Nhất Nam Bình Vị Khang trị đau dạ dày kế thừa tinh hoa gần 200 năm Thái Y Viện Triều Nguyễn

Với cơ chế điều trị bệnh đa tác động, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện đang nhận về nhiều quan tâm của người bệnh trên cả nước trong trị bệnh dạ dày nói chung, đau dạ dày nói riêng. Bài thuốc là sự kế thừa tinh hoa lâu đời của Thái Y Viện triều Nguyễn, những giá trị đó đã được Nhất Nam Y Viện gìn giữ, phát triển và phát huy tối đa công dụng trong trị bệnh.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Kế thừa tinh hoa gần 200 năm của Thái Y Viện trong trị đau dạ dày

Năm 1802, Vua Gia Long thứ Nhất, Thái Y Viện được thành lập, năm 1804 cơ quan này cơ bản được hoàn thành. Theo những ghi chép, Thái Y Viện là nơi quy tụ các thầy thuốc giỏi khắp cả nước, được lựa chọn kỹ càng giúp chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho hoàng gia và triều thần. Thái Y Viện còn là nơi truyền nghề để lại vô số bài thuốc có giá trị lớn và đến nay các bài thuốc này vẫn được nghiên cứu, phục dựng, phát triển, ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Nhằm giúp những giá trị bài thuốc được ứng dụng cho đời hậu thế, các bài thuốc được ngự y lập phương, dâng lên vua chữa trị bệnh đã được ghi chép cẩn thận trong cuốn Ngự dược Nhật Ký – Châu bản triều Nguyễn. Đến nay, các bài thuốc chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn vẫn còn nguyên giá trị và được phục dựng, áp dụng trong trị bệnh thời hiện đại, và đơn vị đi tiên phong trong hành trình này đó là Nhất Nam Y Viện. 

Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong phục dựng bài thuốc chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn
Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong phục dựng bài thuốc chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn

Một trong những bài thuốc được phục dựng thành công từ cơ sở các bài thuốc dâng vua đó là bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Đây là bài thuốc đặc trị các bệnh lý dạ dày thuộc quyền sở hữu của Nhất Nam Y Viện.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, gìn giữ, phục dựng mô hình khám chữa bệnh Thái Y Viện từ các bài thuốc cho đến phương pháp trị bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh của cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn đã được phục dựng thành công như: 
 • Bài thuốc trị bệnh sinh lý nam Uy Long Đại Bổ phục dựng từ bài thuốc trị yếu sinh lý của vua Minh Mạng
 • Bài thuốc trị bệnh viêm da Nhất Nam An Bì Thang, phục dựng từ bài thuốc trị bệnh da liễu của vua Gia Long.
 • Bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang, phục dựng từ các bài thuốc trị bệnh dạ dày thời vua Tự Đức.
 • Liệu trình hỗ trợ điều trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, phục dựng từ bài thuốc trị mụn, chăm sóc da của Từ Cung Hoàng Thái hậu…

>>> Xem ngay báo chí viết về Nhất Nam Y Viện TẠI ĐÂY

Là kết quả của công trình “Nghiên cứu & Phục dựng Y học cổ truyền triều Nguyễn trong điều trị bệnh dạ dày”. Đội ngũ bác sĩ tại đơn vị đã bỏ ra nhiều tâm sức để hoàn thiện, trong đó là những chuyến đi đến Huế gặp gỡ những người có mối quan hệ mật thiết, những người hiểu rõ nhất về những bài thuốc được ứng dụng trong Thái Y Viện lúc bấy giờ.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, bài thuốc trị bệnh dạ dày cho vua chúa triều Nguyễn không ít và nó đều mang lại những giá trị cao. Những bài thuốc được ghi chép tỉ mẩn trong cuốn Ngự dược nhật ký từ chẩn đoán bệnh cho đến lập phương bài thuốc cho đến quá trình cải thiện bệnh lý của nhà vua theo từng ngày.

Một số bài thuốc trị bệnh dạ dày nổi tiếng cho vua chúa triều Nguyễn có thể kể đến như: Quy tỳ thang, Bát vị hoàn, Phụ tử lý trung thang, Bổ trung ích khí gia vị, Hương sa lục quân. Và không thể không nhắc đến bài thuốc tiến vua Tự Đức do ngự y Nguyễn Địch lập phương. Đây là bài thuốc chủ chốt để tạo nên giải pháp trị bệnh dạ dày hiệu quả hiện nay – Nhất Nam Bình Vị Khang.

> ĐỌC NGAY: Khám phá ngay bài thuốc dâng vua Tự Đức của ngự y Nguyễn Địch

Bài thuốc chữa chứng vị quản thống của vua Tự Đức được phục dựng thành Nhất Nam Bình Vị Khang
Bài thuốc chữa chứng vị quản thống của vua Tự Đức được phục dựng thành Nhất Nam Bình Vị Khang

Sau khi các bài thuốc được xác định, bước tiếp theo với vô vàn khó khăn và thách thức đối với đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đó là phục dựng và cải tiến để vừa mang lại hiệu quả tối ưu vừa đảm bảo phù hợp với người dùng hiện đại. Chính vì vậy, bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản theo các yếu tố sau:

 • Đầu tiên, thẩm định các phương thuốc kiện tỳ, chữa chứng bệnh Vị quản thống được các ngự y trong Thái Y Viện tiến vua.
 • Tiếp theo, phân tích kỹ lưỡng về dược tính của thảo dược trong điều trị bệnh dạ dày.
 • Sau khi kiểm tra dược tính của thảo dược, thuốc sẽ được kiểm tra độc tính cấp bán diễn và bán trường diễn nhằm mục đích đảm bảo cho thuốc đi vào cơ thể được an toàn, lành tính.
 • Cuối cùng là thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người trước khi được đưa vào ứng dụng.

Nhất Nam Bình Vị Khang là sự hội tụ của hơn 30+ thảo dược quý từng được sử dụng trong các bài thuốc kiện tỳ cho vua chúa triều Nguyễn. Do đó, các thảo dược đã được lựa chọn kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. Những thảo dược nổi bật với công dụng trị bệnh dạ dày, trong đó có đau dạ dày hiệu quả gồm: Lá khôi, ô tặc cốt, ý dĩ, đương quy, cà gai leo, diệp hạ châu, hạ khô thảo, chỉ xác, bán hạ…

Đặc biệt, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng các thảo dược GIÀU KHÁNG SINH TỰ NHIÊN như: Hoài sơn, bạch thược, chè dây, sài hồ bắc vừa có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn tốt và không ảnh hưởng đến lợi khuẩn trong đường ruột. Những thảo dược có tính kháng sinh rất phù hợp với những trường hợp đau dạ dày có dấu hiệu viêm loét do nhiễm khuẩn HP.

Đến nay, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã được Nhất Nam Y Viện ứng dụng trong điều trị các bệnh lý về dạ dày, trong đó có đau dạ dày và đạt được kết quả cao cũng như sự hài lòng của người bệnh.

[XEM VIDEO] – Nam kiến trúc sư loại bỏ cơn đau, diệt vi khuẩn HP an toàn với Nhất Nam Bình Vị Khang

Chấm dứt cơn đau dạ dày, hiệu quả TỐI ƯU nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Bác sĩ Lê Phương cho biết, đau dạ dày thường được người bệnh hình dung là một bệnh lý, nhưng thực chất đây là triệu chứng thường gặp do các tổn thương tại dạ dày. Do đó, đau dạ dày có thể gặp ở nhiều bệnh lý dạ dày khác nhau.

Y học cổ truyền thực hiện cơ chế trị bệnh là sẽ tác động sâu vào căn nguyên, từ từ khôi phục lại các tạng phủ – những tạng liên quan trực tiếp đến dạ dày cũng như tăng cường sức đề kháng để cơ thể khỏe mạnh, ngăn tái phát.

Với đau dạ dày, Y học cổ truyền cho rằng triệu chứng này xuất hiện là do sự rối loạn chức năng, xung khắc giữa các tạng như Can – Vị, Tỳ. Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Các tạng Can – Vị – Tỳ rối loạn chức năng, xung khắc có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng tới dạ dày như. Khí huyết ứ trệ tại dạ dày sẽ gây ra viêm đau, xuất huyết; tăng nhiệt trong dạ dày gây ra tình trạng viêm loét, tăng sinh vi khuẩn. Ngoài ra, các yếu tố hàn tà xâm nhập vào dạ dày như do gió, ăn đồ lạnh, do tỳ Vị hư trước đó cũng sẽ gây đau, có thể là đau lâm râm, đau âm ỉ cộng thêm bụng khó tiêu, ọc ạch”.

Hiện tại, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện được đánh giá cao trong chấm dứt các đơn đau dạ dày. Nguyên tắc của bài thuốc đó chính là:

 • Phục hồi chức năng Tỳ, Vị, Can và thiết lại lại mối quan hệ qua lại ổn định của 3 tạng.
 • Điều hòa khí huyết toàn thân cũng như tại Tỳ, Vị
 • Thanh nhiệt, tiêu viêm, trừ hàn.

Nhất Nam Bình Vị Khang trị đau dạ dày là sự kết hợp của combo gồm 3 bài thuốc nhỏ:

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Có tác dụng điều hòa bài tiết dịch dạ dày, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Có tác dụng chống trào ngược, ổn định nhu động ruột, hỗ trợ tác dụng kiện vị, tăng cường vị khí (dịch vị) và sức đề kháng cho hệ tiêu hóa
 • Nhất Nam Giải Độc: Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, điều trị viêm cấp tính và mạn tính tại niêm mạc dạ dày.
Bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang
Bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang

Khi áp dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang người bệnh sẽ dần dần được cải thiện các triệu chứng bệnh khó chịu, cho đến ổn định tỳ vị, giúp hóa giải cơn đau một cách dứt điểm. Cụ thể, bài thuốc mang lại những lợi ích cho người dùng như sau:

Tiêu viêm, chống loét, chấm dứt đau dạ dày ở nhiều cấp độ

Đau dạ dày tùy theo bệnh lý gốc cũng như tổn thương tại dạ dày mà các cơn đau sẽ có nhiều cấp độ khác nhau. Cơn đau có thể là âm ỉ cho đến dữ dội khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ giúp người bệnh xử lý các triệu chứng này, đồng thời mang lại hiệu quả lâu dài nhờ vừa chữa lành vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Cắt cơn đau từ nhẹ đến nặng, chấm dứt viêm loét dạ dày nhờ công dụng:

 • Hành khí – hoạt huyết: Huyết ứ, khí không thông gây viêm kéo theo hình thành các cơn đau tại dạ dày. Do đó, để cắt cơn đau bài thuốc tập trung vào phục hồi hoạt động và lưu thông của khí huyết. Cụ thể là bổ can thận (hai cơ quan điều tiết khí huyết trong cơ thể), đồng thời kiện tỳ, hòa vị để phục hồi chức năng Tỳ, Vị, nhờ đó giảm viêm loét, và các đơn đau tại dạ dày. Các thảo dược có tác dụng hành khí hoạt huyết gồm xuyên khung, bạch thược, lá khôi, hương phụ,…
 • Thanh nhiệt giải độc: Bài thuốc dùng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, trừ hòa uất, giải độc như hoàng liên, chi tử, bồ công anh…
 • Dùng kháng sinh thực vật tiêu diệt vi khuẩn, trùng: Một số thảo dược có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, trùng gây hại dạ dày nhưng không ảnh hưởng tới lợi khuẩn như: Hoài sơn, bạch thược, chè dây, sài hồ bắc…
 • Cầm máu, làm lành vết loét: Dạ dày tổn thương sinh vết loét có thể gây đau, các thảo dược như a giao, tam thất, ô tặc cốt… có tác dụng giúp bạn cầm máu, hạn chế tình trạng loét tại niêm mạc.
 • Làm ấm dạ dày: Khi các yếu tố hàn xâm nhập vào dạ dày sẽ gây đau kèm tình trạng bụng ọc ạch, các thảo dược có tính ấm sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này gồm: Phụ tử, sinh khương, nhục quế…

Bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa tái phát viêm đau: Để làm được điều này bài thuốc sẽ tập trung vào điều hòa dịch vị dạ dày, tăng dịch nhầy để bảo vệ niêm mạch, chống acid bào mòn gây tình trạng viêm dạ dày. Bài thuốc sử dụng một số thảo dược như: Hoài sơn, lá khôi, bạch truật, bạch thược, ô tặc cốt…

Các thảo dược có thành phần kháng sinh thực vật trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Các thảo dược có thành phần kháng sinh thực vật trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Chống trào ngược thực quản, hết đau thượng vị, nóng rát tại dạ dày

Acid trào ngược gây viêm thượng vị là yếu tố “đầu sỏ” làm xuất hiện cơn đau thượng vị, nóng rát, đau tức, ợ chua, ợ hơi. Khắc phục tình trạng đau thượng vị, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang thực hiện phép trị:

 • Điều tiết và trung hòa dịch vị dạ dày để ngăn ngừa tình trạng dư thừa axit
 • Giáng khí, ngăn ngừa đẩy thức ăn lên trên thực quản, ngăn ngừa tình trạng trào ngược
 • Kiện tỳ, bổ vị nhằm phục hồi khả năng tiêu hóa cho dạ dày.

Kích thích tiêu hóa, loại trừ đau tức, chướng bụng

Bác sĩ Lê Phương cho biết, để loại bỏ tình trạng ứ đọng thức ăn trong dạ dày, hết chướng bụng, đau tức, ợ hơi thì phải ổn định nhu động ruột, tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, đồng thời phục hồi chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Chức năng tiêu hóa ổn định, lượng thức ăn tiêu hóa hiệu quả, tránh tình trạng ứ đọng, dư thừa, ngăn ngừa tình trạng kích thích dịch vị dạ dày.

Bài thuốc sử dụng các thảo dược được sử dụng như: Sa nhân, chỉ thực, trần bì, hương phụ, lá khôi…

Thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm đau, kiểm soát axit dịch vị

Yếu tố quan trọng nhất trong bài thuốc Y học cổ truyền đó là thảo dược. Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang kế thừa các dược liệu cũng như cách phối vị từ bài thuốc trị chứng bệnh vị quản thống tiến vua Tự Đức. Bài thuốc sử dụng hơn 30 thảo dược có đặc tính chống viêm, cân bằng dịch vị axit, tăng cường tiêu hóa, nhờ đó “xóa” cơn đau bụng. 

Những thảo dược quan trọng trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị đau dạ dày có thể kể đến như:

 • Lá khôi: Có tác dụng tiêu độc, chống viêm mạnh, giảm axit dạ dày
 • Hương phụ: Có tác dụng giảm đau, kháng viêm, bổ huyết
 • Sa nhân: Chống viêm, kiện tỳ, kích thích tiêu hóa
 • Hoài sơn: Dưỡng vị, bổ tỳ, tiêu viêm, tăng tiết dịch nhầy và tiêu hóa thức ăn
 • Bạch truật: Bổ tỳ, sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày
Nhất Nam Bình Vị Khang có nhiều thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm đau
Nhất Nam Bình Vị Khang có nhiều thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm đau

Trị bệnh lành tình trên mọi cơ địa với tiêu chí 3 KHÔNG

Nhất Nam Bình Vị Khang mang đến cho người bệnh sự an tâm khi sử dụng bởi trước khi hoàn thiện các thảo dược dùng trong bài thuốc đã được Sở Y tế Hà Nội đánh giá chất lượng. Đặc biệt nguồn thảo dược hữu cơ lành tính được cung ứng từ hệ thống vườn chuyên canh chuẩn GACP-WHO. Ngoài ra, bài thuốc đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm độc tính tại Viện TradiMec.

Chính vì vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị lành tính trên mọi cơ địa với 3 KHÔNG:

 • Không kích thích gây đau dạ dày
 • Không bị phụ thuộc vào thuốc
 • Không tác dụng phụ.

Liệu trình điều trị đau dạ dày sẽ được thiết kế riêng cho từng người bệnh dựa theo phép đối chứng lập phương. Ngoài ra, với phác đồ 3 tác động tuân thủ theo hướng điều trị 3 tác động từ Xử lý triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng sẽ đồng thời giải quyết các vấn đề tại dạ dày, đau dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài thuốc trị đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang sở hữu nhiều ưu điểm tối ưu đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh. Theo số liệu thống kê từ Nhất Nam Y Viện, đã có hơn 39.000 bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề dạ dày, phục hồi cơ thể nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang. Bài thuốc còn được nhiều cơ quan báo chí đưa tin và đánh giá cao như: Báo Người Đưa Tin, Báo Gia Đình, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Đà Nẵng…

[XEM VIDEO] – Bệnh nhân chấm dứt 6 năm dạ dày dai dẳng với Nhất Nam Bình Vị Khang

Rất nhiều những phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được gửi về đơn vị cũng như được chính người bệnh chia sẻ trên mạng xã hội.

Như vậy, trị đau dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang bạn sẽ được loại bỏ các triệu chứng bệnh an toàn. Không chỉ điều trị triệu chứng, bài thuốc còn kích thích tiêu hóa, phục hồi chức năng tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng (chính khí) giúp cơ thể người bệnh có thể tự chữa lành, phục hồi thể trạng, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Để nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng đau dạ dày khó chịu, cắt đơn cơn đau, ngăn ngừa tái phát và không tác dụng phụ bạn hãy liên hệ ngay cho đơn vị để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Chia sẻ

Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả của bài thuốc trị đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang

Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả của bài thuốc trị đau dạ dày Nhất...

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc có khả năng điều trị nhiều bệnh lý về dạ dày, trong...
Lương y Phùng Hải Đăng chữa dạ dày Quân dân 102

Lương Y Phùng Hải Đăng Gần 30 Năm Kinh Nghiệm Chữa Dạ Dày Quân Dân...

Là một trong những bác sĩ điều trị chính tại Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân...
Giảm Cân Cho Người Đau Dạ Dày: 9 Biện Pháp Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Giảm Cân Cho Người Đau Dạ Dày: 9 Biện Pháp Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Giảm cân cho người đau dạ dày không phải là vấn đề quá nan giải nhưng cần phải nắm được...
Bài thuốc Bình vị thần hiệu thang ĐẶC TRỊ viêm loét dạ dày Quân Dân 102 giải quyết bệnh từ GỐC, AN TOÀN

Bình Vị Thần Hiệu Thang – Đặc Trị Viêm Loét Dạ Dày Từ Gốc, An...

Bài thuốc Bình Vị Thần Hiệu Thang của Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân dân 102 -...
Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lê Phương Chữa Dạ Dày Bằng Liệu Trình Nam Dược

Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lê Phương Chữa Dạ Dày Bằng Liệu Trình Nam...

Trong suốt hơn 40 năm hành nghề thầy thuốc, bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top