Sơ Can Bình Vị Tán Chữa Bệnh Dạ Dày DỨT ĐIỂM An Toàn Và Hiệu Quả

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh dạ dày tại Việt Nam đang ngày càng cao, đồng thời có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng. Bệnh dạ dày rất nguy hiểm, đặc biệt dễ chuyển biến xấu, tạo nên các biến chứng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của bệnh cũng như thấu hiểu nhu cầu của bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày dứt điểm, an toàn theo phương pháp Y học cổ truyền.

Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày với nhiều ưu điểm đặc biệt

Tiếp nối những tinh hoa, giá trị của Y học cổ truyền trong điều trị bệnh dạ dày, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Trong suốt quá trình ứng dụng, bài thuốc đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ phía người bệnh với những đặc điểm nổi bật mà ít có phương pháp nào sánh được.

Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu, nâng cấp bài bản và khoa học

Gần 10 năm nay,  bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa đau dạ dày đã trở thành cái tên quen thuộc với rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh dạ dày. Bài thuốc được đầu tư nghiên cứu cẩn thận, chi tiết, trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng mới có thể được ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả đặc trị bệnh dạ dày cho cộng đồng.

Chịu trách nhiệm chính trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc có Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong quá trình nghiên cứu, bác sĩ Tuyết Lan đã cùng với nhiều chuyên gia YHCT khác thực hiện tìm hiểu chi tiết về thành phần của từng loại thảo dược, cách bào chế đã được ứng dụng khoa học công nghệ để xử lý giữ nguyên tinh chất dược liệu, từ đó đem đến hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.

Các chuyên gia Thuốc dân tộc nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ lưỡng và sử dụng dược liệu sạch để hoàn thiện bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Các chuyên gia Thuốc dân tộc nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ lưỡng và sử dụng dược liệu sạch để hoàn thiện bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Chưa dừng lại ở đó, sau một thời gian ứng dụng, Sơ can Bình vị tán tiếp tục được “lột xác”, nâng cấp bài bản hơn, tiếp nhận, lĩnh hội những cái mới của Y học hiện đại để trở thành Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Khắc phục triệt để những hạn chế ở bài thuốc thế hệ 1, cụ thể hơn là bài thuốc đã thực sự được tối ưu về mặt thời gian và hiệu quả điều trị ngay cả với những thể bệnh khó.

Là bài thuốc đã được hoàn thiện, nâng cấp để cải thiện về hiệu quả điều trị bệnh dạ dày theo nhu cầu của người bệnh, Sơ can Bình vị tán 2 được giới chuyên môn đánh giá là giải pháp đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thuốc Đông y thế hệ 2. Từ đó, bài thuốc này đã mang lại tác dụng vượt trội, trở thành giải pháp phù hợp và được nhiều đối tượng bệnh nhân tin dùng.

Nguồn dược liệu sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt

Được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị dẫn đầu về chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT, sở hữu nguồn dược liệu tự chủ, đảm bảo an toàn, chất lượng, Sơ can Bình vị tán cũng là bài thuốc được đề cao về thành phần thảo dược. 

Theo thông tin ghi nhận được, bài thuốc được đầu tư kỹ lưỡng về thành phần dược liệu để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong điều trị cho người bệnh. Toàn bộ các thảo dược được sử dụng đều được chọn lọc, nuôi trồng phát triển tự nhiên tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc đã ký liên kết với Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm để có nguồn cung ứng dược liệu đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, Sơ can Bình vị tán còn được bào chế theo quy trình khép kín tại nhà máy chuẩn GMP – WHO. Quy trình tách chiết dược chất tại đây diễn ra tự động, bào chế đun sắc trong 8h và cô đặc từ 24-30h để chiết lấy tinh chất thảo dược, tối ưu công dụng của từng dược liệu. 

Đặc biệt bài thuốc còn được đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ bởi:

Không giống như thuốc tân dược, sử dụng hóa chất để xử lý bệnh và dễ gây ra tác dụng phụ, Sơ can Bình vị tán được bào chế hoàn toàn từ dược chất, hoạt chất đặc hiệu của thảo dược tự nhiên. Chúng không chỉ có công dụng điều trị tác nhân gây bệnh, ngoài ra còn phục hồi mà còn cải thiện chức năng dạ dày hiệu quả. 

Ở bài thuốc thế hệ 1, thành phần chủ dược là Chè dây, Ô tặc cốt, Thanh bì, Bạch thược, Cam thảo, Sài hồ,… Mặt khác, với thế hệ 2 thì không thể không kể đến 3 thành phần chủ dược là Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía.

Một số thành phần chủ dược được thêm vào nhằm nâng cao hiệu quả bài thuốc gấp 3 lần
Một số thành phần chủ dược được thêm vào nhằm nâng cao hiệu quả bài thuốc gấp 3 lần

Vận dụng công thức bí truyền của người Tày và người Dao, các chuyên gia, bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã tìm ra cách kết hợp các dược liệu trên với tỷ lệ phù hợp, tận dụng được tối đa dược chất đặc trị trong từng loại. Toàn bộ dược liệu được sử dụng đều đã được chọn lọc kỹ lưỡng, tính toán về tỷ lệ tách chiết trước khi đưa vào quy trình bào chế. Hơn nữa, hiểu rõ tầm quan trọng của dược liệu sạch trong điều trị bệnh dạ dày, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng cam kết không sử dụng hóa chất, không ngâm tẩy dược liệu hay dùng chất bảo quản.

Từ đây, người bệnh có thể yên tâm hơn khi sử dụng Sơ can Bình vị tán mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Được hoàn thiện trở thành thuốc điều trị chủ đạo, xử lý được cả bệnh nghiêm trọng

Sơ can Bình vị tán hiện là giải pháp điều trị cho rất nhiều bệnh lý dạ dày, bao gồm những trường hợp bệnh nhẹ tới nghiêm trọng. Bài thuốc thực hiện tác động vào căn nguyên bệnh theo nguyên lý Y học cổ truyền, sau đó loại bỏ triệu chứng, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe tốt hơn với cơ chế toàn diện, kết hợp 4 trong 1, đem đến hiệu quả sau 1 đến 1,5 tháng sử dụng.

Sơ can Bình vị tán hiện nay bao gồm tổng thể nhiều chế phẩm:

Sơ can Bình vị – Viêm loét HP

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo và một số thảo dược quý.
 • Với chế phẩm này, người bệnh được điều trị theo phương pháp cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, hoạt huyết, hoạt trường, thông kinh. Những vị thuốc cung cấp dược chất, hoạt chất phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng, tiêu diệt và ức chế vi khuẩn HP phát triển.
 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày có biểu hiện viêm, loét do vi khuẩn HP gây ra.

Sơ can Bình vị – Trào ngược

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa… cùng một số thảo dược khác.
 • Chế phẩm này được sử dụng cho người bệnh trào ngược dạ dày, giúp chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.
 • Đối tượng sử dụng: Có biểu hiện viêm, loét kèm theo hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

Cao Bình vị

 • Thành phần: Bồ công anh, Mơ tam thể, Lá khôi, Cỏ mực, Mai mực, Dạ cầm, Tơ hồng xanh, Xích đồng, cùng một số thảo dược khác.
 • Dạng cao thẩm thấu nhanh, điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng, phục hồi vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.
 • Đối tượng sử dụng: Dùng kết hợp với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP hoặc Sơ can Bình vị – Trào ngược.
Các chế phẩm của Sơ can Bình vị tán thế hệ 1
Các chế phẩm của Sơ can Bình vị tán thế hệ 1

Sơ can Bình vị tán đặc trị dạ dày thế hệ 2:

 • Thành phần: Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp, Cây hoa vàng, Cây hoàng bá, Tam thất, Nghệ vàng,…
 • Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được kết hợp song song với 3 chế phẩm của thế hệ 1, mang đến hiệu quả cao hơn, hạn chế tình trạng công thuốc, tối ưu thời gian cải thiện bệnh sau 45 ngày.
 • Đối tượng sử dụng: Tất cả các trường hợp bệnh dạ dày được bác sĩ thăm khám và hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt, thuốc đem lại hiệu quả cao cho các đối tượng mắc viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, bờ cong nhỏ dạ dày, viêm trợt, trào ngược dạ dày,…

Lộ trình Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày NHANH – GỌN, được khẳng định trước khi ứng dụng thực tế

Để hoàn thiện bài thuốc Sơ can Bình vị tán, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đặc biệt thành lập Hội đồng nghiên cứu bài thuốc, đặt ra mục tiêu cụ thể trong việc điều trị các bệnh dạ dày. Trước khi được đưa vào ứng dụng rộng rãi, Sơ can Bình vị tán cũng đã được kiểm nghiệm chất lượng thông qua thử nghiệm lâm sàng.

Dựa theo nghiên cứu và đợt thử nghiệm mới nhất đối với bài thuốc thế hệ 2 là được thực hiện với quy mô trên 400 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Favina. Kết quả thu được hết sức khả quan.

Thử nghiệm lâm sàng được thực hiện nhằm đo lường hiệu quả, chất lượng của Sơ can Bình vị tán
Thử nghiệm lâm sàng được thực hiện nhằm đo lường hiệu quả, chất lượng của Sơ can Bình vị tán

Đa phần bệnh nhân sau 5 đến 7 ngày dùng thuốc có chuyển biến tốt, các triệu chứng giảm dần. Qua giai đoạn đầu, hơn 1,5 tháng điều trị, chức năng dạ dày được phục hồi, tình trạng viêm loét, khuẩn HP đã được kiểm soát và ổn định hơn.

Lộ trình sử dụng Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày 
Lộ trình sử dụng Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày

Đặc biệt, đối với bài thuốc này, người bệnh cho biết không gặp phải tình trạng công thuốc như khi sử dụng những sản phẩm, bài thuốc YHCT khác.

Từ những điểm trên, dễ thấy bài thuốc Sơ can Bình vị tán đem lại hiệu quả tốt cho nhiều đối tượng bệnh nhân, không chỉ điều trị mà còn là giải pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, tích cực. Bài thuốc còn được nhận định là giải pháp đột phá, đại diện cho sự phát triển của Y học cổ truyền khi được ứng dụng, được tiếp thu nhiều điểm mới từ khoa học, công nghệ hiện đại.

Chuyên gia nhận định: Sơ can Bình vị tán ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC bệnh dạ dày, HẠN CHẾ TÁI PHÁT hiệu quả

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán là bài thuốc dạ dày thế hệ 2 đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công thành phần L – tetrahydropalmatine (L – THP) có trong củ gà ấp, kết hợp nhóm chất Alcaloid, chiết tách từ cây dạ cẩm đỏ và lá khôi tía. Điều này đã góp phần đẩy mạnh công dụng, giá trị của bài thuốc khi đưa vào ứng dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân dạ dày.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương, việc ứng dụng hiệu quả một vài hoạt chất đặc trị từ thảo dược không hề đơn giản. Nó đòi hỏi phải thực hiện nhiều nghiên cứu, thử nghiệm kỹ thuật tách chiết hiện đại, tính toán khoa học, cẩn thận từng quy trình mới có thể thành công. 

Với Sơ can Bình vị tán, không những sử dụng 3 thành phần chủ dược đặc hiện, bài thuốc còn tách chiết, tận dụng được tối đa những dược chất cần thiết để nâng cao hiệu quả đặc trị bệnh dạ dày. Đây cũng là bước đệm để bài thuốc có thể phát huy tối đa sức mạnh “3 MŨI NHỌN” điều trị dứt điểm, hạn chế bệnh tái phát, đem lại hiệu quả cao, nhanh, trong vòng 1 đến 1,5  tháng, không chỉ điều trị bệnh mà còn điều dưỡng cơ thể, đúng với tôn chỉ của YHCT.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc Bệnh viện Favina chia sẻ về Sơ can Bình vị tán
Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Favina chia sẻ về Sơ can Bình vị tán
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng đưa ra ý kiến bài thuốc là giải pháp mà người bệnh nên dùng
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng đưa ra ý kiến bài thuốc là giải pháp mà người bệnh nên dùng

Vậy đối với người bệnh thì sao? Họ có cho rằng Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày là giải pháp nên dùng?

Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày – Lựa chọn tối ưu được khuyên dùng

Với nhiều ưu điểm đặc biệt, bài thuốc Sơ can Bình vị tán sớm đã được người bệnh dạ dày chú ý, dành nhiều thiện cảm. Thông qua nhiều trang báo, tạp chí sức khỏe, có thể nhận thấy Sơ can Bình vị thán thực sự là giải pháp điều trị bệnh dạ dày được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay.

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán, đề cao hiệu quả của bài thuốc trong điều trị bệnh dạ dày
Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán, đề cao hiệu quả của bài thuốc trong điều trị bệnh dạ dày

Bên cạnh đó, bài thuốc cũng được nhiều bệnh nhân phản hồi, đánh giá tích cực sau khi kết thúc điều trị. Đây cũng là một trong số những minh chứng cho thấy bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày thực sự được khuyên dùng, là giải pháp hiệu quả cho HÀNG NGÀN bệnh nhân.

VIDEO: Người bệnh nói gì về kết quả sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán chữa bệnh dạ dày

Một số phản hồi, chia sẻ thực tế từ người bệnh trên mạng xã hội, các diễn đàn sức khỏe

Nhiều bệnh nhân phản hồi

Nhiều bệnh nhân phản hồi

Nhiều bệnh nhân phản hồi

Đặc biệt nhất, bài thuốc Sơ can Bình vị tán còn nhận được sự tin tưởng từ nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng mắc các bệnh dạ dày. Đầu tiên phải kể đến trường hợp của NSND Trần Nhượng, một bệnh nhân đã có cơ duyên gặp gỡ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” VTV2

Sau khi kiên trì dùng liệu trình Sơ can Bình vị tán, NS Trần Nhượng đã thành công thoát khỏi bệnh đau dạ dày dai dẳng nhiều năm. Tin tưởng và hoàn toàn bị thuyết phục với hiệu quả của Sơ can Bình vị tán, nghệ sĩ đã trực tiếp đưa cháu gái của mình đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được các bác sĩ giúp đỡ điều trị khỏi bệnh dạ dày do khuẩn HP.

Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Ngoài NS Trần Nhượng, NS Thu Hà và NS Chiến Thắng cũng đã từng sử dụng Sơ can Bình vị tán để cải thiện các vấn đề về dạ dày của bản thân.

NS Thu Hà từng sống chung với bệnh viêm hang vị và trào ngược dạ dày suốt 5 năm, từng chữa bằng nhiều phương pháp nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. May mắn biết đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán qua NS Chiến Thắng, cô đã cải thiện được tình trạng bệnh của mình cũng như ổn định sức khỏe tốt hơn sau 3 tháng kiên trì điều trị.

NS Thu Hà nhận được kết quả điều trị tích cực với Sơ can Bình vị tán
NS Thu Hà nhận được kết quả điều trị tích cực với Sơ can Bình vị tán

NS Chiến Thắng, người giới thiệu bài thuốc Sơ can Bình vị tán tới NS Thu Hà cũng đã chữa khỏi bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày sau 4 tháng điều trị. Chiến Thắng chia sẻ:

“Sức khỏe của tôi được cải thiện thấy rõ trong quá trình điều trị với Sơ can Bình vị tán. Trong khoảng 1 tháng đầu tiên, các triệu chứng như  đau thượng vị, buồn nôn, chướng bụng đầy hơi giảm tới gần 70%. Tôi ăn uống ngon miệng hơn, cơ thể cũng cảm thấy khỏe hơn nhiều. 

Nghệ sĩ Chiến Thắng hài lòng sau quá trình sử dụng Sơ can Bình vị tán
Nghệ sĩ Chiến Thắng hài lòng sau quá trình sử dụng Sơ can Bình vị tán

Tiếp đó, trong tháng thứ 2, thứ 3, tôi đều thực hiện kiểm tra, nội soi để biết rõ về tình trạng niêm mạc dạ dày có tiến triển tốt hơn không. Hiệu quả thật sự khiến tôi hài lòng, bài thuốc giúp phần niêm mạc bị tổn thương phục hồi tốt. Tới tháng thứ 4, bệnh của tôi đã được xử lý hoàn toàn.”

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán được áp dụng cho những trường hợp bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, hướng dẫn sử dụng sau khi đã tiến hành thăm khám trực tiếp cho từng bệnh nhân. Để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn, bạn đọc có thể liên hệ tới bác sĩ chuyên khoa bằng cách truy cập website: https://socanbinhvitan.com/

Chia sẻ

Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lê Phương Chữa Dạ Dày Bằng Liệu Trình Nam Dược

Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lê Phương Chữa Dạ Dày Bằng Liệu Trình Nam...

Trong suốt hơn 40 năm hành nghề thầy thuốc, bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu...
Bình vị thần hiệu thang chữa bệnh dạ dày

[GIẢI ĐÁP] Giải Pháp Dạ Dày Quân Dân 102 Điều Trị Bệnh Lý Nào?

Với mục đích điều trị bệnh, ngăn ngừa tái phát, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể, giải pháp...
5 Biến chứng bệnh dạ dày thường gặp và cách phòng tránh hiệu quả

5 Biến Chứng Bệnh Dạ Dày Thường Gặp Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến hiện nay với tỷ lệ cứ 10 người thì có...
Đánh Giá Sơ Can Bình Vị Tán Trị Bệnh Dạ Dày Dưới Mọi Góc Nhìn

Tổng Hợp Đánh Giá: Sơ Can Bình Vị Tán Là Giải Pháp HÀNG ĐẦU Trị...

Bệnh dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến rất nhiều biến...
[VIỆC THẬT] Bệnh nhân trào ngược dạ dày lâu năm KHỎI BỆNH chỉ sau 1 liệu trình nam dược 4 tháng

[VIỆC THẬT] Bệnh Nhân Trào Ngược Dạ Dày Lâu Năm KHỎI BỆNH Sau 1 Liệu...

Anh Ngô Việt Hoàng (34 tuổi, Giám đốc công ty thiết kế nội thất, Hà Nội) hớn hở cười nói...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top