Niềng Răng Khểnh Bao Nhiêu Tiền Và Thời Gian Niềng Bao Lâu?

Răng khểnh là một điểm nhấn giúp nụ cười trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Nhưng nếu trong trường hợp răng khểnh bị mọc lệch, sai vị trí sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng, ăn nhai bị ảnh hưởng rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này các bác sĩ thường chỉ định niềng răng khểnh cho bệnh nhân. Vậy niềng răng khểnh bao nhiêu tiền và thời gian thực hiện bao lâu?

Niềng răng khểnh là gì, ai nên thực hiện?

Trước khi tìm hiểu niềng răng khểnh bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng xem qua một số thông tin liên quan tới phương pháp này.

Niềng răng khểnh thực chất là phương pháp chỉnh răng khểnh về vị trí đúng trên cung hàm. Ngoài việc điều chỉnh xương trên răng, phương pháp này còn giúp bạn có được nụ cười tự tin và duyên dáng hơn.

Theo đó, hiện nay có rất nhiều người sở hữu răng khểnh đẹp và duyên dáng. Nhưng một số trường hợp lại không được như vậy. Chiếc răng khểnh nằm tại vị trí không đúng trên cung hàm gây ra mất thẩm mỹ và ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng.

Niềng răng khểnh thực chất là phương pháp chỉnh răng khểnh về vị trí đúng
Niềng răng khểnh thực chất là phương pháp chỉnh răng khểnh về vị trí đúng

Trường hợp có 2 răng khểnh 2 bên thường có nguy cơ bị khấp khểnh. Nếu không thực hiện niềng răng kịp thời có thể dẫn tới một số nguy cơ mắc phải bệnh về viêm nha chu, viêm lợi, sâu phần kẽ răng. Mặt khác, niềng răng khểnh còn giúp khung hàm có cấu tạo vững chắc, đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định, khuôn miệng đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các bác sĩ nha khoa cũng cho biết, niềng răng khểnh thường ít gây ra xâm lấn, không lo tái xê dịch và đem tới hiệu quả vĩnh viễn. Hiện nay đang có nhiều phương pháp niềng răng khểnh khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu điểm và mức giá riêng, phù hợp với nhu cầu của người thực hiện.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng khểnh hết bao nhiêu tiền ở từng người sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, cụ thể như sau:

Niềng 1 hay 2 hàm

Chi phí niềng răng khểnh đắt hay rẻ tùy vào việc nha sĩ xem xét tình trạng răng của bạn cần phải niềng 1 hàm hay 2 hàm. Với nhiều trường hợp chỉ cần niềng hàm trên, như vậy sẽ giảm bớt chi phí và rút ngắn thời gian thực hiện.

Nhưng với bệnh nhân có hàm răng dưới bị ảnh hưởng, kém thẩm mỹ sẽ được chỉ định niềng cả hai hàm.

Phương pháp niềng răng khểnh

Lĩnh vực nha khoa đang ngày càng phát triển, ngoài các phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài kim loại đã có nhiều phương pháp khác ra đời giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ như mắc cài mặt trong, mắc cài sứ, chỉnh nha bằng khay trong suốt…

Phương pháp càng hiện đại tính thẩm mỹ càng cao, đảm bảo chất lượng tốt hơn sau niềng. Chi phí để niềng răng bằng phương pháp này cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chỉnh nha truyền thống.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng loại nào
Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng loại nào

Tình trạng răng miệng

Niềng răng khểnh mất bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Theo đó bệnh nhân có tình trạng răng miệng càng phức tạp, mức độ lệch lạc cao, khớp cắn bị ảnh hưởng thì quá trình niềng răng, thời gian thực hiện sẽ lâu hơn nên chi phí sẽ cao hơn.

Bên cạnh chi phí để thăm khám, chụp X – quang, niềng răng bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho việc nhổ răng, cắt bỏ xương hàm… Điều này đều giúp răng khểnh được kéo về đúng vị trí mong muốn.

Với những trường hợp bị mắc phải bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng… bạn cũng cần chi trả thêm chi phí đẻ điều trị khỏi hoàn toàn bệnh lý trước khi niềng răng khểnh.

Nha khoa thực hiện

Lựa chọn địa chỉ niềng răng, bác sĩ thực hiện cũng ít nhiều ảnh hưởng tới chi phí niềng 2 răng khểnh. Khi niềng răng tại bệnh viện tư nhân, phòng khám nha khoa, bệnh viện nha khoa quốc tế chi phí sẽ luôn cao hơn so với bệnh viện công.

Nhưng bạn có thể yên tâm, khi tới những nha khoa có giấy phép hoạt động đầy đủ sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt, chế độ bảo hành dài hạn. Hơn nữa, đội ngũ nha sĩ tại đây đểu có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng.

Các đơn vị có chi phí làm răng khểnh cao một phần cũng do được đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh những yếu tố vừa kể trên, chi phí niềng răng cũng sẽ chịu tác động bởi một số yếu tố khác nhau thương hiệu nha sĩ, tuổi tác, hiệu ứng quảng cáo, chế độ ưu đãi với khách hàng của từng nha khoa…

Tìm hiểu niềng răng khểnh bao nhiêu tiền theo từng loại

Có thể thấy, phương pháp niềng răng sẽ quyết định 80% tới giá niềng răng khểnh. Sau đây sẽ là mức giá cụ thể của từng phương pháp niềng răng khểnh để bạn có thể tham khảo:

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền với mắc cài tự đóng

Mắc cài tự đóng được thiết kế gần như mắc cài truyền thống nhưng có nhiều cải tiến hơn. Theo đó hệ thống nắp trượt tự động, phần dây chun cũng linh hoạt giãn ra giúp quá trình kéo răng vào đúng vị trí trở nên dễ dàng hơn.

[pr_middle_post]

Mắc cài tự đóng được thiết kế gần như mắc cài truyền thống nhưng có nhiều cải tiến
Mắc cài tự đóng được thiết kế gần như mắc cài truyền thống nhưng có nhiều cải tiến

Phương pháp này giúp việc niềng răng diễn ra ổn định, liên tục và rút ngắn thời gian chỉnh nha, đem tới hiệu quả cao. Giá thành thực hiện niềng răng khểnh bằng mắc cài tự động sẽ dao động từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Chi phí niềng răng khểnh sử dụng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống có mức giá rẻ nhất hiện nay. Điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại là phù hợp với tất cả tình trạng răng miệng, mức độ nặng nhẹ đều thực hiện được. Bác sĩ sẽ lắp mắc cài lên răng và sử dụng dây thun nối với nhau để tạo lực kéo, di chuyển răng khểnh về vị trí đúng.

Chi phí thông thường để thực hiện niềng răng khểnh sẽ dao động từ 18 triệu đồng đến 25 triệu đồng/ca. Khí cụ sử dụng chất liệu chính bằng hợp kim không gỉ nên có thể hoạt động tốt trong khoang miệng.

Chỉnh nha mắc cài sứ

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền với phương pháp dùng mắc cài sứ? Theo đó niềng răng mắc cài chất liệu sứ thường có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Những chiếc mắc cài bằng kim loại dễ xỉn màu, màu sắc kém sẽ được thay thế bằng chất liệu sứ có màu gần giống với màu răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực tốt, độ chắc chắn cao và tạo lực tác động ở mức vừa phải.

Giá niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ vì thế thường cao hơn chỉnh nha truyền thống. Hiện đang có 2 hình thức niềng chính là sử dụng mắc cài thường và mắc cài tự động. Giá niềng răng với mắc cài thường là từ 35 triệu đồng – 40 triệu đồng/ca, niềng răng mắc cài sứ tự động giá từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng/ca.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền với mắc cài mặt trong

Mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng khểnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao, người đối diện không hề hay biết bạn đang niềng răng. Toàn bộ dây cung, mắc cài đều được thiết kế quay vào bên trong lưỡi.

Mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng khểnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng khểnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Hình thức niềng răng loại này thường có giá khá cao, từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng, tùy vào bạn niềng 1 hàm hay 2 hàm, sức khỏe răng miệng,…

Chỉnh nha bằng khay trong suốt

Niềng răng với khay trong suốt là loại niềng răng với công nghệ cao cấp, hiện đại, đảm bảo tính thẩm mỹ. Theo đó bác sĩ sẽ dùng khay hàm bằng chất liệu nhựa cao cấp phù hợp với sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để chỉnh nha, cụ thể là niềng răng khểnh.

Phương pháp niềng răng khểnh này phù hợp với người đi làm, thường xuyên giao tiếp với đối tác, giúp họ có thể thoải mái trong suốt quá trình nói chuyện cũng như vệ sinh và ăn uống.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền với phương pháp sử dụng khay trong suốt khá cao, dao động từ 80 triệu đồng đến 150 triệu đồng. Ngoài ra, nếu răng của bạn lệch lạc ở mức độ nặng chi phí phải trả có thể cao hơn rất nhiều.

Vừa rồi là một số thông tin liên quan tới niềng răng khểnh bao nhiêu tiền. Bạn cần tới nha sĩ thăm khám để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình, phương pháp thực hiện và mức giá chi tiết.

Câu hỏi thường gặp
Nên Bọc Răng Sứ Loại Nào

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục nhược điểm như răng thưa, sâu răng, khấp khểnh, lệch lạc… Tuy nhiên, hiện nay răng sứ có nhiều loại khác nhau khiến khách hàng hoang mang về chất lượng. Vậy nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất và tiêu chí lựa chọn như thế nào? Các tiêu chí lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào tốt Để biết chính xác nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất bạn cần dựa vào một số tiêu chí cụ thể sau đây: [caption id="attachment_15935" align="aligncenter" width="768"] Xem xét các tiêu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Sứ Cố Định

Trường hợp răng của bạn bị hư hỏng, sâu hoặc mất răng, trồng răng sứ cố định là cách phục hồi chức năng tốt nhất. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân, từ người trẻ tuổi tới người già. Vậy trồng răng sứ thực chất có những ưu điểm, nhược điểm gì và quy trình thực hiện ra sao? Thế nào là phương pháp trồng răng sứ cố định? Trồng răng sứ cố định còn được gọi là cấy ghép Implant. Cho tới hiện tại, đây là kỹ thuật giúp phục hình răng hiệu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền

Răng cấm đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống dạ dày. Khi răng cấm bị mất đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng, đồng thời nó cũng gây ra nguy cơ mắc phải bệnh lý nha khoa. Lúc này, việc phục hình răng đã mất chính là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng đạt hiệu quả nhất. Vậy trồng răng cấm bao nhiêu tiền hiện nay? Trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào? Rất nhiều người băn khoăn vì...

Xem chi tiết
Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng thế hệ mới hiện nay. Do đây là kỹ thuật khó nên đòi hỏi người bệnh phải lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Vậy trồng răng Implant ở đâu tốt và đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách 15 địa chỉ trồng răng uy tín để bạn đọc tham khảo.   Tiêu chí quyết định trồng răng Implant ở đâu tốt nhất Khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm tại...

Xem chi tiết
Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc

Hiện nay, trồng răng sứ đang là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Trong đó, đại đa số khách hàng đều thắc mắc trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc. Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng hiểu yếu tố ảnh hưởng tới giá và chi phí trồng răng sứ cụ thể từ A đến Z. Yếu tố nào ảnh hưởng tới trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc? Với câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc sẽ có 4 yếu tố tác động tới mức...

Xem chi tiết

Chia sẻ

Cách chữa
Thuốc chữa
Răng cấm là răng hàm nằm tại vị trí số 6 trên cung hàm

Trồng Răng Cấm Là Gì? Phương Pháp Thực Hiện, Quy Trình Và Lưu Ý

Răng cấm là chiếc răng có vai trò quan trọng trên cung hàm, làm nhiệm vụ chính trong việc ăn...
Niềng răng vô hình Zenyum là kỹ thuật gì? Phương pháp này có tốt không?

Niềng Răng Vô Hình Zenyum Là Kỹ Thuật Gì? Có Nên Thực Hiện Không?

Niềng răng vô hình Zenyum hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi đây là phương pháp chỉnh nha tốt,...
Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp giúp phục hình răng bị mất mà nhiều người lựa chọn

Trồng Răng Giả Tháo Lắp Là Gì? Đối Tượng Thực Hiện, Quy Trình Chi Tiết

Hiện nay, để phục hình răng trên thị trường đang có 3 phương pháo phổ biến đó là răng giả...
Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Quy trình thực hiện 

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Có Tốt Không? Quy Trình Thực Hiện

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những hình thức thẩm mỹ nha khoa được nhiều người áp dụng...
Niềng răng không phải phương pháp điều trị hiệu quả với trường hợp hô nướu

Niềng Răng Hô Nướu Có Đem Lại Hiệu Quả Không? Bác Sĩ Giải Đáp

Hô nướu là tình trạng rất nhiều người đang gặp phải, điều này gây ra những ảnh hưởng lớn tới...
Tùy thuộc vào độ tuổi mà chi phí niềng răng cũng sẽ có phần khác nhau

Giá Niềng Răng Khấp Khểnh Có Đắt Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Bạn luôn cảm thấy tự ti vì hàm răng khấp khểnh, lệch lạc của mình. Bạn đang muốn niềng răng...
Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê

Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Bao Nhiêu Tiền? Giải Đáp Cụ Thể

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng răng lệch lạc đã không còn xa lạ. Theo đó,...
Lựa chọn nha khoa quận 1 cần chú ý đến các tiêu chí về bác sĩ, cơ sở vật chất

Nha Khoa Quận 1 Và TOP 11 Địa Chỉ Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

Chăm sóc răng miệng là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng đều phải quan tâm. Điều này...
Niềng răng vô hình Zenyum là kỹ thuật gì? Phương pháp này có tốt không?

Niềng Răng Vô Hình Zenyum Là Kỹ Thuật Gì? Có Nên Thực Hiện Không?

Niềng răng vô hình Zenyum hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi đây là phương pháp chỉnh nha tốt,...
Nha khoa đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt

Nha Khoa Quận Gò Vấp – TPHCM Được Đánh Giá Cao Nhất 2023

Việc chú ý tới sức khỏe răng miệng luôn là yếu tố quan trọng cần phải được quan tâm. Để...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top