Liệu trình ĐẶC TRỊ viêm da với bài thuốc Hoàn Bì Nam Kết Hợp Y học hiện đại

Viêm da không phải là bệnh lý nguy hiểm và phương pháp điều trị bệnh này cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, các bệnh lý về viêm da lại rất khó điều trị dứt điểm, thường xuyên tái phát. Vì vậy, Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp điều trị bệnh viêm da hoàn toàn mới, sử dụng bài thuốc đặc trị HOÀN BÌ NAM tác động toàn diện cùng với sự hỗ trợ của y học hiện đại mang đến hiệu quả tối ưu, giúp ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh viêm da tại Quân dân 102 mang đến giải pháp an toàn, hiệu quả, không tái phát
Phương pháp điều trị bệnh viêm da tại Quân dân 102 mang đến giải pháp an toàn, hiệu quả, không tái phát

Ngày nay, tỷ lệ người dân mắc phải các bệnh lý viêm da như viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc… ngày càng tăng. Những bệnh lý ngoài da này dù không quá nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, tuy nhiên, bệnh gây ra nhiều triệu chứng khô, ngứa da, bong tróc da, nổi mẩn đỏ… rất khó chịu. Đặc biệt là, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố thẩm mỹ khiến người mắc phải cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình.

Hiện nay, có đến 80% người bệnh công nhận rằng quá trình điều trị viêm da cơ địa, viêm da dị ứng… gặp rất nhiều khó khăn do các triệu chứng bệnh thường dai dẳng và dễ tái phát. Vậy thực hư việc này như thế nào? Giải pháp điều trị bệnh viêm da tại Quân dân 102 có gì đặc biệt mà có thể giúp người bệnh đẩy lùi được căn bệnh này và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh? 

“Nỗi khổ” mang tên viêm da – Căn bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn

Viêm da là một thuật ngữ dùng để mô tả chung cho các tình trạng viêm của da. Theo đó, viêm da có nhiều thể bệnh khác nhau, như: Viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, viêm da tiếp xúc, viêm da dầu,… Mặc dù mỗi bệnh có thể do nhiều nguyên nhân và xảy ra dưới các hình thức khác nhau, nhưng chúng thường bao gồm một số biểu hiện như sưng, đỏ và ngứa da.

Bệnh viêm da thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, gây mất thẩm mỹ và khiến nhiều người trở nên tự ti, ngại giao tiếp. Hiện nay, phương pháp điều trị các bệnh viêm da chủ yếu là dùng thuốc uống, thuốc bôi, hoặc ánh sáng trị liệu. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. 

Chẳng hạn, Tây y thường tập trung điều trị triệu chứng, nên cho hiệu quả nhanh chóng. Người bệnh viêm da sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kem bôi chứa corticosteroid nhẹ, hay các liệu pháp ánh sáng sẽ thấy tình trạng viêm cải thiện rõ rệt sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, các phương pháp này thường khiến da trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị tái phát khi gặp các yếu tố tác động từ môi trường.

Các bệnh lý viêm da rất khó chữa khỏi hoàn toàn
Các bệnh lý viêm da rất khó chữa khỏi hoàn toàn

Nguyên nhân là do các bệnh lý viêm da thường xuất phát từ sự rối loạn của hệ thống miễn dịch và sự suy yếu của các tạng phủ, như: Tạng phế, tỳ hoặc tạng can (gan). Sau đó, bệnh sẽ bùng phát khi có dị nguyên từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể, tạo ra các phản ứng trung gian. 

Trong khi đó, các phương pháp điều trị của Tây y hiện nay như: Uống thuốc chống dị ứng, thuốc kháng histamin, thuốc bôi,… hầu hết chỉ tập trung vào biểu hiện bệnh để dập tắt triệu chứng tức thời. Tuy nhiên, các sản phẩm phản ứng trung gian chưa được “dọn sạch”, sức đề kháng và hệ thống miễn dịch chưa được cải thiện nên bệnh có thể bùng phát bất cứ khi nào.

Theo TTƯT.BS Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Tổ hợp y tế Cổ truyền Quân dân 102 cho biết: “Với những bệnh thuộc về cơ chế miễn dịch thì yếu tố cốt lõi giúp trị bệnh hiệu quả là vừa hạn chế hoặc không tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh, kết hợp với việc làm mạnh chức năng tạng phủ, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho người bệnh”.

Bên cạnh phương pháp Tây y, việc sử dụng các bài thuốc Đông y hay những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên cũng đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi tính an toàn. Mặc dù Đông y điều trị vào gốc rễ, nhằm loại bỏ nguyên nhân, nhưng lại thường tập trung trị bệnh, trước khi điều trị người bệnh. Do đó, các triệu chứng thường cải thiện chậm và người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài, khiến không ít người đã bỏ dở liệu trình.

Phương pháp điều trị viêm da Quân dân 102: Hiệu quả toàn diện, ngừa tái phát

Nhằm khắc phục những hạn chế và phát huy ưu điểm của các phương pháp điều trị viêm da hiện nay, đội ngũ y, bác sĩ của Tổ hợp y tế Quân dân 102 đã dày công nghiên cứu và tìm ra giải pháp điều trị các bệnh viêm da toàn diện, hiệu quả nhất bằng cách kết hợp Đông Tây y.

Hiện nay, Tổ hợp y tế Cổ truyền Quân dân 102 là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp, được gọi là Đông y có biện chứng. Ngoài các chuyên khoa như: Xương khớp, Tai – mũi – họng, Tiêu hóa, Thận – Tiết niệu, Phụ khoa, Nam khoa,… thì Da liễu cũng là khoa đã áp dụng thành công phương pháp này. 

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 đã được kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, đăng tải trên kênh truyền thông chính thống và đánh giá là hướng đi đột phá, hiện đại, hứa hẹn mang lại hiệu quả vượt trội.

Phương pháp Đông y có biện chứng thực chất là điều trị bệnh bằng phương pháp YHCT được kiểm chứng, hỗ trợ bởi các phương pháp của Y học hiện đại. Cụ thể, bài thuốc HOÀN BÌ NAM đặc trị viêm da sẽ đóng vai trò chủ đạo trong điều trị nhằm phát huy ưu điểm chữa bệnh an toàn, lành tính, loại trừ tận gốc căn nguyên và nâng cao khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể. Bên cạnh đó, YHHĐ sẽ được ứng dụng chủ đạo trong chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc đưa ra liệu trình bài thuốc phù hợp:

Dưới đây là những lý do mà phương pháp điều trị viêm da Quân Dân được đánh giá là mang lại hiệu quả toàn diện nhất hiện nay:

Kết hợp Đông – Tây y trong chẩn đoán, điều trị bệnh

Phương pháp điều trị kết hợp Đông – Tây y của Tổ hợp y tế Quân dân 102 nhằm khắc phục hạn chế và phát huy những ưu điểm nói trên của các phương pháp điều trị bệnh viêm da hiện nay. Cụ thể, phương pháp này ứng dụng các loại máy móc, thiết bị y tế hiện đại trong công tác chẩn đoán nhằm phát hiện chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đó là các kỹ thuật như: Xét nghiệm miễn dịch, soi da, kiểm tra máu, sinh thiết da,…

Tuy nhiên, không phải tình trạng viêm da nào cũng cần tiến hành các kỹ thuật này. Bởi với nhiều trường hợp, bác sĩ chỉ cần dựa vào các dấu hiệu lâm sàng cũng đã chẩn đoán được chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Sau khi khám bệnh và chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Cũng nhờ việc kết hợp Đông – Tây y mà các biện pháp điều trị viêm da tại Quân 102 cũng trở nên đa dạng và toàn diện hơn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ kê đơn, có thể dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm hoặc chiếu đèn nhằm diệt khuẩn và phục hồi da.

Nguyên tắc điều trị vừa giảm triệu chứng vừa khắc phục tận gốc nguyên nhân

Phương pháp điều trị viêm da tại Quân dân 102 được tiến hành theo nguyên tắc “Cấp trị tiêu, hoãn trị bản”, có nghĩa là chữa tiêu bệnh trước, sau đó chữa bản bệnh (nguyên nhân). Đây chính là điểm mới so với Đông y trước đây là tập trung vào gốc – bản bệnh trước, sau đó mới đến triệu chứng bệnh. Trong đó, việc loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh vẫn là giai đoạn quan trọng nhất, có tính quyết định và giúp ngăn ngừa tái phát. 

Cũng theo bác sĩ Lê Phương thì các bệnh viêm da do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Theo đó, với những bệnh do tiếp xúc, dị ứng thì chỉ cần loại bỏ dị nguyên, dùng các thuốc chống viêm, chống dị ứng, bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Tuy nhiên, với những bệnh viêm da do yếu tố cơ địa hoặc hệ thống miễn dịch như: Viêm da cơ địa, vảy nến, viêm da dầu,… thì cần điều trị bệnh theo các giai đoạn, tác động toàn diện từ đẩy lùi triệu chứng đến loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các bệnh lý viêm da thường là do sự suy yếu của các tạng, như tạng phế, tạng tỳ, can, thận,… Trong đó, tạng phế đóng vai trò cốt lõi bởi theo y học cổ truyền thì “Phế chủ bì mao”, khi chức năng tạng phế bị suy giảm thì hệ miễn dịch của cơ thể làm việc kém hiệu quả hơn, tạo điều kiện cho các yếu tố dị nguyên xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh. Do vậy, tăng cường chức năng các tạng này, trong đó chú trọng nhiều vào tạng phế là việc không thể thiếu trong nguyên tắc điều trị viêm da.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc chữa bệnh viêm da tại Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về nguyên tắc chữa bệnh viêm da tại Quân dân 102

Liệu trình điều trị linh hoạt, tác động toàn diện

Với nguyên tắc trên, liệu trình điều trị viêm da tại Quân dân 102 được chia theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Thanh nhiệt, giải độc

Đây là giai đoạn đào thải độc tố trong cơ thể, giúp đẩy lùi triệu chứng bệnh. Theo đó, người bệnh sẽ được sử dụng bài thuốc đặc trị viêm da có tên là HOÀN BÌ NAM, được tạo thành từ các loại dược liệu đã chọn lọc và kết hợp theo tỉ lệ vàng như: Sài đất, bồ công anh, ké đầu ngựa, hoàng bá, kim ngân, trúc diệp, sinh địa, hạ khô thảo, khổ sâm, hoàng cầm,…

Đây là những vị thuốc đặc trị đối với các bệnh lý viêm da, có tác dụng chính là giải độc và thanh nhiệt. Với tính kháng sinh tự nhiên, sự kết hợp của các vị thuốc sẽ giúp đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Cũng nhờ tính kháng viêm, kháng sinh tự nhiên mà tình trạng viêm nhiễm tại các vùng da bị tổn thương sẽ được làm sạch, làm lành tổn thương và tăng cường phục hồi da.

Ngoài ra, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh sử dụng thêm thuốc bôi, ngâm rửa, cao giải độc, nếu tình trạng bệnh ở mức nghiêm trọng, nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Giai đoạn 2: Nâng cao hệ thống miễn dịch

Như đã nói, các bệnh lý ngoài da có thường đặc tính là dễ tái phát khi có sự tác động từ những yếu tố bên ngoài môi trường. Đặc biệt, khi cơ thể đã trải qua quá trình bệnh lý sẽ khiến nhiều cơ quan bị ảnh hưởng bởi các chuỗi phản ứng diễn ra trong cơ thể. Do vậy, đây cũng là giai đoạn có vai trò quan trọng không kém.

Giai đoạn này, người bệnh sẽ được sử dụng bài thuốc được tạo thành từ những loại dược liệu quý như: Hoàng kỳ, thương nhĩ tử (ké đầu ngựa), nhân sâm, phòng phong, hoàng liên ô rô,… Có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng thận và các tạng tỳ, phế; đồng thời dưỡng tâm, an thần, nâng cao sức đề kháng và dự phòng tái phát. 

HOÀN BÌ NAM – Bài thuốc đặc trị viêm da bằng thảo dược, ĐỘC QUYỀN tại Quân dân 102

Yếu tố đóng vai trò “nòng cốt” trong liệu trình điều trị Viêm da Quân dân 102 chính là bài thuốc đặc trị bệnh từ nam dược HOÀN BÌ NAM. Bài thuốc là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “Đề án nghiên cứu giải pháp điều trị các bệnh lý viêm da bằng trong Y học cổ truyền” trong nhiều năm của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương và các bác sĩ, thầy thuốc của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Đây cũng là bài thuốc chữa viêm da duy nhất hiện nay được nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm rõ ràng trên cả lâm sàng lẫn thực tiễn điều trị. Quá trình kiểm nghiệm bài thuốc có sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên môn uy tín như: Học viện Quân y, Viện dược liệu, Bệnh viện YHCT Trung ương.

Hoàn Bì Nam được nghiên cứu bài bản và kiểm nghiệm khoa học rõ ràng
Hoàn Bì Nam được nghiên cứu bài bản và kiểm nghiệm khoa học rõ ràng

Sau quá trình nghiên cứu, chắt lọc tinh hoa từ gần 100 bài thuốc cổ phương quý giá, các bài thuốc dân gian, HOÀN BÌ NAM đã được hoàn thiện với sự kết hợp của gần 30 dược liệu quý đặc trị viêm da, giải độc, bài trừ thấp nhiệt, giải độc gan, nâng cao chức năng gan thận, cải thiện cơ địa dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch như: Bồ công anh, ké đầu ngựa, sài đất, kim ngân, đơn đỏ, sinh địa, khổ sâm, hoàng cầm, hạ khô thảo, tang bạch bì, hoàng liên, hoàng bá, hoàng kỳ, nhân sâm, phòng phong, ké đầu ngựa,…

Hoàn Bì Nam có khả năng điều trị tận gốc các bệnh lý viêm da và ngăn ngừa tái phát hiệu quả nhờ chữa bệnh theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó:

 • Bổ chính: Có tác dụng tăng cường và nâng cao hoạt động của gan, thận, lưu thông khí huyết, phế chủ bì mao, cải thiện cơ địa dị ứng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Khu tà: Tập trung vào thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, khu phong trừ thấp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của bệnh trên da.

Với cơ chế này, bài thuốc có khả năng cải thiện các triệu chứng trên da, vừa đi sâu vào tác động tận gốc căn nguyên bệnh và hỗ trợ, tăng cường hoạt động của gan, thận nhằm đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đẩy mạnh lưu thông khí huyế, tăng cường sức đề kháng, cải thiện cơ địa dị ứng điều trị dứt điểm bệnh viêm da và ngăn ngừa tài phát.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của bài thuốc chính là sự kết hợp của bộ ba chế phẩm tạo nên liệu trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA với tác động toàn diện. Trong đó, bài thuốc uống HOÀN BÌ NAM có vai trò điều trị chủ đạo, thuốc bôi và ngâm rửa là các chế phẩm hỗ trợ giúp tăng khả năng điều trị tại chỗ và mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn.

 • Bài thuốc uống Hoàn Bì Nam: Được kê đơn theo từng tình trạng viêm nhiễm của bệnh nhân, có tác dụng điều trị bệnh từ bên trong, giải quyết căn nguyên bệnh, nâng cao sức đề kháng, hạn chế viêm nhiễm tái phát
 • Kem bôi Viêm Da Quân Dân 102: Giúp làm lành tổn thương da do bệnh gây nên, đồng thời kích thích sản sinh tế bào da mới, giúp tái tạo da để trả lại làn da mịn màng, khỏe mạnh với các thành phần tiêu biểu như: Ô liên rô, tinh chất nghệ, diệp hạ châu, tang bạch bì, bí đao,…
 • Thuốc ngâm rửa viêm da: Giúp làm sạch vùng da bị bệnh, sát khuẩn, chống viêm và ngăn ngừa tổn thương lan rộng sang vùng da khác, sử dụng các dược liệu như: Kim ngâm, trầu không, ô liên rô,…

Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu bệnh nhân có tình trạng độc tố trong cơ thể quá lớn, bác sĩ có thể kê thêm cao giải độc viêm da giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố để cơ thể khỏe mạnh và bệnh cải thiện nhanh chóng hơn. Cao giải độc này gồm các thành phần như: Diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác…

Bài thuỗ kết hợp theo liệu trình uống - bôi - ngậm rửa cho tác động toàn diện
Bài thuỗ kết hợp theo liệu trình uống – bôi – ngậm rửa cho tác động toàn diện

Toàn bộ thành phần, liệu lượng của bài thuốc sẽ được sẽ gia giảm, điều chỉnh linh hoạt tùy theo tình trạng viêm da, nguyên nhân, mức độ viêm nhiễm của mỗi bệnh nhân. Đồng thời, với những đối tượng đặc biệt, bài thuốc cũng có những điều chỉnh nhất định. Cụ thể:

 • Với trẻ nhỏ: Bác sĩ có thể kê thêm 1 số thảo dược bổ gan hoặc cam thảo,… để trẻ dễ uống thuốc, ăn ngon ngủ ngon hơn.
 • Với phụ nữ mang thai sẽ kê thêm thảo dược giúp an thai như hoa cúc, bồ công anh, sinh khương,…
 • Với người đang cho con bú sẽ có thêm 1 số thảo dược như Thông thảo, đinh lăng, bồ công anh… giúp lợi sữa và tăng cường bồi bổ cơ thể.
 • Người có sức đề kháng yếu thì tăng cường các vị thuốc chống suy nhược cơ thể giúp bổ khí huyết như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm…

Với cơ chế trị bệnh TẬN GỐC cùng sự tác động toàn diện “3 trong 1”, HOÀN BÌ NAM được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả điều trị, khẳng định là giải pháp tối ưu cho người bệnh viêm da hiện nay. Đặc biệt, trong suốt 10 năm ứng dụng, bài thuốc đã giúp hơn 35.000 người thoát khỏi các bệnh lý viêm da dai dẳng như viêm da cơ địa, viêm da tiết bã, viêm da dị ứng, vảy nến, á sừng, tổ đỉa,…

CAM KẾT sử dụng dược liệu sạch 100%, an toàn, không tác dụng phụ

Bên cạnh đó, Tổ hợp y tế Cổ truyền Quân dân 102 cam kết sử dụng 100% dược liệu sạch, được bào chế theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, không chỉ mang đến công dụng tốt nhất mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe, giúp người bệnh khỏe mạnh từ bên trong. Tất cả những loại dược liệu sử dụng trong các bài thuốc tại Quân dân 102 đều được cung ứng bởi Trung tâm Nghiên Cứu Và Nuôi Trồng Dược Liệu Vietfarm. Đây là trung tâm nuôi trồng và cung cấp dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO lớn nhất cả nước hiện nay. 

Quân dân 102 phát triển các vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP - WHO
Quân dân 102 phát triển các vườn dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO

Với nguồn dược liệu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng không chỉ giúp người bệnh loại bỏ nỗi lo về tình trạng “rác dược liệu”, “dược liệu kém chất lượng” hiện nay mà còn giúp mang đến hiệu quả tối ưu cho các bài thuốc. Từ đó, kết quả trị bệnh cũng được nâng cao, không tác dụng phụ và đảm bảo cho sức khỏe người dùng. 

Đồng thời, đơn vị cũng ứng dụng công nghệ cao trong trồng và bào chế thảo dược để có dược tính tốt nhất, an toàn với sức khỏe, như công nghệ bất hoạt enzym phân hủy thuốc trong sơ chế và bảo quản bằng chiếu xạ diệt khuẩn,… Nhờ đó, dược liệu vừa có chất lượng cao, vừa không bị ẩm mốc, mối mọt,… đảm bảo tính AN TOÀN cao nhất cho sức khỏe người Việt.

Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh

Việc ứng dụng thành công phương pháp điều trị viêm da theo hình thức kết hợp Đông – Tây y tại Quân dân 102 đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia cũng như người bệnh.

TTƯT. BSCKII. Lê Hữu Tuấn, từng là Phó GĐ chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao tại Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Các bệnh lý viêm da xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường là do cơ thể bị tà độc phong nhiệt, phong hàn xâm nhập, đồng thời là sự suy yếu của các tạng phế, tỳ, can, thận. Vì vậy, phương pháp điều trị viêm da của Tổ hợp y tế Quân dân 102 không chỉ giải quyết được căn nguyên gây bệnh, mà còn có sự đổi mới khi kết hợp với các chẩn đoán cận lâm sàng và phương pháp trị liệu của Tây y. 

Sự kết hợp này có thể khắc phục được những điểm hạn chế của các phương pháp điều trị bệnh viêm da hiện nay, giúp người bệnh vừa cải thiện triệu chứng lại vừa loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy có thể nói là mang đến hiệu quả tốt hơn, toàn diện hơn…”

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về liệu pháp chữa viêm da Quân dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá về liệu pháp chữa viêm da Quân dân 102

Thực tế, phác đồ chữa viêm da Quân dân 102 bằng Đông y có biện chứng với bài thuốc chủ trị là HOÀN BÌ NAM đã giúp rất nhiều người thoát khỏi những nỗi ám ảnh mang tên viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da mủ,… Theo khảo sát cho thấy:

 • 82% bệnh nhân khắc phục bệnh viêm da hiệu quả chỉ sau 2 tháng..
 • 14% bệnh nhân loại bỏ bệnh hoàn toàn sau 3 tháng điều trị..
 • 4% bệnh nhân thuyên giảm chậm, chủ yếu do không tuân thủ chặt chẽ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định, hoặc bỏ dở liệu trình, không kiên trì, nhất là khi gặp tình trạng “công thuốc”.
 • 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ và nhiều năm không tái phát khi tuân thủ những lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt. 

Quân dân 102 cũng là đơn vị được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe lâu dài khi còn là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Như NS Kim Xuyến chữa khỏi viêm xoang, NSƯT Trần Đức điều trị thành công bệnh xương khớp. Đặc biệt, thông tin NSƯT Thanh Hiền lấy lại sự tự tin, khỏe đẹp từ bên trong sau 2 tháng điều trị viêm da càng chứng minh được hiệu quả bài thuốc Hoàn Bì Nam và phương pháp chữa bệnh viêm da của Tổ hợp y tế Cổ truyền Quân dân 102. 

NSƯT Thanh Hiền đã đẩy lùi bệnh viêm da sau nhiều năm dai dẳng nhờ bài thuốc
NSƯT Thanh Hiền đã đẩy lùi bệnh viêm da sau nhiều năm dai dẳng nhờ bài thuốc Hoàn Bì Nam

Không chỉ được các nghệ sĩ tin tưởng lựa chọn, hầu hết những người bệnh gặp các tình trạng về viêm da sau khi điều trị tại Quân dân 102 đều cho phản hồi tích cực. 

Chị Nguyễn Thị Hiền (32 tuổi), đến từ Khoái Châu – Hưng Yên chia sẻ:

Tôi bị viêm da cơ địa đã nhiều năm nay. Bị nặng nhất là ở hai bàn tay, khiến vấn đề sinh hoạt của tôi bị ảnh hưởng nhiều. Tôi cũng từng dùng không ít loại thuốc bôi, nhưng cứ đỡ được một thời gian lại bị. May mắn, tôi được chồng đưa đến Bệnh viện Quân dân 102 khám và điều trị. Kết quả là hiện nay da tay của tôi không còn tình trạng bong tróc và mịn màng hơn rất nhiều. Đã 5 tháng nay rồi tôi chưa từng bị tái phát mà bản thân cũng không phải kiêng kỵ nhiều như trước…”

Một trường hợp khác là anh Tô Văn Mạnh 25 tuổi, ở Vũ Thư, Thái Bình cho biết:

“Tôi bị viêm da dị ứng thời tiết đã nhiều năm nay. Mỗi khi trời lạnh là da mặt lại bong tróc, mẩn đỏ, ngứa ngáy vô cùng khó chịu, khiến tôi cũng ngại khi tiếp xúc với người khác, nhất là bạn khác giới. Cứ nghĩ tình trạng này sẽ đeo bám đến suốt đời thì may mắn nhờ có bài thuốc HOÀN BÌ NAM của Quân dân 102 mà lần đầu tiên tôi trải qua một mùa đông nhẹ nhàng và dễ chịu đến vậy. Tôi đã kết thúc liệu trình điều trị được 3 tháng và hoàn toàn không bị tái phát khi trời trở lạnh, hết ngứa, da dẻ cũng hồng hào, không còn bong tróc như trước…”.

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da tại Quân dân 102

Quy trình thăm khám và điều trị viêm da tại Tổ hợp y tế Quân dân 102

Nhờ tính hiệu quả của phương pháp này mà hiện nay Tổ hợp y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102 đã trở thành địa chỉ điều trị viêm da uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối liên quan đến các bệnh lý ngoài da, dù là cấp tính hay mạn tính, hãy đến Quân dân 102 để được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Bước 1: Đặt lịch khám

 • Qua số hotline 0888.598.102 (Hà Nội) hoặc 0888.698.102 (Hồ Chính Minh)
 • Trên địa chỉ website https://quandan102.com/
 • Hoặc fanpage https://www.facebook.com/benhvien102.
 • Người bệnh cũng có thể đến đăng ký và thăm khám trực tiếp tại địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hoặc Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, TP.HCM.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến khích người bệnh đặt lịch trước để không phải chờ lâu.

Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa da liễu tiến hành thăm khám và chỉ định thực hiện các xét nghiệm (nếu cần thiết) để xác định chính xác nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh.

Bước 3: Dựa vào kết quả thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị, liệu trình phù hợp nhất. Giải thích rõ ràng về từng giai đoạn điều trị, cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đối với từng loại thuốc. Với những trường hợp nghiêm trọng có thể tiến hành kỹ thuật chiếu đèn hồng ngoại ngay tại bệnh viện.

Sau khi hoàn thành quy trình thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm, tư vấn liệu trình điều trị và kê đơn, bộ phận chăm sóc khách hàng của bệnh viện sẽ thường xuyên liên lạc để hỏi thăm, đánh giá quá trình hồi phục cũng như giải đáp những thắc mắc của người bệnh trong thời gian trị liệu.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, bạn có thể liên hệ hotline 0888.598.1020888.698.102 để được chúng tôi tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất.

Chia sẻ

nhất nam an bì thang thumb

Sự thật về hiệu quả ĐẨY LÙI viêm da bền vững của bài thuốc Nhất...

Y học có nhiều phương pháp giúp loại bỏ bệnh viêm da nhưng không phải phương pháp nào cũng mang...
Gợi ý 12 loại sữa rửa mặt cho viêm da tiết bã tốt nhất

Top 12 Loại Sữa Rửa Mặt Cho Viêm Da Tiết Bã Tốt Nhất 2023

Sữa rửa mặt cho viêm da tiết bã là nhóm các sản phẩm hữu ích, giúp cải thiện hiệu quả...

Mách mẹ cách xử lý viêm da cơ địa ở trẻ AN TOÀN – LÀNH...

Viêm da cơ địa là bệnh lý về da liễu phổ biến hàng đầu hiện nay, đặc biệt, trẻ em...

Thực hư hiệu quả điều trị viêm da mủ bằng Nhất Nam An Bì Thang

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, hội nhóm về chăm sóc sức khỏe, có rất nhiều người bệnh...

Bài thuốc chữa viêm da của Nhất Nam Y Viện được VTV đưa tin giới...

Viêm da là bệnh lý mãn tính, khó điều trị dứt điểm và dễ dàng tái phát. Thị trường hiện...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top