Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 1 Chiếc Và Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá

Hiện nay, trồng răng sứ đang là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Trong đó, đại đa số khách hàng đều thắc mắc trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc. Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng hiểu yếu tố ảnh hưởng tới giá và chi phí trồng răng sứ cụ thể từ A đến Z.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc?

Với câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc sẽ có 4 yếu tố tác động tới mức giá mà bạn cần biết, cụ thể như sau:

Phương pháp trồng răng

Trên thị trường, trồng răng sứ đang có 3 phương pháp thực hiện chủ yếu là cầu răng sứ, hàm giả và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều sẽ có quy trình và chất liệu sử dụng khác nhau. Trong đó, giá rẻ nhất là hàm giả tháo lắp với quy trình thực hiện vô cùng đơn giản.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc phụ thuộc vào phương pháp trồng răng
Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc phụ thuộc vào phương pháp trồng răng

Cấy ghép Implant hiện đang có giá cao hơn do cấu tạo của răng Implant thường phức tạp, tính thẩm mỹ cao và hoàn chỉnh giống răng thật, thời gian sử dụng lâu dài.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng cần trồng

Khi số lượng răng bị mất càng nhiều, đồng nghĩa với việc giá thực hiện sẽ tăng lên. Do đó, người bệnh cần cân nhắc và xem xét tình trạng sức khỏe, khả năng tài chính để lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp với bản thân.

Tình trạng răng miệng quyết định tới chi phí trồng răng sứ

Các bác sĩ cũng cho biết, trước khi trồng răng bạn cần phải điều trị dứt điểm hoàn toàn các bệnh lý về răng miệng nếu có. Việc này có tác dụng trong việc ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng và nâng cao khả năng thành công của ca trồng răng. Điều trị các bệnh lý liên quan sẽ khiến giá trồng răng sứ tăng lên.

Trước khi trồng răng bạn cũng cần phải điều trị dứt điểm hoàn toàn các bệnh lý về răng miện
Trước khi trồng răng bạn cũng cần phải điều trị dứt điểm hoàn toàn các bệnh lý về răng miện

Mặt khác, bệnh nhân cũng nên chú ý với tình trạng bị mất răng trong thời gian dài, xương hàm không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant. Lúc này bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương, nâng xoang tuỳ vào từng trường hợp. Như vậy số tiền bạn phải trả sẽ cộng thêm khoản phụ phí này.

Địa chỉ nha khoa thực hiện quyết định trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Trồng răng sứ bao nhiêu tiền một chiếc cũng ảnh hưởng khá nhiều bởi địa chỉ nha khoa thực hiện. Theo đó số lượng nha khoa mọc lên ngày càng nhiều và đi cùng với đó là mức giá cũng khá đa dạng. Lý do là vì mỗi nha khoa sẽ có một sản phẩm, dịch vụ và đội ngũ bác sĩ không giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý lựa chọn cho mình nha khoa có tên tuổi, uy tín lâu năm trong nghề để đảm bảo hiệu quả trồng răng diễn ra tốt nhất.

Tìm hiểu trồng răng sứ bao nhiêu tiền một chiếc chi tiết nhất

Để giải đáp trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền chi tiết, sau đây sẽ là bảng giá dựa vào phương pháp thực hiện để khách hàng nắm rõ:

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp thường được thực hiện với trường hợp bệnh nhân mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm. Hàm giả có cấu tạo với 2 bộ phận chính là nền hàm và răng giả. Nền hàm sử dụng thành phần chính từ kim loại hoặc nhựa, răng giả làm từ chất liệu nhựa hoặc sứ.

Hàm giả thường có cấu tạo bằng 2 bộ phận chính là nền hàm và răng giả
Hàm giả thường có cấu tạo bằng 2 bộ phận chính là nền hàm và răng giả

Ưu điểm:

 • Phương pháp thường phù hợp với người cao tuổi, bệnh nhân không đủ điều kiện thực hiện cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.
 • Bệnh nhân có thể phục hồi khả năng ăn nhai ở mức cơ bản.
 • Chất liệu sử dụng của hàm giả tháo lắp an toàn, không gây kích ứng cho khoang miệng.
 • Người bệnh có thể tự mình tháo ra, lắp vào khi sử dụng và vệ sinh tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ.

Nhược điểm:

 • Hàm giả tháo lắp chỉ đạt được mức ăn nhai từ 30 đến 40%. Người bệnh không thể ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai.
 • Sau một thời gian sử dụng, hàm giả sẽ bị lỏng lẻo, gây khó chịu cho người dùng.
 • Tuổi thọ hàm giả ở mức thấp chỉ từ 5 đến 7 năm phải thay loại mới.
 • Không thể ngăn hiện tượng xương hàm tiêu biến diễn ra.

Chi phí thực hiện:

Chi phí làm hàm giả rẻ nhất hiện nay, mức giá dao động trong khoảng từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng/hàm.

Trồng răng sứ hết bao nhiêu tiền với cầu răng sứ?

Đối với trường hợp bị mất một hoặc bốn răng, cầu răng sứ sẽ là phương pháp điều trị tối ưu. Cơ chế thực hiện đó là bác sĩ tiến hành mài 2 răng kế cận của răng bị mất để tạo thành trụ vững chắc, sau đó gắn cầu sứ với 3 răng giả lên phía trên.

[pr_middle_post]

Cầu răng sứ giúp bệnh nhân có thể ăn nhai được tốt
Cầu răng sứ giúp bệnh nhân có thể ăn nhai được tốt

Ưu điểm:

 • Cầu răng sứ giúp bệnh nhân có thể ăn nhai được tốt, khả năng phục hồi từ 60 đến 70%.
 • Cầu răng sứ có độ tự nhiên, gần giống với răng thật.
 • Nguyên liệu sử dụng để trồng răng đã được chứng minh an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

Nhược điểm:

 • Trong quá trình thực hiện phải tác động trực tiếp đến răng thật, có thể gây nguy cơ tổn thương tuỷ hay bệnh lý răng miệng nếu không chăm sóc kỹ lưỡng.
 • Răng có thể bị ê buốt, trở nên nhạy cảm, men răng tự nhiên bị mất đi.
 • Phương pháp này không thể ngăn chặn được hiện tượng tụt nướu, xương hàm tiêu biến, biến dạng gương mặt.
 • Sau một thời gian sử dụng, phần mão răng sẽ không được khít bám sát vào trụ răng, thức ăn tích tụ lên phía trên gây ra mùi hôi trong khoang miệng, giao tiếp mất tự tin.

Chi phí thực hiện:

Chi phí trồng răng sứ bằng phương pháp này sẽ phụ thuộc vào chất liệu sứ và số lượng cầu răng cần thực hiện. Tuy nhiên, giá thực hiện sẽ dao động trong khoảng từ 7.500.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

Trồng răng sứ bao nhiêu tiền trên Implant?

Trồng răng sứ trên Implant giúp người bị mất răng cải thiện khả năng ăn nhai toàn diện do có đầy đủ phần thân răng và chân răng. Lúc này, phần trụ Implant làm từ chất liệu Titanium sẽ được đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. Sau một thời gian, 2 bộ phận này sẽ tương thích với nhau và bác sĩ thực hiện lắp mão răng sứ lên phía trên để hoàn thành ca trồng răng sứ cố định.

Trồng răng sứ trên Implant giúp người bị mất răng cải thiện khả năng ăn nhai toàn diện
Trồng răng sứ trên Implant giúp người bị mất răng cải thiện khả năng ăn nhai toàn diện

Ưu điểm:

 • Răng Implant được đánh giá tốt nhờ có tính thẩm mỹ cao, khó phát hiện. Người dùng trở nên trẻ trung và tự nhiên hơn.
 • Răng giả có khả năng ăn nhai giống với răng thật do nguyên liệu sử dụng sở hữu khả năng chịu lực rất tốt.
 • Khả năng tương thích sinh học cao, trong quá trình sử dụng không gây ra bất cứ kích ứng hay tác động xấu nào đến cơ thể.
 • Phần trụ Titanium có vai trò giống như chân răng, xương hàm được kích thích đều đặn qua lực nhai nên ngăn chặn hiện tượng tiêu xương.
 • Quá trình phục hình không làm cho các răng bên cạnh bị xâm lấn.
 • Mặt khác, cấy ghép Implant còn giúp bệnh nhân ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng.
 • Thời gian tồn tại của răng Implant thường rất lâu, nếu chăm sóc tốt chó thể dùng được cả đời.

Nhược điểm:

 • Quá trình phục hình kéo dài, trung bình sẽ khoảng 3 đến 6 tháng.
 • Mức giá thực hiện cao, không phải bệnh nhân nào cũng có khả năng thực hiện.

Chi phí thực hiện:

Mức giá trồng răng sứ trên Implant thường dao động trong khoảng từ 13.000.000 đồng – 35.000.000 đồng/răng. Mức giá sẽ tùy thuộc vào phần mão răng sứ, trụ Implant mà khách hàng lựa chọn.

Trên đây là thông tin liên quan tới trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc chi tiết. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý mức giá trên chỉ mang tính tham khảo, bệnh nhân cần tới gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng của bản thân.

Câu hỏi thường gặp
Nên Bọc Răng Sứ Loại Nào

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục nhược điểm như răng thưa, sâu răng, khấp khểnh, lệch lạc… Tuy nhiên, hiện nay răng sứ có nhiều loại khác nhau khiến khách hàng hoang mang về chất lượng. Vậy nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất và tiêu chí lựa chọn như thế nào? Các tiêu chí lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào tốt Để biết chính xác nên bọc răng sứ loại nào tốt nhất bạn cần dựa vào một số tiêu chí cụ thể sau đây: [caption id="attachment_15935" align="aligncenter" width="768"] Xem xét các tiêu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Sứ Cố Định

Trường hợp răng của bạn bị hư hỏng, sâu hoặc mất răng, trồng răng sứ cố định là cách phục hồi chức năng tốt nhất. Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân, từ người trẻ tuổi tới người già. Vậy trồng răng sứ thực chất có những ưu điểm, nhược điểm gì và quy trình thực hiện ra sao? Thế nào là phương pháp trồng răng sứ cố định? Trồng răng sứ cố định còn được gọi là cấy ghép Implant. Cho tới hiện tại, đây là kỹ thuật giúp phục hình răng hiệu...

Xem chi tiết
Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền

Răng cấm đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống dạ dày. Khi răng cấm bị mất đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng, đồng thời nó cũng gây ra nguy cơ mắc phải bệnh lý nha khoa. Lúc này, việc phục hình răng đã mất chính là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng đạt hiệu quả nhất. Vậy trồng răng cấm bao nhiêu tiền hiện nay? Trồng răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào? Rất nhiều người băn khoăn vì...

Xem chi tiết
Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng thế hệ mới hiện nay. Do đây là kỹ thuật khó nên đòi hỏi người bệnh phải lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Vậy trồng răng Implant ở đâu tốt và đảm bảo an toàn? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách 15 địa chỉ trồng răng uy tín để bạn đọc tham khảo.   Tiêu chí quyết định trồng răng Implant ở đâu tốt nhất Khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm tại...

Xem chi tiết
Niềng Răng Hô Không Nhổ Răng

Hiện tại răng bạn bị hô khiến cho việc giao tiếp không được tự tin. Bạn muốn niềng răng để cải thiện tình trạng này, nhưng lại băn khoăn vì không biết niềng răng hô không nhổ răng có được không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Đối tượng thực hiện Niềng răng hô không cần nhổ răng là phương pháp bác sĩ sử dụng các khí cụ để đưa răng về đúng vị trí như mong muốn mà không phải nhổ...

Xem chi tiết

Chia sẻ

Cách chữa
Thuốc chữa
Niềng răng vô hình Clear Aligner: Đặc điểm, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín

Niềng Răng Vô Hình Clear Aligner: Đặc Điểm, Chi Phí Và Quy Trình

Niềng răng vô hình Clear Aligner là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay niềng trong suốt....
Niềng răng vô hình Zenyum là kỹ thuật gì? Phương pháp này có tốt không?

Niềng Răng Vô Hình Zenyum Là Kỹ Thuật Gì? Có Nên Thực Hiện Không?

Niềng răng vô hình Zenyum hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi đây là phương pháp chỉnh nha tốt,...
Chi phí niềng răng hô hàm

Giải đáp thắc mắc chi phí niềng răng hô hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô hàm hết bao nhiêu là mối quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là...
Trẻ bị đau răng

Trẻ Bị Đau Răng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Khắc Phục

Đau răng là tình trạng thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng...
Với trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện gắn nhiều trụ răng trên xương hàm

Giá Trồng Răng Implant: Bảng Giá Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Bảng giá trồng răng Implant luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi đang có nhu...
Răng cấm là răng hàm nằm tại vị trí số 6 trên cung hàm

Trồng Răng Cấm Là Gì? Phương Pháp Thực Hiện, Quy Trình Và Lưu Ý

Răng cấm là chiếc răng có vai trò quan trọng trên cung hàm, làm nhiệm vụ chính trong việc ăn...
Răng cửa hô là hiện tượng răng cửa bị vượt ra bên ngoài răng cửa phía dưới

Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Niềng 2 răng cửa bị hô là phương pháp đơn giản giúp hàm răng trở nên đều đẹp, đảm bảo...

Dr Thái Nguyễn Smile: “Sứ mệnh của tôi chính là đem nụ cười khỏe đẹp...

Bác sĩ Thái Nguyễn Smile là tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến trí tuệ và dành trọn đam...

Nha Khoa Cầu Giấy Và TOP 10 Địa Chỉ Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn mỗi khi giao tiếp. Để...
Niềng răng hô hàm: Quy trình, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín

Niềng răng hô hàm: Quy trình, chi phí và địa chỉ thực hiện uy tín

Niềng răng hô hàm là kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả và phục...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top