Phẫu Thuật Chữa Rối Loạn Cương Dương Và Lưu Ý Cần Biết

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương là một biện pháp can thiệp y tế tiên tiến nhằm giúp nam giới khôi phục khả năng cương cứng khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Thông qua việc cấy ghép các thiết bị bán cứng hoặc bơm phồng vào dương vật. Phương pháp này mang lại hy vọng mới cho những người gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và sự tự tin. Biện pháp không chỉ giúp giải quyết vấn đề sinh lý mà còn tạo điều kiện cho một cuộc sống tình dục viên mãn và thỏa mãn hơn.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được tiến hành khi nào?

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương (RLCD) được xem xét như giải pháp cuối cùng khi các phương pháp điều trị nội khoa như thuốc, liệu pháp tâm lý,… không mang lại hiệu quả.

Tham khảo: Rối Loạn Cương Dương Ở Tuổi Dậy Thì

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được thực hiện cho những trường hợp nặng
Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được thực hiện cho những trường hợp nặng

Dưới đây là một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật:

 • RLCD nặng: Nam giới không thể cương cứng hoặc duy trì độ cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục trong ít nhất 6 tháng. Mặc dù đã thử các phương pháp điều trị nội khoa đầy đủ và đúng hướng dẫn.
 • RLCD ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống: RLCD khiến nam giới mất tự tin, lo lắng, trầm cảm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và các mối quan hệ.
 • Có nguyên nhân cụ thể có thể điều trị bằng phẫu thuật: Ví dụ như tắc nghẽn mạch máu dương vật.

Để đánh giá nam giới có đủ điều kiện phẫu thuật hay không, bác sĩ nam khoa sẽ xem xét kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, rối loạn nội tiết tố,… Để làm được điều này, bạn cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định nguyên nhân và mức độ của RLCD. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp điều trị, bao gồm các phương pháp phẫu thuật, nguy cơ, biến chứng, chi phí,…

Đồng thời, lắng nghe mong muốn và nguyện vọng của bệnh nhân. Nam giới cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật và lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả.

Các phương pháp phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Hiện nay có 2 hai loại phẫu thuật chính để điều trị rối loạn cương dương:

Phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng rối loạn cương dương nặng không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Cấy ghép thể hang nhân tạo là thiết bị được cấy vào dương vật để giúp đạt được và duy trì sự cương cứng. Có ba loại cấy ghép thể hang nhân tạo:

 • Cấy ghép thể hang có thể bơm phồng: Loại cấy ghép này phổ biến nhất. Nó bao gồm hai thanh silicone được cấy vào hai bên của thể hang và một quả bóng chứa nước muối được cấy vào bìu. Để có được sự cương cứng, người đàn ông bơm bóng bằng tay bằng một bơm nhỏ.

Xem thêm: Rối Loạn Cương Dương Có Gây Vô Sinh Không

Phương pháp cấy ghép thể hang có thể bơm phồng
Phương pháp cấy ghép thể hang có thể bơm phồng
 • Cấy ghép thể hang linh hoạt: Loại cấy ghép này bao gồm hai thanh silicone linh hoạt được cấy vào hai bên của thể hang. Không giống như cấy ghép có thể bơm phồng, cấy ghép linh hoạt không yêu cầu bơm. Thay vào đó, chúng cứng lại khi dương vật được kích thích.
 • Cấy ghép thể hang thủy lực: Loại cấy ghép này bao gồm hai thanh silicone được cấy vào hai bên của thể hang và một hệ thống bơm được cấy vào bìu. Để có được sự cương cứng, người đàn ông nhấn nút trên bộ điều khiển để bơm nước muối vào các thanh.

Phẫu thuật mạch máu

Loại phẫu thuật này được thực hiện khi rối loạn cương dương do tắc nghẽn động mạch mang máu đến dương vật. Phẫu thuật liên quan đến việc đi vòng hoặc sửa chữa các động mạch bị tắc nghẽn.

Quy trình phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Quy trình phẫu thuật chữa rối loạn cương dương sẽ phụ thuộc vào loại phẫu thuật được thực hiện. Nhưng nhìn chung, quy trình sẽ bao gồm các bước sau:

Trước phẫu thuật

Để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, bệnh nhân sẽ được thăm khám sức khỏe, làm xét nghiệm và tư vấn cùng chuyên gia – bác sĩ như thông tin sau đây:

 • Khám sức khỏe tổng quát: Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Điều này bao gồm kiểm tra máu, xét nghiệm nước tiểu và kiểm tra thể chất.
 • Tư vấn chuyên gia: Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về loại phẫu thuật phù hợp nhất với bạn. Họ sẽ giải thích các rủi ro, lợi ích của phẫu thuật cũng như quy trình phẫu thuật cụ thể.
 • Hướng dẫn trước khi phẫu thuật: Bạn sẽ được hướng dẫn ngừng dùng một số loại thuốc nhất định trước khi phẫu thuật. Bạn cũng có thể được yêu cầu nhịn ăn hoặc uống ít nước trước khi phẫu thuật.

Đọc ngay: Bị Rối Loạn Cương Dương Có Sinh Con Được Không?

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật
Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật

Trong khi phẫu thuật

Mỗi loại phẫu thuật sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Chi tiết như sau:

Cấy ghép dương vật 

Có hai loại chính là cấy ghép bán cứng và cấy ghép bơm phồng. Trong đó:

 • Cấy ghép bán cứng: Cấy ghép hai thanh bán cứng vào bên trong dương vật. Thanh này có thể được điều chỉnh bằng tay để giúp dương vật đạt được và duy trì trạng thái cương cứng. Ưu điểm đơn giản, ít rủi ro kỹ thuật. Nhược điểm là dương vật luôn ở trạng thái bán cứng.
 • Cấy ghép bơm phồng: Quy trình bao gồm cấy ghép một bộ phận bơm phồng vào dương vật. Hệ thống này có một bơm nhỏ đặt trong bìu và một bể chứa chất lỏng đặt trong vùng chậu. Ưu điểm là dương vật có thể trở lại trạng thái mềm khi không sử dụng. Nhược điểm là quy trình phức tạp hơn, có nguy cơ hỏng hóc cơ học.

Phẫu thuật mạch máu

 • Quy trình: Sửa chữa hoặc tái tạo mạch máu để cải thiện lưu lượng máu đến dương vật hoặc giảm rò rỉ máu tĩnh mạch.
 • Phạm vi sử dụng: Thường dành cho những bệnh nhân trẻ có chấn thương mạch máu cụ thể.

Sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật điều trị chứng rối loạn cương dương, bệnh nhân cần chú ý:

 • Thời gian nằm viện: Thường là 1 – 2 ngày sau phẫu thuật.
 • Chăm sóc tại nhà: Bệnh nhân cần theo dõi vết thương và chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Điều chỉnh thiết bị: Với cấy ghép bơm phồng, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách sử dụng bơm.

Tìm hiểu thêm: Rối Loạn Cương Dương Có Tự Khỏi Không? Điều Trị Thế Nào?

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần nằm lại viện 1 - 2 ngày để theo dõi
Sau phẫu thuật bệnh nhân cần nằm lại viện 1 – 2 ngày để theo dõi

Thời gian hồi phục

Khi các bước phẫu thuật chữa rối loạn cương dương đã được hoàn thành, bệnh nhân sẽ cần nghỉ ngơi để phục hồi và theo dõi kết quả sau điều trị.

 • Thời gian phục hồi: Hầu hết mọi người có thể hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật chữa rối loạn cương dương trong vòng 4 – 6 tuần.
 • Kiểm tra định kỳ: Bệnh nhân cần đến khám định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và không có biến chứng.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Ưu – nhược điểm khi tiến hành phẫu thuật

Bất cứ phương pháp điều trị nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định nên khi quyết định tiến hành phẫu thuật chữa rối loạn cương dương, bạn cần cân nhắc tới những ưu – nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương (RLC) mang lại nhiều ưu điểm đáng kể, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho nam giới gặp phải tình trạng này. Cụ thể như sau:

 • Hiệu quả cao: Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng rối loạn cương dương nặng không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.
 • Kết quả lâu dài: Cấy ghép thể hang nhân tạo có thể hoạt động trong nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ.
 • Tăng sự tự tin và chất lượng cuộc sống: Khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng có thể giúp cải thiện đáng kể sự tự tin và chất lượng cuộc sống của nam giới bị rối loạn cương dương.
 • Hoạt động theo nhu cầu: Một số loại cấy ghép thể hang nhân tạo cho phép nam giới kiểm soát sự cương cứng theo nhu cầu, giống như cách cương cứng tự nhiên.
Phẫu thuật giúp nam giới nhanh chóng lấy lại sự tự tin
Phẫu thuật giúp nam giới nhanh chóng lấy lại sự tự tin

Nhược điểm khi phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, việc tiến hành chữa rối loạn cương dương bằng cách phẫu thuật vẫn còn một số hạn chế như sau:

 • Chi phí cao: Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương có thể tốn kém và có thể không được bảo hiểm chi trả.
 • Nguy cơ biến chứng: Tương tự như các cuộc phẫu thuật khác, nam giới cũng có nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như nhiễm trùng, chảy máu và tổn thương thần kinh.
 • Không phải cho tất cả mọi người: Phẫu thuật không phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ, những người có một số tình trạng sức khỏe nhất định hoặc những người đang dùng một số loại thuốc nhất định có thể không phải là ứng cử viên phù hợp cho phẫu thuật.
 • Giảm cảm giác: Một số trường hợp, nam giới có thể bị giảm cảm giác ở dương vật sau khi phẫu thuật.
 • Vấn đề về cấy ghép: Cấy ghép có thể bị trục trặc hoặc cần được thay thế theo thời gian.
 • Tác động tâm lý: Bệnh nhân nam có thể gặp phải các vấn đề về tâm lý sau khi phẫu thuật, chẳng hạn như lo lắng hoặc trầm cảm.

Chi phí phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Chi phí phẫu thuật chữa rối loạn cương dương tại Việt Nam có thể dao động từ 50.000.000 – 200.000.000 đồng và sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Loại phẫu thuật: Phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo thường đắt hơn phẫu thuật mạch máu. Trong phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo, chi phí sẽ cao hơn tùy theo loại cấy ghép được sử dụng (cấy ghép bơm hơi, cấy ghép linh hoạt hay cấy ghép thủy lực).
 • Cơ sở y tế: Chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện công sẽ thấp hơn so với các bệnh viện tư. Chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại thường cao hơn.

Xem thêm: 13 Phương Pháp Chữa Rối Loạn Cương Dương Bằng Thuốc Nam

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố
 • Vị trí địa lý: Chi phí phẫu thuật có thể cao hơn ở các thành phố lớn so với các khu vực khác.
 • Bảo hiểm y tế: Một số trường hợp có thể được bảo hiểm y tế chi trả một phần chi phí phẫu thuật.

Lưu ý, chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tốt nhất bạn nên đến khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại các cơ sở y tế uy tín để được biết chính xác chi phí thực hiện.

Lời khuyên khi thực hiện phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Để vấn đề rối loạn cương dương được cải thiện một cách hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm cơ sở y tế chất lượng và nơi có đội ngũ bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm dày dặn.
 • Thảo luận kỹ về rủi ro, lợi ích với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định có nên làm phẫu thuật hay không.
 • Chuẩn bị tinh thần, nhà cửa, ngừng thuốc theo hướng dẫn.
 • Nghỉ ngơi, uống thuốc, theo dõi vết mổ theo hướng dẫn.
 • Kiêng quan hệ tình dục, tái khám định kỳ.
 • Duy trì lối sống lành mạnh, kiên nhẫn, tìm kiếm hỗ trợ khi cần thiết.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương là một giải pháp hiệu quả và lâu dài, đặc biệt khi các phương pháp điều trị khác không mang lại kết quả mong muốn. Tuy nhiên, do chi phí cao, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ về bảo hiểm y tế và các lựa chọn tài chính trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

Array
Câu hỏi thường gặp
Nam Giới Bị Rối Loạn Cương Dương Chữa Được Không?

Rối loạn cương dương (Erectile Dysfunction - ED) là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới, gây ra nhiều lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển của Y học hiện đại, câu hỏi "rối loạn cương dương chữa được không" đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều cánh mày râu. Bài viết dưới đây của VN Medipharm sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện để giúp bạn giải đáp vấn đề trên. Người bị rối loạn cương dương có chữa được không?...

Xem chi tiết
Rối Loạn Cương Dương Để Lâu Có Sao Không

Rối loạn cương dương (ED) không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới mà còn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác nếu không được điều trị kịp thời. Tình trạng này không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống mà còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Vậy bị rối loạn cương dương để lâu có sao không? Nếu để lâu không chữa trị, rối loạn cương dương có thể dẫn đến những hệ lụy gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài...

Xem chi tiết
Rối Loạn Cương Dương Có Nguy Hiểm Không

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Căn bệnh này khá phổ biến gây ảnh hưởng đến hàng triệu nam giới trên toàn thế giới. Nhiều người thường băn khoăn không biết rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho bạn đọc. Rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc thời ...

Xem chi tiết
Rối Loạn Cương Dương Có Tự Khỏi Không

Rối loạn cương dương là vấn đề khiến nhiều anh em lo lắng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, hạnh phúc lứa đôi. Bệnh nếu tiến triển trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là tăng tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn. Vậy tình trạng rối loạn cương dương có tự khỏi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này và gợi ý một số phương pháp điều trị hiệu quả.  Rối loạn cương dương có tự khỏi không? Rối loạn cương dương có tự khỏi không...

Xem chi tiết
Rối Loạn Cương Dương Có Gây Vô Sinh Không

Rối loạn cương dương là tình trạng không quá hiếm gặp ở nam giới, thường ở độ tuổi 38 trở lên. Tuy nhiên, bệnh ngày càng trẻ hóa vì không chỉ đàn ông trung niên mà cả giới trẻ cũng có khá nhiều người đang gặp phải vấn đề này. Vậy rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Có những biện pháp nào để cải thiện tình trạng này, cùng tham khảo bên dưới đây. Nam giới rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Rối loạn cương dương sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thụ...

Xem chi tiết

Chia sẻ

Cách chữa
Thuốc chữa
Dinh dưỡng sức khỏe

Uy Long Đại Bổ điều trị sinh lý nam bao lâu thì khỏi? Cần lưu...

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc được Nhất Nam Y Viện phục dựng và phát triển từ tinh hoa...
Bộ 4 bài thuốc nhỏ trong liệu trình Uy Long Đại Bổ

[REVIEW] Hiệu quả chữa rối loạn cương dương của bài thuốc Uy Long Đại Bổ 

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ của Nhất Nam Y Viện được ứng dụng trong điều trị bệnh rối loạn...
Chi Phí Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Mới Nhất Và Yếu Tố Ảnh Hưởng

Chi Phí Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Mới Nhất Và Yếu Tố Ảnh Hưởng

Đối với các bệnh lý nam khoa, đặc biệt là rối loạn cương dương nên được thăm khám và điều...

[Phóng sự] Uy Long Đại Bổ là “thần dược” chữa rối loạn cương dương hay...

Khi tìm kiếm cách điều trị rối loạn cương dương trên mạng xã hội hay công cụ tìm kiếm google,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top