Hết Viêm Xoang Ngay Sau Một Liệu Trình Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Viêm xoang là một trong những bệnh lý có tính chất dai dẳng, dễ tái phát, được nhiều người cho rằng không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, sự ra đời của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã phá vỡ “định kiến” này hoàn toàn nhờ giúp hơn 30.000 người bệnh nói “tạm biệt” với nỗi ám ảnh viêm xoang dai dẳng.

Tiêu xoang linh dược thang – Giải pháp đặc trị viêm xoang khoa học từ tinh hoa y học cổ truyền

Nhiều người bệnh cho rằng viêm xoang là bệnh lý phải “sống chung” cả đời, không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bởi thực tế cho thấy việc điều trị bệnh tương đối khó khăn, hiệu quả không bền lâu. Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh hay thậm chí là phẫu thuật vẫn tái phát nhanh chóng sau điều trị. 

Tuy nhiên, việc điều trị viêm xoang không thành công đều bắt nguồn từ sự nhận thức chưa đúng đắn về bệnh lý và phương pháp điều trị.

TTƯT.BSCKII Lê Phương (PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện)
TTƯT.BSCKII Lê Phương (PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện)

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện: 

“Nhiều người lầm tưởng viêm xoang không chữa khỏi vì bệnh do cơ địa. Tuy nhiên, nhận thức này chưa thực sự đầy đủ. Thực chất, viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng niêm mạc xoang do vi khuẩn, virus gây ra và những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là người có cơ địa dị ứng. 

Người từng bị viêm mũi dị ứng cũng dễ mắc viêm xoang và đôi khi hai bệnh lý lẫn lộn nhau làm người bệnh lầm tưởng viêm xoang do dị ứng. Có thể thấy, cơ địa chỉ là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, còn các yếu tố khác như: người bệnh sinh sống và làm việc ở môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, cấu trúc mũi bất thường,… 

Nhưng cho dù là yếu tố gì thì bản chất người mắc bệnh vẫn có hệ miễn dịch yếu. Vì vậy các tác nhân gây bệnh mới dễ dàng xâm nhập và gây nhiễm trùng, phù nề niêm mạc mũi xoang, tăng tiết dịch gây ứ đọng, ngạt thở,… Điều trị viêm xoang chỉ dừng lại việc loại bỏ nhiễm trùng tại mũi, dẫn lưu dịch thì chưa đủ. Muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn thì phải nâng cao thể trạng, cải thiện hệ miễn dịch, sức đề kháng”.

Nhiều năm trở lại đây, thuốc đông y ngày càng được người bệnh viêm xoang lựa chọn. Bởi nguyên tắc điều trị của đông y luôn chú trọng diệt trừ gốc của bệnh và dưỡng sinh, cải thiện thể trạng cho người bệnh.

Lịch sử y học Việt Nam cũng gắn liền với ngành y học cổ truyền. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng thảo dược thiên nhiên trị “bách bệnh”. Dưới triều Nguyễn, cơ quan chuyên trách về sức khỏe cho vua chúa được xây dựng dưới cái tên THÁI Y VIỆN. Tại đây hội tụ những danh y giỏi nhất trong cả nước, sáng chế ra nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Toàn bộ những phương thuốc hay đều được ghi chép trong cuốn tài liệu Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Với sứ mệnh tiên phong và phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn, các y bác sĩ Nhất Nam y viện quyết định tìm hiểu và phục dựng lại những bài thuốc của Ngự y. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến bài nam dược chữa viêm xoang Tiêu Xoang linh dược thang. 

Nhất Nam y viện mô phỏng Thái Y viện triều Nguyễn
Nhất Nam y viện mô phỏng Thái Y viện triều Nguyễn

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm chuyên sâu

Tiêu Xoang linh dược thang là bài thuốc được hoàn thiện từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Đề án khoa học này thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia y tế tại Nhất Nam y viện, dẫn đầu là TTƯT.BSCKII Lê Phương. Dựa trên cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn kết hợp cùng với kinh nghiệm khám chữa bệnh thực tế, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được hoàn thiện sau nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu.

 • Kế thừa tinh hoa từ 30 phương thuốc cổ của NGỰ Y triều Nguyễn

Tiêu xoang linh dược thang là công thức hoàn chỉnh của 30 phương thuốc cổ trị bệnh hô hấp của đế vương triều Nguyễn. Đội ngũ chuyên gia sưu tầm 30 phương thuốc này từ cuốn Ngự dược nhật ký, các bài thuốc bí truyền được ghi lại bởi Ngự y triều Nguyên,… và tiến hành nghiên cứu, sàng lọc những ưu điểm có giá trị nhất.

Có thể nói, Tiêu xoang linh dược thang là sự tổng hòa kinh nghiệm của hàng chục ngự y thời xưa, kết tinh trọn vẹn tinh hoa của nền y học cổ truyền triều Nguyễn suốt 150 năm. Cơ chế điều trị của bài thuốc cũng được đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện cải tiến cho phù hợp, đáp ứng điều trị tích cực với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý thời nay.

Tiêu xoang linh dược thang có thể giải quyết mọi thể viêm xoang, đồng thời phù hợp dùng cho nhiều đối tượng người bệnh khác nhau. Đặc biệt, bài thuốc có thể xử lý viêm xoang mãn tính hiệu quả và điều trị an toàn cho cả phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ,…  

 • Chắt lọc 43 NGỰ DƯỢC quý trong điều trị viêm xoang

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được tạo nên từ 43 thiên dược quý. Những cây thuốc này vốn được các Ngự y triều Nguyễn sử dụng phổ biến trong 30 phương thuốc cổ trị bệnh hô hấp thời xưa. Tuy nhiên, để sàng lọc được những vị thuốc cho hiệu quả tốt nhất, đội ngũ chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu kỹ lường thành phần, tách chiết và phân tích dược chất, dược tính.

Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược đạt chuẩn GACP - WHO
Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO

Quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm ứng dụng các thiết bị hiện đại giúp khám phá và chứng minh dược tính của cây thuốc một cách khoa học. Cũng qua quá trình này, đội ngũ chuyên gia còn phát hiện ra nhiều dược tính phong phú mới và ứng dụng cây thuốc một cách có hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho người bệnh.

Trong số 43 vị thuốc, rất nhiều thảo dược đã được chứng minh là sở hữu các hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp loại bỏ virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang một cách an toàn. Cũng có nhiều thảo dược mang lại hiệu quả cải thiện hệ miễn dịch vượt trội nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa.   

 • Nghiên cứu phát triển vườn dược liệu sạch

Bên cạnh việc kiểm nghiệm cây thuốc, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện còn đầu tư nghiên cứu về thổ nhưỡng, khí hậu, gen thực vật,… nhằm phát triển vườn dược liệu sạch cung ứng thảo dược chất lượng cao. Nhất Nam y viện đã đầu tư và phát triển nhiều vườn thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO tại Hà Giang, Hòa bình, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh,…

Điểm đặc biệt của các vườn thuốc này là thảo dược được trồng theo công nghệ sinh học với nguồn gen tốt, đảm bảo cho dược chất quý trong điều trị bệnh. Nhất Nam y viện cũng ứng dụng công nghệ sơ chế sấy hồng ngoại và sấy đối lưu thay vì phương pháp xông bằng lưu huỳnh thô sơ. Như vậy, thảo dược không bị nấm mốc xâm nhập cũng không tồn dư lưu huỳnh gây hại cho sức khỏe người bệnh.

 • Kiểm nghiệm độ an toàn và hiệu quả thực tế 

Toàn bộ thành phần của Tiêu xoang linh dược thang trước khi đưa vào ứng dụng đều được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y. Thành phần của bài thuốc đảm bảo an toàn, không gây độc hay bất cứ tác dụng phụ nào trong suốt quá trình điều trị.

Tiêu Xoang linh dược thang cũng là bài thuốc Đông y hiếm hoi được kiểm nghiệm lâm sàng đầy đủ. Quá trình kiểm nghiệm được thực hiện tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc Việt Nam (TradiMec) với sự tham gia của 300 bệnh nhân. Kết quả ghi nhận như sau:

Kết quả kiểm nghiệm Tiêu Xoang linh dược thang tại Nhất Nam y viện
Kết quả kiểm nghiệm Tiêu Xoang linh dược thang tại Nhất Nam y viện

Bài thuốc “xóa sổ” viêm xoang toàn diện với cơ chế “bổ chính khu tà”

Đông y là nền y học có thế mạnh trong điều trị bệnh lý mãn tính và phụ thuộc nhiều vào cơ địa như viêm mũi xoang. Bởi, khi xét đến nguyên nhân gây bệnh, đông y tính đến cả hai yếu tố:

 • Các tác nhân ngoại sinh (bên ngoài) như dị nguyên, virus, vi khuẩn, nấm, tà độc (phong hàn, phong thấp, phong nhiệt)… 
 • Các tác nhân nội sinh (bên trong) như chính khí suy yếu, tạng phủ hư hao, khí huyết rối loạn,… 

Vì vậy, trong xử lý bệnh thì đông y cũng hướng đến loại bỏ cả hai tác nhân này. “Điều trị từ gốc” trong đông y là vừa loại bỏ các tác nhân gây bệnh bên ngoài lẫn phục hồi chức năng của các cơ quan, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện cơ địa và nền tảng sức khỏe cho người bệnh. Với bệnh lý viêm mũi xoang, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam y viện cho biết:

“Chủ trương điều trị viêm mũi xoang trong đông y là giúp người bệnh tiêu viêm, giảm phù nề niêm mạc để mũi xoang thông thoáng. Và quan trọng nhất chính là phục hồi chức năng của tạng phủ (chủ yếu là tạng Phế, Tỳ, Thận), cải thiện thể trạng, nâng đỡ chính khí”.

Chính khí trong đông y tương đồng với hệ miễn dịch trên quan điểm của y học hiện đại. Chính khí đảm nhiệm vai trò ngăn cản, đẩy lùi sự xâm nhập của các tác nhân ngoại sinh gây nên viêm mũi xoang. Chẳng hạn như phong hàn, nhiệt độc hay các virus, vi khuẩn, dị nguyên ngoài môi trường… Đồng thời, chính khí cũng có khả năng thanh trừ các độc tố tích tụ được hình thành do mắc bệnh lâu ngày.

Sở dĩ phải bồi bổ và phục hồi tạng Phế, Tỳ, Thận là bởi: tạng phế chủ về hô hấp, còn hai tạng thận – tỳ đảm nhiệm vận hóa dịch trong cơ thể. Khi chúng suy yếu, hoạt động kém thì cơ thể khó giải trừ độc tố, khí huyết kém lưu thông dẫn đến mũi xoang bị ứ trệ đờm dãi, dịch mủ tồn đọng, niêm mạc bị sưng viêm, phù nề, mũi bị bít tắc, khứu giác suy giảm,… 

Chỉ khi chính khí mạnh, cả ngoại nhân và nội nhân gây bệnh mới được loại bỏ hoàn toàn. Các tạng phủ ổn định thì cơ thể giải độc tốt và các triệu chứng cũng biến mất, không tái phát. Ngoài ra, chính khí vững mạnh chính là yếu tố giúp dự phòng bệnh sau điều trị, ngăn ngừa viêm xoang tái phát trở lại. 

Dựa theo nguyên lý này, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được xây dựng hội tụ cả nguyên tắc TẤN CÔNG và BỒI BỔ, hay nói cách khác là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nhờ kết hợp bồi bổ tạng phủ, nâng đỡ chính khí và tiêu viêm giải độc cùng lúc, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc sở hữu một cơ chế điều trị viêm xoang toàn diện về mọi mặt:

Cơ chế bổ chính khu tà trong điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện
Cơ chế bổ chính khu tà trong điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện

Phác đồ 3 giai đoạn “vàng” loại bỏ viêm xoang nhanh chóng

Trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện đã xây dựng được một phác đồ điều trị viêm xoang khoa học, có khả năng xử lý bệnh nhanh chóng, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Phác đồ chữa viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang ứng dụng nguyên lý “bổ chính khu tà” một cách linh hoạt để giải quyết 3 mục tiêu cốt lõi: kiểm soát triệu chứng, xử lý gốc bệnh, dự phòng tái phát.

1/Giai đoạn điều trị triệu chứng

Giai đoạn điều trị triệu chứng tập trung vào tiêu viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp dẫn lưu dịch mũi xoang hiệu quả, đào thải dịch nhầy ứ đọng làm mũi thông thoáng. Đồng thời, các triệu chứng toàn thân như đau nhức đầu, chóng mặt, sốt,… cũng được kiểm soát. Trong giai đoạn này, cơ chế “khu tà” được ứng dụng triệt để, bài thuốc sử dụng chủ yếu thảo dược có tính kháng sinh, kháng viêm, thanh nhiệt giải độc:

 • Ké đầu ngựa: kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng
 • Tế tân: kháng khuẩn, giảm đau, trừ dịch mũi, trừ ho, trị đau đầu, chóng mặt.
 • Xuyên khung: tăng cường lưu thông máu, giảm sung huyết, kháng khuẩn, trị đau đầu, chóng mặt.
 • Bạch chỉ: kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chống sung huyết, trừ bỏ dịch mũi.
 • Tân di: giảm tiết dịch mũi, trị hoa mắt, chóng mặt, trừ ho
 • Phòng phong: kháng khuẩn, giảm phù nề, trị cảm phong hàn

2/Giai đoạn giải quyết gốc của bệnh

Giai đoạn điều trị gốc bệnh ứng dụng cơ chế “bổ chính” và “khu tà” cùng lúc, vừa bồi bổ và phục hồi công năng của các tạng Phế, Tỳ, Thận vừa hỗ trợ giải độc cơ thể, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây bệnh còn tồn dư. Bởi vậy, các thảo dược được lựa chọn cũng có tác dụng rất phong phú, gồm cả thảo dược có tính tấn công lẫn thảo dược có tính bổ:

 • Tang diệp: Quy kinh Phế và Can, tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, bổ can thận
 • Bạch chỉ: Quy kinh Phế, Vị, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, tán hàn, tiêu thũng, hoạt huyết, trừ mủ.
 • Tế tân: Quy kinh Phế và Thận, có tác dụng tán hàn, khu phong, giảm đau, thông khiếu, hóa đàm tán, ôn phế.
 • Thục địa: Quy kinh Can, Phế, Thận, có tác dụng phục hồi hư tổn, ôn trung, hạ khí, thông huyết mạch.
 • Kỷ tử: Quy kinh Can, Thận, Phế, có tác dụng bổ thận, nhuận phế, thải độc gan, giảm đau.
 • Bồ công anh: Quy Can, Vị, tác dụng là thanh nhiệt, giải độc, tán sưng tiêu ung

3/Giai đoạn điều trị dự phòng

Sau khi các triệu chứng được kiểm soát và gốc bệnh được loại bỏ hoàn toàn, người bệnh cần được điều dưỡng toàn diện, cải thiện hệ miễn dịch để nâng cao khả năng dự phòng bệnh sau điều trị. Đây là giai đoạn quan trọng để người bệnh có thể loại bỏ dứt điểm viêm mũi xoang, không lo tái phát về sau.

Do vậy, bài thuốc ở giai đoạn cuối cùng áp dụng cơ chế “bổ là chính”. Thảo dược chủ yếu là các thảo dược mang tác dụng ôn phế, bổ can thận, dưỡng khí huyết, tăng cường sức đề kháng như:

 • Tang diệp: trừ phong, thanh nhiệt, bổ can thận
 • Tang ký sinh: tác dụng bổ can thận, an thai.
 • Thục địa: phục hồi hư tổn, ôn trung, hạ khí, thông huyết mạch
 • Sa sâm: dưỡng âm, thanh phế, ích vị sinh tân.
 • Mạch môn: Dưỡng âm, nhuận Phế, thanh tâm, trừ phiền, ích vị, sinh tân 

Phác đồ 3 giai đoạn trên sẽ là cơ sở để bác sĩ xây dựng phác đồ cá nhân cho mỗi người bệnh. Thay vì chỉ một phác đồ với nguyên tắc trị giống nhau cho tất cả bệnh nhân, Nhất Nam y viện luôn chủ trương bám sát tình trạng sức khỏe của mỗi người để đưa ra sự điều chỉnh phù hợp nhất.  

Liệu trình chữa viêm mũi dị ứng 3 GIAI ĐOẠN
Liệu trình chữa viêm mũi dị ứng 3 GIAI ĐOẠN

Theo bác sĩ Lê Phương: “Sau quá trình thăm khám, chúng tôi sẽ quyết định người bệnh nên bước vào giai đoạn điều trị triệu chứng trước hay bồi bổ cơ thể, điều trị gốc bệnh trước. 

Điều này đảm bảo không sử dụng thuốc “tấn công” quá mạnh với người có cơ địa yếu kém, dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn. Hoặc kiểm soát triệu chứng quá chậm khiến người bệnh phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu kéo dài. Nhìn chung, chúng tôi sẽ cân nhắc lợi ích cho bệnh nhân và đưa ra phác đồ phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý”. 

Cũng theo bác sĩ Lê Phương, tùy đối tượng dùng thuốc mà liệu trình sẽ gia giảm thêm thành phần thảo dược phù hợp. Chẳng hạn, nhóm bệnh nhân cơ địa yếu kém, người già, trẻ nhỏ sẽ được bổ sung thêm một số loại thảo dược chống suy nhược cơ thể, bồi bổ toàn diện,…Với nhóm phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ, bài thuốc được bổ sung thêm thảo dược an thai hoặc lợi sữa (tùy trường hợp cụ thể).

Combo điều trị TRONG NGOÀI kết hợp, giảm nhanh triệu chứng khó chịu

Không chỉ điều trị với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang, bệnh nhân viêm xoang tại Nhất Nam y viện còn được hỗ trợ bởi một số loại thuốc khác. Điển hình trong đó là Nhất Nam tiêu xoang; Nhất Nam giải độc hoàn; thuốc xịt xoang;…

Được biết, đây là combo điều trị kết hợp được các bác sĩ Nhất Nam y viện nghiên cứu bổ sung. Người bệnh dùng thuốc đều đặn theo hướng dẫn sẽ nhanh chóng cải thiện các triệu chứng viêm xoang như ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức khắp mặt,….Các sản phẩm bổ trợ đều được bào chế dưới dạng dùng tiện lợi, dễ dàng mang theo bên người, sử dụng ngay mà không cần chế biến cầu kỳ.

Combo điều trị viêm xoang hiệu quả tại Nhất Nam y viện
Combo điều trị viêm xoang hiệu quả tại Nhất Nam y viện

Bài nam dược được chuyên gia đánh giá cao và hơn 30.000 người tin dùng

Sở hữu nhiều điểm ưu việt hiếm có và là phương pháp điều trị viêm xoang bền vững, bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam y viện cũng nhận được rất nhiều đánh giá, chia sẻ của các chuyên gia YHCT hàng đầu. 

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) nhận định:

“Phải nói rằng đội ngũ y bác sĩ Nhất Nam y viện đã rất dày công nghiên cứu để hoàn thiện được một bài thuốc điều trị viêm xoang toàn diện như Tiêu xoang linh dược thang. Kế thừa tinh hoa từ YHCT Cung Đình Huế, tôi đánh giá cao nguyên tắc điều trị của bài thuốc này bởi tính toàn diện và hội tụ đầy đủ tinh hoa từ Ngự y triều Nguyễn. Hơn nữa, bài thuốc này đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng trong từng khâu, cho hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn trong điều trị bệnh. 

Đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện còn xây dựng được một phác đồ điều trị rõ ràng, khoa học, giúp người bệnh xử lý viêm mũi xoang nhanh chóng, không còn lo phải điều trị dai dẳng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, bài thuốc sẽ giúp nhiều người điều trị viêm xoang thành công hơn nữa”.

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Xét về hiệu quả điều trị trên thực tế, Tiêu xoang linh dược thang đã ghi nhận nhiều thành tích đáng tự hào. Bài thuốc đã giúp hơn 30.000 người bệnh chữa khỏi viêm xoang, trong đó có hơn 81,5% bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh chỉ sau một liệu trình 30-60 ngày. 

Trong số những bệnh nhân từng điều trị bệnh thành công đặc biệt phải kể đến nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên ưu tú có nhiều đóng góp cho nền điện ảnh Việt. Bản thân nghệ sĩ Kim Xuyến đã từng “sống chung” với viêm xoang nhiều năm, từng thất bại với nhiều biện pháp điều trị.

Bà còn mắc thêm biến chứng viêm họng mãn và bị chứng mất ngủ đeo bám dai dẳng vì viêm xoang mãn. Chỉ khi đến Nhất Nam y viện, được bác sĩ Lê Phương thăm khám và xây dựng liệu trình điều trị bằng Tiêu xoang linh dược thang, nghệ sĩ Kim Xuyến mới “thoát” bệnh hoàn toàn. Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ: 

“Thật may mắn khi tôi đã đến gặp bác sĩ Lê Phương, nếu không thì không biết đến bao giờ mới thoát khỏi cái bệnh oái oăm này. Quả thật tôi từng dùng đủ thứ thuốc đông tây nhưng chưa bao giờ chữa khỏi quá hai tháng. 

Dùng hết ba tháng thuốc Tiêu xoang linh dược thang, tôi thấy mũi xoang của mình rất ổn định, không có dấu hiệu bị viêm lại. Từ đấy tôi ngủ được, cảm thấy rõ cơ thể mình khỏe khoắn hơn, không có hiện tượng uể oải mỗi ngày nữa. Đến nay cũng phải hơn hai năm rồi nhưng không bị tái phát lại lần nào. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ”.

Bên cạnh nghệ sĩ Kim Xuyến, Tiêu xoang linh dược thang cũng nhận về vô vàn phản hồi tích cực của người bệnh trên các trang tin về sức khỏe như sau: 

Phản hồi hiệu quả Tiêu Xoang linh dược thang
Phản hồi hiệu quả Tiêu Xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh gửi trực tiếp về hòm thư Nhất Nam y viện
Phản hồi của người bệnh gửi trực tiếp về hòm thư Nhất Nam y viện

Ở thời điểm hiện tại, bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang đã đồng hành cùng Nhất Nam y viện trong công cuộc “đánh bại” viêm xoang suốt nhiều năm qua. Bài thuốc đã trở thành niềm hy vọng của hàng nghìn bệnh nhân từng chung sống với nỗi ám ảnh viêm xoang kéo dài. 

Array

Chia sẻ

Bình luận (66)

 1. Đàm Yến says: Trả lời

  Mọi người viêm xoang chỉ đau đầu chứ em là ngoài tắc mũi ra thì còn viêm họng triền miên do dịch xoang chảy xuống ấy. Rõ khổ, chữa nhiều nơi từ thuốc tây rồi đông tây nam bắc đủ cả, cứ đỡ được 1 vài tuần lại có hiện tượng nghẹt mũi đau đầu đau họng lại như thường. Cho đến khi được mợ em đặt lịch khám ở Nhất nam y viện giúp em, mợ làm y tá có quen bác sĩ bên ấy, được thăm khám rồi phân tích rõ nguyên nhân vì sao bệnh hay tái lại, đưa ra hướng chữa rồi kê đơn thuốc cho em. Hơn cả mong đợi ấy, uống gần 3 tháng thì hết các triệu chứng nghẹt mũi, đau đầu, cơ thể cũng khỏe khoắn hơn, đến giờ hơn 1 năm rồi cũng chưa bị lại lần nào đây. Chia sẻ cho mọi người có động lực nhé

  1. Đặng Văn Điệp says:

   Anh đang dùng Tiêu xoang linh dược thang được nửa thời gian thì thấy cũng ổn định hơn rồi đây, mũi thông thoáng đi nhiều. Phải công nhận bên này làm ăn có tâm có tầm thật, mở lọ thuốc ra đã thấy thơm lừng mùi thảo dược, uống thì không có tác dụng phụ gì, đã thế lâu lâu bác sĩ lại gọi hỏi xem tình hình bệnh nữa, đỉnh đấy

  2. Hoa Hướng Dương says:

   Tốt thế cơ á. Thuốc đông y thì t nghĩ là phải tùy cơ, kiểu ai hợp thuốc thì được còn ai không thì đành chịu ấy

  3. Nguyễn Bá Trường says:

   Nhiều người dùng thuốc Tiêu xoang hết bệnh rồi đó cô bé, cơ địa đáp ứng tốt thì thời gian dùng ngắn, đáp ứng chậm thì lâu hơn chút thôi. Mà ngoài ra thuốc này còn được chuyên gia đánh giá cao phết đây này

 2. Ngọc Béo says: Trả lời

  Trước thời con gái mình khỏe như vâm chả mấy khi ốm vặt, thế mà sau sinh xong chả biết vì sao mà cứ vài ngày lại ốm, mũi thì cứ tắc tịt lại, đau hết cả đầu. Đi khám tai mũi họng thì bác sĩ nói bị viêm xoang sàng và kê cho 1 đơn thuốc gồm cả kháng sinh uống và thuốc xịt, mà khổ nỗi là mình chưa muốn cai sữa cho con nên chưa muốn dùng thuốc, đang tính đợi tầm nửa nam nữa cai sữa hẳn rồi uống mà cứ khó chịu như này thì không biết chịu được bao lâu nữa đây

  1. Tống Thị Kim Giang says:

   Sau sinh là cơ thể mất máu mất khí nhiều nên sức đề kháng cũng giảm, thành ra dễ mắc bệnh hơn xưa ấy. Mom sợ ảnh hưởng sữa thì dùng thuốc nam đi, chứ để bệnh lâu nhỡ biến chứng thì sao, em thấy nhiều người bị biến chứng mờ cả mắt đây

  2. Văn Khúc says:

   Vợ anh cũng bị viêm mũi xoang sau sinh như bạn, con còn chưa 1 tuổi vẫn ti mẹ nên có tìm hiểu thuốc nam của trung tâm Nhất nam y viện để dùng. Thuốc ở đấy bào chế từ thảo dược tự nhiên nên an toàn cho cả bà bầu, trẻ em và phụ nữ sau sinh đó em. Bác sĩ khám họ sẽ bắt mạch rồi xem xét và kê đơn dựa vào tình hình bệnh, vợ anh còn được kê thêm mấy vị thuốc lợi sữa nên chữa xoang mà còn có sữa đủ cho con dùng, nên nếu muốn thì em cứ nói qua mong muốn cho bác sĩ nghe nhé

  3. Tiến says:

   Ông bạn đưa vợ đến khám à, thủ tục khám nhanh không, làm 1 buổi sáng kịp được không. Tôi cũng đang tính xin nghỉ 1 buổi đưa vợ đến khám mà còn chưa sắp xếp được thời gian đây

  4. Văn Khúc says:

   Bên ấy có khám cuối tuần và ngày lễ mà, cần gì xin nghỉ đâu anh bạn. Nếu gọi đặt lịch trước thì như nhà tôi làm thủ tục có đâu 10p là được vào khám rồi. Mà bên này khám chữa đông y nên khám chủ yếu bằng bắt mạch, hỏi bệnh, xem lưỡi chứ ít khi cho đi làm xét nghiệm nên hầu như trong 1 buổi là xong tất tần tật, không lâu như mấy viện tai mũi họng đâu

 3. Vương thị Thùy Linh says: Trả lời

  Chả hiểu sao em uống thuốc Tiêu xoang linh dược thang 2 hôm đầu không sao mà sang ngày thứ 3, thứ 4 thì dịch mũi chảy ra nhiều hơn, ho thêm nhỉ, hay do em dùng sai cách ta?

  1. Thích Lang Thang says:

   Đấy là giai đoạn công thuốc đấy, không việc gì phải lo đâu. Lúc khám bác sĩ có giải thích trước rồi mà, chắc tại em không nghe kỹ thôi. Hiện tượng này báo hiệu thuốc bắt đầu chạy vào kinh lạc cơ quan, làm loãng rồi đẩy hết dịch mủ viêm ra bên ngoài, dịch càng ra mũi mình càng nhẹ càng khỏe, sau rồi giảm dần và hết, lúc ấy thì cũng hết viêm nên không còn đau nhức nữa. Cứ bình tõm mà dùng thuốc thôi. Còn gì thắc mắc cứ alo cho bác sĩ họ giải đáp cho, anh thấy bác sĩ nhiệt tình mà

  2. Sen Đá says:

   U là trời, em cũng đang y chang bạn trên, cứ lo dùng phải thuốc nhái nên đang sợ. Giờ đọc thấy anh bảo vậy cũng yên tâm. Mà không biết dùng hết thuốc thì hàng năm có phải uống thêm để dự phòng không nhỉ. Em mỗi mùa đông là lại ám ảnh @@

  3. Mầm non hoa hồng says:

   Không. Dùng hết thuốc thì thôi chứ chả dự phòng gì cả đâu. Chị công ty mình cũng dùng thuốc ở đấy đợt năm ngoái vùng mình, 2 chị em dừng thuốc hơn 1 năm rồi thấy mũi vẫn bình thường, không nghẹt mũi hay có dịch gì nữa. Chú ý khẩu trang cẩn thận là được

  4. Hạnh Nhỏ says:

   Thầy thuốc ưu tú, Bsi CKII Lê Phương là phó giám đốc chuyên môn bên ấy, đông bệnh nhân nhưng nếu đặt lịch trước vẫn hẹn được đó. Đây bạn đọc qua rồi xem cách liên hệ bên trung tâm này, chứ số liên hệ riêng của các bác sĩ họ không hay cho người bệnh đâu

 4. Hoàng Thị Phượng says: Trả lời

  Thuốc thang từ viện lớn đến viện nhỏ mình cũng dùng qua hết rồi mà đâu vẫn hoàn đấy. Giờ chỉ còn nước tìm mấy mẹo dân gian xem cái nào ok để dùng cho bệnh nó đỡ thôi. Lên mạng tìm thì thấy bảo tỏi giã ra lấy nước nhỏ vào mũi cũng chữa được viêm xoang, có ai thành công chưa cho mình xin tí review chứ giờ đến khốn khổ vì cái bệnh viêm xoang này lắm rồi

  1. Thu Hoài says:

   Eo, đằng ấy cẩn thận đấy, tỏi có tính sát khuẩn và chống viêm tốt nhưng mà nó nóng thực sự ấy, nhỏ thế công hiệu thì chả biết được bao nhiêu mà có ngày bỏng niêm mạc mũi như chơi. Đằng ấy qua Nhất nam y viện khám đi, bà chị dâu tui thấy bữa chữa xoang ở đấy hết được bệnh đó, nghe loáng thoáng hình như lấy thuốc của bác sĩ Phương gì gì đó, liên hệ xem sao

  2. Hoàng Thị Phượng says:

   Vậy hả bạn, may quá mình mới tìm hiểu thôi chứ chưa nhỏ mũi. Bác sĩ kia có phải tên Lê Phương không, vừa search thử thì thấy là Phó giám đốc chuyên môn bên Nhất nam y viện đấy, thế thì đăng ký khám kiểu gì được, bạn hỏi chị dâu giúp mình số điện thoại bác sĩ ấy được không

 5. Đào Nguyễn says: Trả lời

  Làm sao để biết mình có bị viêm xoang không mọi người. Em trước bị viêm mũi dị ứng, hay chảy nước mũi với hắt xì lắm, tầm mấy tháng đổ lại đây thì thấy hay đau nhức phần gốc mũi rồi cả trán nữa, hic. Giờ em vẫn đang dùng thuốc mua ở tiệm thuốc mà chẳng thấy cải thiện là bao, hay do nặng rồi mọi người nhỉ

  1. Long Nguyên says:

   Bạn kể thế thì giống viêm xoang mũi rồi đó, xoang thì hay có đau nhức chứ chỉ viêm mũi không thì chỉ chảy nước mũi thôi. Bạn mới bị thì thường dễ chữa chú sao nghĩ mình bị nặng, điều nên làm là đi khám rồi dùng thuốc chứ đừng tự ý mua thuốc linh tinh như kia.

  2. Nguyễn Trà Giang says:

   Đúng rồi, mới chuyển thành xoang thôi chứ chưa phải mạn tính lâu năm đâu, dùng thuốc càng sớm càng nhanh hết nhé. Đợt mình đi khám ở Nhất nam y viện có người mới bị thì uống có hơn 2 tháng là hết viêm xoang rồi, chứ như mình để bệnh nặng mãn tính nên uống tận 3 tháng trời mới hết được nghẹt mũi, đau đầu đấy. Nhưng nói đi cũng nói lại, uống hơi tốn thời gian tí nhưng bù lại được cái thấy người khỏe hơn, ít ốm vặt hơn trước hẳn ấy

  3. Lan Kid says:

   Thuốc Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm Nhất nam y viện chữa bệnh viêm xoang chia làm 3 giai đoạn là chữa triệu chứng, nguyên nhân và nâng cao đề kháng để dự phòng bệnh mà lại. Từ ngày chữa hết được cái bệnh viêm xoang đáng ghét này bằng thuốc Tiêu xoang này là gặp ai tớ cũng giới thiệu qua đó ấy

  4. Trần Xuân Hoàng says:

   Thuốc nam à em. Bên đấy có hỗ trợ sắc không, trước anh đi chữa xoang bằng thuốc lá người dân tộc nửa năm mà ngại nhất khoản sắc này

  5. Lý Thị Nết says:

   Bên trung tâm Nhất nam y viện này họ hỗ trợ bào chế dạng cao lỏng rồi anh, nghĩa là thuốc sắc lên sau cô đặc lại, mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 thìa ra pha nước uống thôi, chả đun chả sắc gì. Với lại em thấy tầm 3, 4 tháng là ổn hết rồi, chả thấy ai dùng tận nửa năm đâu

 6. Nguyễn Văn Linh says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc Tiêu xoang linh dược thang này phải dùng theo bộ hay có thể lấy mỗi thuốc uống được? Con tôi mua rất nhiều thuốc xịt xoang hàng nội hàng ngoại đủ cả, giờ vẫn còn nên tôi muốn tận dụng thuốc này dùng kèm thuốc nam cho đỡ tốn kém

  1. Hoàng Huyền Chibi says:

   Ôi chú ơi cháu khuyên thật lòng là đừng lạm dụng mấy thuốc xịt tây y chú à, toàn chứa chất co mạch nên dùng nhiều gây teo niêm mạc mũi đó ạ. Còn thuốc thì bác sĩ người ta nghiên cứu để dùng thuốc uống và xịt bằng nam dược để bổ trợ lẫn nhau nên nếu dùng thì nên theo đơn bác sĩ kê chú à. Như cháu dùng có 3 tháng là hết chảy dịch mũi, hết đau nhức đầu trán thì tiếc gì vài lọ thuốc xịt tây y kia

  2. Nguyễn Thị Lan Anh says:

   Thật í em nhỉ, đã mất công chữa thì cứ theo nguyên bộ của bác sĩ kê để công hiệu tốt nhất. Mà phải công nhận thuốc xịt Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm này dùng phê thật, xịt tới đâu thông tới đấy mà không gây khô mũi gì cả. Nghe bảo phải thông thoáng mũi xoang, đẩy hết dịch đi thì bệnh mới dần hết được đấy

  3. Socola Nâu says:

   Tốt vậy à bạn. Bạn cho mình xin cách thức để liên lạc mua thuốc được không. Mình muốn mua cho anh xã dùng, hay phải đi xã giao tiếp khách mà cái bệnh viêm xoang này khiến ảnh ngày nào về cũng kêu than bất tiện rồi mệt mỏi haizz

  4. Nguyễn Thị Lan Anh says:

   Bạn bảo chồng qua trực tiếp trung tâm Nhất nam y viện ở Số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám rồi lấy thuốc. Hoặc nếu ở xa thì gọi đến số của trung tâm họ là 02485851102 rồi cung cấp thông tin bệnh cho bác sĩ, sẽ được hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà qua đường bưu điện đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi phí mổ viêm xoang mũi tốn kém bao nhiêu? [BÁC SĨ GIẢI ĐÁP]

Chi phí mổ viêm xoang mũi tốn kém bao nhiêu? [BÁC SĨ GIẢI ĐÁP]

Chi phí mổ viêm xoang mũi, khi nào nên phẫu thuật viêm xoang đang là những vấn đề nhận được...
Viêm xoang gây đau răng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm xoang gây đau răng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm xoang gây đau răng thường xảy ra khi người bệnh bị nhiễm trùng xoang hàm. Theo các bác sĩ,...
Viêm xoang nặng

Viêm Xoang Nặng Nguy Hiểm Không? Cách Trị Bệnh Hiệu Quả Nhất

Viêm xoang nặng là một trong những giai đoạn báo hiệu tình trạng viêm xoang trở nên mãn tính, khó...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top