Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Niềng 2 răng cửa bị hô là phương pháp đơn giản giúp hàm răng trở nên đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện rất nhiều khách hàng đều băn khoăn vì không biết nếu chỉ niềng 2 răng cửa như vậy có hiệu quả không và giá bao nhiêu tiền? Sau đây là những chia sẻ chi tiết từ các bác sĩ tại nha khoa để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Niềng 2 răng cửa bị hô được không? Chuyên gia giải đáp

Niềng răng là phương pháp các bác sĩ sẽ sử dụng các loại khí cụ gồm có mắc cài và dây thun gắn lên răng để tác động tới chân răng để giúp răng hô dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Cách chỉnh nha này không chỉ giúp các răng được sắp xếp vào đúng vị trí trên cung hàm, cân đối tỉ lệ gương mặt, khớp cắn chuẩn… mà còn bảo vệ răng miệng.

Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới. Nếu không có phương án can thiệp, điều trị kịp thời tình trạng này sẽ gây ra nhiều vấn đề liên quan tới việc phát âm, ăn uống khó khăn, cấu trúc hàm răng bị ảnh hưởng, gương mặt trở nên xấu xí, mất đi sự cân đối.

Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới
Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới

Các bác sĩ nha khoa cho biết, thực tế việc niềng 2 răng cửa bị hô thường hiếm được nhắc tới và ít áp dụng. Nhưng trong trường hợp sau khi thăm khám cụ thể, người bệnh có cấu trúc răng hàm phù hợp vẫn có thể thực hiện niềng hai răng cửa.

Nhưng để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên niềng cả hàm để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. Để biết chính xác bản thân mình có niềng hai răng cửa bị hô được không bạn cần tới gặp bác sĩ để thăm khám, kết hợp chụp X – quang, phân tích, từ đó đưa ra kết luận chính xác nhất.

Các phương phương niềng 2 răng cửa bị hô an toàn, hiệu quả

Có thể kết luận, niềng 2 răng cửa bị hô cần phải được thực hiện đồng thời với tất cả những răng khác ở trên cung hàm mới đạt được hiệu quả. Bạn có thể xem xét, lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng, kinh tế của mình.

Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại
Niềng 2 răng cửa bị hô bằng mắc cài kim loại

Hiện nay ở các nha khoa đang có 2 hình thức niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng nhựa trong suốt. Cả 2 phương pháp đều giúp khắc phục tình trạng răng bị hô, lệch lạc, móm, khấp khểnh.

 • Niềng răng mắc cài: Sử dụng các khí cụ gồm có mắc cài, dây cung và dây thun gắn lên trên răng. Lực tác động của dây cung  sẽ giúp răng di chuyển về vị trí đúng. Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian niềng mất từ 1 đến 3 năm tùy tình trạng răng miệng của mỗi người. Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại hiện nay cũng được cải tiến với nhiều loại hình khác nhau, giúp đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ của người bệnh. Ví dụ như niềng răng mắc cài sứ/pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng,… Người bệnh nên đến nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp.
 • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt: Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng công nghệ Invisalign giúp quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả hơn. Phần khay trong suốt sở hữu tính thẩm mỹ cao nên bạn có thể thoải mái giao tiếp trong nhiều trường hợp. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, thuận tiện trong quá trình người bệnh  vệ sinh răng miệng, ăn uống.

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền?

Giá cả cũng là yếu tố được khá nhiều người quan tâm khi muốn niềng 2 răng cửa bị lệch hoặc hô. Do việc niềng 2 răng cửa thường không đạt hiệu quả cao nên người bệnh cần phải thực hiện niềng răng cả hàm. Khi đó mức giá sẽ tương tự như các phương pháp chỉnh nha thông thường. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình trạng răng, khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn mức giá cũng có thể khác nhau. Cụ thể giá niềng răng chỉnh nha như sau:

Tủy vào tình trạng của mỗi người mà giá thực hiện cũng có phần khác nhau
Tủy vào tình trạng của mỗi người mà giá thực hiện cũng có phần khác nhau
 • Giá niềng răng mắc cài kim loại thường: Từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Từ 30 triệu đồng đến 35 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài sứ thường: Từ 30 triệu đồng đến 35 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi độ 1: Từ 55 triệu đồng đến 60 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi độ 2: Từ 65 triệu đồng đến 70 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi độ 3: Từ 75 triệu đồng đến 80 triệu đồng/ 2 hàm.
 • Giá niềng răng không mắc cài invisalign: Từ 55 triệu đồng đến 60 triệu đồng/ 2 hàm.

Quy trình niềng 2 răng cửa bị hô chuẩn và an toàn nhất hiện nay

Để niềng răng đạt kết quả tốt nhất thì quy trình thực hiện phải đúng tiêu chuẩn. Sau đây là các bước thực hiện niềng răng chi tiết:

 • Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân khi tới nha khoa sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, chụp X-quang toàn hàm để đưa ra tư vấn chi tiết. Với bước này, bác sĩ cũng sẽ tư vấn để bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp nhất kèm theo mức giá chi tiết.

 • Xây dựng phác đồ điều trị

Bệnh nhân sau khi đồng ý niềng răng và lựa chọn phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết để việc dịch chuyển răng cửa về vị trí đúng diễn ra hiệu quả. Đối với bước này, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc bệnh nhân có áp dụng thủ thuật nào khác nữa không. Một vài trường hợp sẽ cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống. Tiếp đến là lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phụ hợp.

[pr_middle_post]

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết
Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết
 • Gửi dấu răng để thiết kế mắc cài/khay niềng

Dấu răng sẽ được lấy bằng thạch cao. Mẫu này gửi về phòng Labo để bộ phận thiết kế thực hiện cho phù hợp nhất với bệnh nhân. Quá trình hoàn thành sẽ mất khoảng 1 tuần.

 • Hướng dẫn gắn mắc cài/đeo khay niềng

Sau khi mắc cài hoặc khay niềng đã hành thành, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tới nha khoa. Tại đây, bạn sẽ được gắn mắc cài hoặc hướng dẫn đeo khay niềng lên răng.

 • Tái khám

1 tháng bệnh nhân cần tới gặp nha sĩ để tái khám 1 lần. Nha sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh mắc cài và dây cung sao cho phù hợp với tiến trình di chuyển của răng. Thời gian đeo niềng răng sẽ từ 18 đến 24 tháng tùy tình trạng mỗi người. Bạn cần tới tái khám theo đúng lịch để biết chính xác hiệu quả niềng răng ra sao.

 • Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Trong quy trình niềng 2 răng cửa bị hô đây là bước rất quan trọng. Bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, dù răng đã về vị trí đúng nhưng vẫn phải đeo hàm duy trì để cố định răng.

Lưu ý cần nhớ trước và sau khi niềng 2 răng cửa bị hô

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khẳng định, để việc niềng răng cửa bị hô diễn ra đạt hiệu quả, người bệnh cũng cần phải chú ý thực hiện một số yêu cầu trước và sau khi chỉnh nha như sau:

Các vấn đề cần nhớ trước khi niềng răng

Trước khi tiến hành niềng răng 2 cửa, bạn cần chú ý 3 vấn đề sau đây:

Bạn nên lựa chọn nha khoa có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp để niềng răng
Bạn nên lựa chọn nha khoa có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp để niềng răng
 • Kiểm tra tình trạng răng: Để niềng răng đạt kết quả cao, bạn cần tới nha khoa để xem xét tình trạng răng cửa của mình đang hô ở mức độ nào, nhẹ, trung bình hay phức tạp. Tùy từng mức độ, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn và giúp bạn lựa chọn phương pháp phục hình tốt nhất.
 • Tìm hiểu các phương pháp niềng răng: Như vừa trình bày ở trên, niềng răng hiện đang có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau. Mỗi loại phù hợp với tình trạng răng, tài chính và nhu cầu thẩm mỹ riêng. Vì thế, việc tìm hiểu thật kỹ phương pháp niềng là hoàn toàn cần thiết.
 • Chọn nha khoa uy tín: Rất nhiều trường hợp niềng răng bị hỏng do lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín. Do đó, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả bạn cần tìm hiểu thật kỹ, chỉ lựa chọn địa chỉ có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp, sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Lưu ý sau khi niềng răng

Thời gian đầu khi mới niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau nhức. Vì thế việc vệ sinh răng miệng và ăn uống cũng vô cùng khó khăn. Sau đây là một vài chú ý để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn:

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách: Niềng răng khiến bạn phải đeo mắc cài nên việc vệ sinh thường khá khó khăn. Trong giai đoạn này, hãy thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh bám dính thức ăn trên mắc cài và răng. Lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra mảng bám, hôi miệng, cao răng hình thành dẫn tới viêm nướu hoặc sâu răng.
 •  Vệ sinh răng miệng thường xuyên: Mỗi ngày bạn cần đánh răng 2 lần, vào thời điểm sau khi ăn khoảng 30 phút. Hãy chọn loại bàn chải lông mềm, kết hợp với kem đánh răng flour. Ngoài ra, bạn nên dùng thêm những dụng cụ khác để việc làm sạch kẽ răng, loại bỏ mảng bám diễn ra hiệu quả hơn như máy tăm nước, chỉ nha khoa… Các sản phẩm này có tác dụng giúp ngăn chặn vi khuẩn tích tụ trên răng, bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý: Niềng răng nên ăn gì? Ngày đầu sau khi niềng răng hãy ăn các thức ăn mềm như sữa, súp, cháo, đồ ăn nấu nhừ. Với trái cây, cá, thịt… bạn phải cắt nhỏ để tránh làm cho mắc cài bị gãy hoặc bung ra ngoài. Người bệnh hãy hạn chế các thực phẩm quá cứng, quá dẻo, thức ăn có màu, đồ ăn nhiều đường… vì chúng không tốt cho răng miệng, dễ bám dính lên trên mắc cài.

Trên đây là thông tin liên quan tới niềng 2 răng cửa bị hô có được không và giá bao nhiêu. Hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời hợp lý để việc niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

Chia sẻ

Quy trình thực hiện trồng răng sứ diễn ra vô cùng đơn giản

Trồng Răng Sứ Titan Là Gì? Quy Trình Và Chi Phí Mới Nhất 2023

Trong vài năm trở lại đây, phương pháp trồng răng sứ titan đang được khá nhiều người lựa chọn. Loại...
Khi gắn mắc cài lên răng, bạn sẽ không hề thấy khó chịu hay đau đớn.

Các Giai Đoạn Niềng Răng Khểnh Chuẩn Tại Nha Khoa

Niềng răng là giải pháp tối ưu nhất giúp tình trạng răng lệch khớp cắn được khắc phục. Nhưng các...
Niềng răng vô hình Zenyum là kỹ thuật gì? Phương pháp này có tốt không?

Niềng Răng Vô Hình Zenyum Là Kỹ Thuật Gì? Có Nên Thực Hiện Không?

Niềng răng vô hình Zenyum hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi đây là phương pháp chỉnh nha tốt,...

Bọc Răng Sứ Cho Răng Khểnh: Quy Trình Và Chi Phí Thực Hiện Chi Tiết

Để giữ lại răng khểnh đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ, rất nhiều người đã lựa chọn cách bọc...
Niềng răng sắt là gì? Ưu nhược điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng sắt là gì? Ưu nhược điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng sắt là phương pháp thẩm mỹ nha khoa quen thuộc hiện nay. Kỹ thuật này giúp bạn khắc...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top