Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền, Liệu Có Đắt Không? Giải Đáp Chi Tiết

Răng cấm đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống dạ dày. Khi răng cấm bị mất đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng, đồng thời nó cũng gây ra nguy cơ mắc phải bệnh lý nha khoa. Lúc này, việc phục hình răng đã mất chính là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng đạt hiệu quả nhất. Vậy trồng răng cấm bao nhiêu tiền hiện nay?

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Rất nhiều người băn khoăn vì không biết trồng răng cấm bao nhiêu tiền, có đắt hơn so với các răng khác hay không. Thực tế cho thấy, chi phí trồng răng cấm cũng không có nhiều chênh lệch so với những răng khác trên cung hàm.

Tuy nhiên, giá có sự thay đổi tuỳ vào từng bệnh nhân do phương pháp bạn lựa chọn thực hiện như thế nào. Ở từng phương pháp sẽ có mức giá khác nhau, trong đó cấy ghép Implant được coi là cao hơn cả vì đây là kỹ thuật phục hình răng hiện đại. Bên cạnh đó, giá trồng răng cũng sẽ chịu sự tác động của một số yếu tố sau đây:

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
  • Số lượng răng cấm bị mất: Việc trồng 1 răng thường có chi phí rẻ hơn so với trồng răng nguyên hàm. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của bệnh nhân và đưa ra báo giá chi tiết nhất.
  • Chất liệu của răng sứ: Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt việc chế tác răng sứ cũng đang sử dụng khá nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại sẽ có một mức giá riêng, tuổi thọ riêng nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại phù hợp với tài chính của bản thân.
  • Nha khoa thực hiện: Mỗi nha khoa hiện đang đưa ra mức giá trồng răng cấm khác nhau. Điều này phụ thuộc vào uy tín của nha khoa, đội ngũ bác sĩ thực hiện và cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lưu ý chỉ trồng răng tại những địa chỉ có tên tuổi, giấy phép hoạt động đầy đủ.
  • Dịch vụ đi kèm: Chi phí trồng răng có thể tăng thêm do một số dịch vụ đi kèm như thăm khám, chụp X – quang, xét nghiệm hoặc điều trị các bệnh lý về răng miệng.

 Trồng răng cấm bao nhiêu tiền và các phương pháp thực hiện

Để biết chính xác trồng răng cấm bao nhiêu tiền, sau đây sẽ là các phương pháp phục hình răng và bảng giá chi tiết để người bệnh nắm rõ.

Trồng răng cấm giá bao nhiêu khi làm hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp thường được chỉ định trong trường hợp cần phải thay thế một răng, một vài răng hoặc toàn hàm. Kỹ thuật phục hình này thường được sử dụng phổ biến đối với người có sức khỏe răng miệng yếu, người cao tuổi, không đủ điều kiện cấy ghép Implant hoặc cầu răng sứ.

[pr_middle_post]

Hàm giả tháo lắp được cấu tạo với 2 bộ phận chính gồm có nền hàm hoặc khung hàm
Hàm giả tháo lắp được cấu tạo với 2 bộ phận chính gồm có nền hàm hoặc khung hàm

Hàm giả tháo lắp được cấu tạo với 2 bộ phận chính gồm có nền hàm hoặc khung hàm làm từ chất liệu nhựa dẻo, nhựa cứng, kim loại giúp răng sứ giả bằng sứ hoặc nhựa bên trên được nâng đỡ. Ưu điểm chính của loại hàm này là chi phí thấp, chất liệu sử dụng an toàn, lành tính với cơ thể. Nhưng hàm chỉ đáp ứng được khả năng ăn nhai ở mức nhẹ nhàng, cơ bản, lực nhai khá yếu nên không thể nhai được các đồ quá dai hoặc quá cứng.

Thông thường chi phí làm hàm giả tháo lắp sẽ dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng/hàm. Nó sẽ liên quan nhiều tới chất liệu răng sứ và loại hàm:

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ
Răng xương (resin) 300.000 VNĐ/răng
Răng Composite sứ 500.000 VNĐ/răng
Hàm khung 2.000.000 VNĐ/hàm
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 VNĐ/hàm
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/hàm

Trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu với cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là cách trồng răng giả cố định được áp dụng với người bị mất một hoặc nhiều răng. Quá trình thực hiện sẽ phải mài 2 răng kế cận của răng đã mất để làm trụ nâng đỡ tạo thành dãy cầu sứ với 3 răng sứ được chế tác dính liền nhau. Khách hàng sẽ không thể tự tháo lắp như hàm giả mà phải sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể ngăn được hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra.

Cầu răng sứ là cách trồng răng giả cố định được áp dụng với người bị mất một hoặc nhiều răng
Cầu răng sứ là cách trồng răng giả cố định được áp dụng với người bị mất một hoặc nhiều răng

Chi phí thực hiện cầu răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần được phục hình và chất liệu răng sứ:

Loại răng sứ Mức giá
Răng sứ Katana Nhật 2.700.000 đồng/răng
Răng sứ Titan 1.700.000 đồng /răng
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 đồng /răng
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 đồng /răng
Răng toàn sứ cao cấp Nacera Zirconia 5.500.000 đồng /răng
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 đồng /răng

 Trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu với cấy ghép Implant

Đây là kỹ thuật răng cấm bị mất được coi là hiện đại nhất. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục những nhược điểm mà cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp đang tồn tại giúp người bệnh có thể ăn nhai thoải mái như răng thật.

Răng Implant đạt tính thẩm mỹ cao, chất liệu an toàn tuyệt đối cho người dùng
Răng Implant đạt tính thẩm mỹ cao, chất liệu an toàn tuyệt đối cho người dùng

Cấu tạo của răng Implant gồm có 3 bộ phận chính gồm có trụ Implant, thân răng sứ, khớp nối Abutment.  Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, đợi từ 3 đến 6 tháng để trụ tích hợp với xương rồi gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ lên phía trên. Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant đạt tính thẩm mỹ cao, chất liệu an toàn tuyệt đối cho người dùng, khả năng tương thích với xương hàm tốt và ngăn chặn hiện tượng tiêu xương.

Trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào chất liệu trụ răng, mão sứ mà cũng có sự thay đổi như sau:

Dịch vụ Mức giá
Trụ răng Hàn Quốc 13.000.000 đồng/trụ
Trụ răng Mỹ 16.000.000 đồng/trụ
Trụ răng Pháp 25.000.000 đồng/trụ
Trụ răng Thuỵ Sĩ 31.500.000 đồng/trụ
Mão sứ Titan 2.500.000 đồng/răng
Mão sứ Cercon HT 5.000.000 đồng /răng
Mão sứ Lava Mỹ 7.000.000 đồng/răng
Abutment Đức 7.000.000 đồng/răng
Abutment Thuỵ Sĩ 9.500.000 đồng/răng
Abutment Mỹ 11.700.000 đồng/răng
Abutment Hàn Quốc 8.500.000 đồng/răng

Lưu ý: Giá trồng răng cấm mà chúng tôi vừa nêu ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác tình trạng của mình phù hợp với phương pháp nào và chi phí thực hiện bao nhiêu bạn cần tới gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất.

Vừa rồi là một vài thông tin liên quan tới trồng răng cấm bao nhiêu tiền chi tiết. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích để việc trồng răng diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng tới răng kế cận.

Câu hỏi thường gặp
Nên Bọc Răng Sứ Loại Nào

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục nhược điểm như răng thưa, sâu răng, khấp khểnh, lệch lạc… Tuy nhiên, hiện nay răng sứ có nhiều loại khác nhau khiến khách hàng hoang mang về chất lượng. Vậy nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất và tiêu chí lựa chọn như thế nào? Các tiêu chí lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào tốt Để biết chính xác nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất bạn cần dựa vào một số tiêu chí cụ thể sau đây: [caption id="attachment_15935" align="aligncenter" width="768"] Xem xét các tiêu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Sứ Cố Định

Trường hợp răng của bạn bị hư hỏng, sâu hoặc mất răng, trồng răng sứ cố định là cách phục hồi chức năng tốt nhất. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân, từ người trẻ tuổi tới người già. Vậy trồng răng sứ thực chất có những ưu điểm, nhược điểm gì và quy trình thực hiện ra sao? Thế nào là phương pháp trồng răng sứ cố định? Trồng răng sứ cố định còn được gọi là cấy ghép Implant. Cho tới hiện tại, đây là kỹ thuật giúp phục hình răng hiệu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng thế hệ mới hiện nay. Do đây là kỹ thuật khó nên đòi hỏi người bệnh phải lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Vậy trồng răng Implant ở đâu tốt và đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách 15 địa chỉ trồng răng uy tín để bạn đọc tham khảo.   Tiêu chí quyết định trồng răng Implant ở đâu tốt nhất Khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm tại...

Xem chi tiết
Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc

Hiện nay, trồng răng sứ đang là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Trong đó, đại đa số khách hàng đều thắc mắc trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc. Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng hiểu yếu tố ảnh hưởng tới giá và chi phí trồng răng sứ cụ thể từ A đến Z. Yếu tố nào ảnh hưởng tới trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc? Với câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc sẽ có 4 yếu tố tác động tới mức...

Xem chi tiết
Niềng Răng Hô Không Nhổ Răng

Hiện tại răng bạn bị hô khiến cho việc giao tiếp không được tự tin. Bạn muốn niềng răng để cải thiện tình trạng này, nhưng lại băn khoăn vì không biết niềng răng hô không nhổ răng có được không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Đối tượng thực hiện Niềng răng hô không cần nhổ răng là phương pháp bác sĩ sử dụng các khí cụ để đưa răng về đúng vị trí như mong muốn mà không phải nhổ...

Xem chi tiết

Chia sẻ

Cách chữa
Thuốc chữa
Niềng răng vô hình Clear Aligner: Đặc điểm, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín

Niềng Răng Vô Hình Clear Aligner: Đặc Điểm, Chi Phí Và Quy Trình

Niềng răng vô hình Clear Aligner là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay niềng trong suốt....
Trồng răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại

Trồng Răng Sứ Là gì? Ai Nên Thực Hiện? Quy Trình Và Mức Giá Chi...

Hiện nay, trồng răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ngày càng phổ biến và được nhiều...
Chi phí trồng răng nguyên hàm hiện nay thường khá đắt do phải phục hình nhiều răng

Trồng Răng Nguyên Hàm: Thông Tin Tổng Quan Bạn Cần Nắm Rõ

Với người cao tuổi, tình trạng mất răng nguyên hàm thường khá phổ biến. Lúc này, trồng răng nguyên hàm...
Với trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện gắn nhiều trụ răng trên xương hàm

Giá Trồng Răng Implant: Bảng Giá Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Bảng giá trồng răng Implant luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi đang có nhu...
Lựa chọn nha khoa quận 1 cần chú ý đến các tiêu chí về bác sĩ, cơ sở vật chất

Nha Khoa Quận 1 Và TOP 11 Địa Chỉ Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Chăm sóc răng miệng là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng đều phải quan tâm. Điều này...
Niềng răng vô hình Clear Aligner: Đặc điểm, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín

Niềng Răng Vô Hình Clear Aligner: Đặc Điểm, Chi Phí Và Quy Trình

Niềng răng vô hình Clear Aligner là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay niềng trong suốt....
Răng bé bị ố vàng

Răng Bé Bị Ố Vàng: Nguyên Nhân, Biến Chứng Và Cách Chữa Triệt Để

Răng bé bị ố vàng là tình trạng phổ biến có thể xảy ra ở cả răng sữa và răng...
Răng cấm là răng hàm nằm tại vị trí số 6 trên cung hàm

Trồng Răng Cấm Là Gì? Phương Pháp Thực Hiện, Quy Trình Và Lưu Ý

Răng cấm là chiếc răng có vai trò quan trọng trên cung hàm, làm nhiệm vụ chính trong việc ăn...
Niềng răng Leetray là gì? Có tốt không và khi nào nên thực hiện? 

Niềng răng Leetray là gì? Có tốt không và khi nào nên thực hiện? 

Niềng răng Leetray là kỹ thuật niềng răng trong suốt khá phổ biến hiện nay. Phương pháp phục hình răng...
Trồng răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại

Trồng Răng Sứ Là gì? Ai Nên Thực Hiện? Quy Trình Và Mức Giá Chi...

Hiện nay, trồng răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ngày càng phổ biến và được nhiều...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top