sử dụng đúng cách, đúng liều lượng nếu không muốn gặp phải tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Midasol thuốc chữa viêm tiết niệu được kê đơn mang lại hiệu quả điều trị tích cực
Midasol thuốc chữa viêm tiết niệu được kê đơn mang lại hiệu quả điều trị tích cực
 • Thành phần:  20mg xanh methylen và 20mg bromo camphor.
 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, sưng đường tiết niệu ở giai đoạn đầu. Trường hợp bệnh đã nặng thì nên dùng các loại thuốc kê đơn thay thế khác.
 • Cách sử dụng: Người lớn uống mỗi ngày 6 viên chia làm 2 – 3 lần sau khi ăn 30 phút. Riêng đối với trẻ em không được tùy tiện, cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ và kiểm tra, theo dõi thường xuyên.
 • Giá bán thị trường: 30.000 – 40.000 đồng/hộp 10 vỉ.

2. Thuốc chữa tiết niệu Domitazol

Thuốc Domitazol là một loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh phổ biến nhất hiện nay. Thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường tiết niệu khi chưa xảy ra biến chứng.

 • Thành phần: Malva, Monobromide Camphor và Xanh Methylen.
 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm đau, sưng tấy đường tiết niệu khi bệnh mới khởi phát, hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh lý viêm đường tiết niệu.
 • Cách sử dụng: Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc liều lượng trên bao bì. Người lớn ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, trẻ em uống theo chỉ định của bác sĩ, không dùng thuốc cho phụ nữ có bầu và người đang mắc bệnh thận.
 • Giá bán thị trường: Thuốc trị viêm đường tiết niệu màu xanh Domitazol có giá dao động từ 40.000 – 60.000 đồng/hộp.

3. Thuốc TanaMisolBlue hỗ trợ điều trị bệnh tiết niệu

TanaMisolBlue cũng là một cái tên quen thuộc trong hầu hết các đơn thuốc liên quan đến bệnh tiết niệu. Thuốc TanaMisolBlue được sản xuất tại Việt Nam và đang được bán tại nhiều hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

TanaMisolBlue thuốc tiết niệu được sản xuất tại Việt Nam
TanaMisolBlue thuốc tiết niệu được sản xuất tại Việt Nam
 • Thành phần: Xanh methylen và Bromo Camphor.
 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm nhiễm tiết niệu chưa có biến chứng nguy hiểm, ngoài ra thuốc còn hỗ trợ làm giảm sung huyết ở một số cơ quan khác.
 • Cách sử dụng: Người lớn ngày uống 3 lần, mỗi lần có thể sử dụng 2 – 3 viên tùy theo tình trạng bệnh, nên uống sau bữa ăn. Cẩn trọng khi dùng thuốc cho trẻ em, riêng với phụ nữ có thai, người bị bệnh thận và dị ứng thành phần thì không nên sử dụng.
 • Giá bán thị trường: Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh TanaMisolBlue có giá 98.000 đồng/hộp 10 vỉ.

XEM THÊM:

4.  Thuốc tiết niệu Miclacol Blue F

Miclacol Blue F là một loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh mang lại hiệu quả điều trị tích cực. Thuốc được Bộ Y Tế chứng nhận an toàn, lành tính thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

 • Thành phần: Xanh methylen 25mg và Bromo Camphor 25mg.
 • Công dụng: Thuốc có tác dụng chống nhiễm trùng, nấm và nhiễm khuẩn tốt được sử dụng khi bệnh mới khởi phát.
 • Cách sử dụng: Người lớn mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên sau bữa ăn 30 phút là tốt nhất. Khi dùng thuốc nên kiêng một số thực phẩm nhiều đường, nhiều muối…
 • Giá bán thị trường: MicLasol Blue F có giá dao động từ 1.200 đến 1.500 đồng/viên.

5. Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh Mictasol Bleu

Mictasol Bleu là một thuốc nằm trong nhóm khử trùng, kháng khuẩn nên thường được kê đơn để điều trị bệnh do viêm nhiễm, nhiễm khuẩn, đặc biệt là viêm đường tiết niệu. Một số trường hợp Mictasol Bleu có thể được sử dụng chung cùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Mictasol Bleu có thể dùng chung với các loại kháng sinh khác để tăng hiệu quả điều trị
Mictasol Bleu có thể dùng chung với các loại kháng sinh khác để tăng hiệu quả điều trị
 • Thành phần: Methylthioninium, Bromo Camphor và Malva purpurea.
 • Công dụng: Giúp làm giảm đau do viêm niệu đạo, giảm ứ máu vùng xương chậu, kháng lại vi khuẩn gây bệnh.
 • Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 – 3 viên tùy vào thể trạng và tình trạng viêm nhiễm.
 • Giá bán thị trường: Mictasol Bleu có giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/hộp 100 viên.

6. Micfasoblue thuốc chữa viêm tiết niệu hiệu quả

Micfasoblue là thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh rất tốt giúp sát khuẩn tiết niệu và các bộ phận sinh dục khác. Thuốc có thể sử dụng cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt bị đau bụng, khó chịu và viêm nhiễm.

 • Thành phần: Xanh methylen và Camphor bromid mỗi loại 20mg.
 • Công dụng: Điều trị viêm vòi trứng, viêm tử cung, viêm đường tiết niệu ở nữ. Bên cạnh đó Micfasoblue còn ngăn ngừa viêm nhiễm, sát khuẩn bàng quang, bể thận.
 • Cách sử dụng: Mỗi ngày uống từ 6 – 9 viên trước khi ăn và chia làm 3 lần trong ngày. Không sử dụng thuốc cho người bị phì đại tuyến tiền liệt, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Giá bán thị trường: 55.000 – 60.000 đồng/hộp 100 viên.

7. Thuốc màu xanh Doxycycline

Doxycycline là một loại thuốc kháng sinh được sử dụng nhiều trong điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu có thể ức chế cả vi khuẩn gram dương và gram âm.

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh Doxycycline ức chế vi khuẩn gram - và +
Thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh Doxycycline ức chế vi khuẩn gram – và +
 • Thành phần: Doxycyclin 100mg.
 • Công dụng: Điều trị viêm tiết niệu dưới do vi khuẩn Enterococcus, E.coli… gây ra. Ngoài ra thuốc có thể dùng cho người bị nhiễm khuẩn hô hấp hoặc nhiễm khuẩn tiêu hóa.
 • Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 viên chia làm 2 lần trong hoặc sau khi ăn, nên duy trì dùng thuốc từ 10 – 13 ngày để điều trị triệt để. Không được sử dụng Doxycycline cho phụ nữ đang mang bầu hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Giá bán thị trường: 72.000 đồng/hộp.

Lưu ý khi mua và sử dụng thuốc viêm đường tiết niệu màu xanh

Hiệu quả của các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh còn phụ thuộc và nhiều yếu tố tác động bên ngoài đặc biệt là thói quen sinh hoạt hàng ngày. Để phát huy tối đa công dụng của các loại thuốc này thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý:

 • Thực hiện xét nghiệm viêm đường tiết niệu tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để có được những chẩn đoán chính xác nhất.
 • Không tùy ý sử dụng thuốc, nên đi thăm khám để bác sĩ chẩn đoán, kê đơn và hướng dẫn sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh.
 • Không nên sử dụng kết hợp các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu với nhau.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, nếu nằm trong nhóm chống chỉ định dùng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Chú ý thời gian uống thuốc hàng ngày, nên uống đúng giờ, đúng liều, trường hợp quên uống thì không được uống cộng dồn gây nguy hiểm.
 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, kiêng các món ăn theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Kết hợp vận động, luyện tập hàng ngày để tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng toàn diện.

Trên đây là một số loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu màu xanh thường được bác sĩ kê đơn. Hy vọng những thông tin này đã giúp người bệnh hiểu rõ hơn về các loại thuốc tiết niệu màu xanh, qua đó dễ dàng tìm kiếm thông tin và sử dụng thuốc được hiệu quả nhất.

CLICK ĐỌC NGAY:

Câu hỏi thường gặp
Viêm Đường Tiết Niệu Bao Lâu Thì Khỏi

“Viêm đường tiết niệu bao lâu thì khỏi?” là câu hỏi của nhiều người bệnh thắc mắc khi mắc bệnh lý này. Thực chất, bệnh lý này không quá nguy hiểm với sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhau. Bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của người bệnh và đưa ra những lưu ý khi điều trị viêm đường tiết niệu. Bị viêm đường tiết niệu có chữa được không? Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lý viêm đường tiết...

Xem chi tiết
Khám Viêm Đường Tiết Niệu Ở Đâu

“Địa chỉ khám viêm đường tiết niệu ở đâu uy tín?” là câu hỏi được nhiều người bệnh đang mắc bệnh lý này đặt ra. Bởi lẽ, việc khám và điều trị bệnh tại những cơ sở, bệnh viện uy tín mang lại kết quả chữa bệnh tốt hơn. Dưới đây là top 11 địa chỉ khám chữa bệnh viêm đường tiết niệu nên tham khảo. [caption id="attachment_6638" align="aligncenter" width="768"] Lựa chọn những cơ sở y tế điều trị viêm đường tiết niệu uy tín, chất lượng[/caption] Tìm hiểu khám viêm đường tiết niệu ở đâu? Những cơ sở y...

Xem chi tiết
Viêm Đường Tiết Niệu Có Nên Uống Nhiều Nước Không

“Viêm đường tiết niệu có nên uống nhiều nước không?” là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lý này. Vậy, uống nhiều nước có ảnh hưởng như thế nào tới quá trình điều trị viêm đường tiết niệu? Bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc này. Bệnh nhân viêm đường tiết niệu có nên uống nhiều nước không? Nước đóng vai trò thiết yếu và quan trọng đối với cơ thể con người. Theo những chuyên gia, trong vòng 4 ngày, nếu cơ thể không được tiếp nước sẽ dẫn tới...

Xem chi tiết
Bị Viêm Đường Tiết Niệu Có Quan Hệ Được Không

“Bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không và có ảnh hưởng gì không?” là thắc mắc của nhiều người bệnh. Chuyên gia sẽ giải đáp băn khoăn này thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây. Giải đáp: “Bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không?” Viêm đường tiết niệu là căn bệnh phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở trong đường tiết niệu, từ niệu đạo cho tới thận. Vậy, bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không và có ảnh hưởng như thế nào nếu người bệnh...

Xem chi tiết
Viêm Đường Tiết Niệu Có Gây Vô Sinh

“Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?” là câu hỏi của nhiều bệnh nhân đặt ra khi mắc bệnh lý này. Bởi lẽ, sự tồn tại và phát triển của các loại nấm, vi khuẩn trong cơ quan sinh dục do viêm đường tiết niệu dẫn tới nhiều hệ lụy khá nguy hiểm. Để giải đáp được thắc mắc trên, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. [caption id="attachment_6435" align="aligncenter" width="768"] Viêm đường tiết niệu có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới[/caption] Thực hư viêm đường tiết niệu có gây không...

Xem chi tiết

Chia sẻ

Thuốc chữa
Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ do đâu? Phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ do đâu? Phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ là bệnh lý thường gặp hiện nay. Theo ý kiến của các...
Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là như thế nào? Các chỉ số quan trọng

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là như thế nào? Các chỉ số quan trọng

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là bước quan trọng khi thăm khám và điều trị bệnh lý này. Sau...
Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ do đâu? Phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ do đâu? Phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ là bệnh lý thường gặp hiện nay. Theo ý kiến của các...
Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là như thế nào? Các chỉ số quan trọng

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là như thế nào? Các chỉ số quan trọng

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là bước quan trọng khi thăm khám và điều trị bệnh lý này. Sau...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top