Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật và cơ chế tác động “kiềng 3 chân” trong điều trị

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật là bài thuốc nổi tiếng trên thị trường hiện nay với cơ chế tác động “kiềng 3 chân” trong quá trình loại bỏ sỏi và phục hồi cơ thể. Vậy cơ chế tác động này có gì khác biệt so với các bài thuốc trị sỏi mật thông thường? Hiệu quả của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật – “cầu nối” giữa 2 nền y học

Khi tìm hiểu về các cách điều trị sỏi mật, người bệnh có thể thấy vô số những giải pháp mang lại hiệu quả tức thì như: sử dụng thuốc tây, cắt túi mật, … Thế nhưng, phần lớn những phương pháp này chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ có khả năng “triệt hạ” sỏi mật ở phần ngọn. Chưa kể, phẫu thuật cắt sỏi mật còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của gan mật. 

Ngoài ra, trong dân gian thường từ xưa cũng đã dùng một số mẹo trị sỏi mật tại nhà với một số mẹo như: dùng nước dứa, dùng đu đủ, dùng dầu oliu và nước chanh… nhưng hiệu quả không cao.

Nhằm giúp người bệnh tránh khỏi những nguy cơ xấu khi điều trị sỏi mật, tránh tái phát sỏi, đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong giới YHCT đã nghiên cứu để tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Qua nhiều tư liệu nghiên cứu cho thấy: Việc điều trị sỏi mật thường được tiến hành theo 2 hướng là YHCT và YHHĐ.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật mang đến giải pháp điều trị sỏi hoàn toàn mới, đảm bảo tính an toàn, hiệu quả
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật mang đến giải pháp điều trị sỏi hoàn toàn mới, đảm bảo tính an toàn, hiệu quả

Y học cổ truyền điều trị sỏi mật có ưu thế bởi tính an toàn, hiệu quả bền vững nhờ tận dụng những dược liệu quý trong tự nhiên. Những dược liệu này vừa có công năng tán sỏi, vừa bảo vệ và tăng cường chức năng gan mật rất tốt.

Cùng với YHCT, việc phát hiện sỏi cũng như xác định chính xác loại sỏi, phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị cần phải có sự góp mặt của y học hiện đại.

Dựa trên cơ sở phân tích đó, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã trải qua hành trình dài nghiên cứu, thử nghiệm thuốc nhằm tìm ra phương pháp trị sỏi mật tốt nhất. Kết quả đã cho thấy: Dù điều trị sỏi mật theo hướng YHCT hay YHHĐ cũng vẫn còn những điểm hạn chế nhất định. Vì thế, cần có sự kết hợp hài hòa giữa hai nền y học này để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Người bệnh sỏi mật hiện nay cũng có nhiều thay đổi về cơ địa, về triệu chứng bệnh… Do đó, những bài thuốc chữa sỏi mật cần được cải tiến để phù hợp hơn với người bệnh, nâng cao công dụng của thuốc.

Để tìm lời đáp cho câu hỏi về vấn đề này, bác sĩ Vân Anh cùng đoàn công tác đã nhiều lần nghiên cứu, sưu tầm thuốc. Sau quá trình dài nghiên cứu cơ chế hình thành sỏi mật đồng thời kế thừa tinh hoa từ các bài thuốc quý chữa sỏi từ xưa đến nay. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội – BV YHCT Trung ương) cùng những người cộng sự của mình đã phối hợp nghiên cứu và cải tiến thành công bài thuốc đặc trị sỏi mật mang tên: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật được nghiên cứu dựa trên nền tảng những bài thuốc cổ truyền kết hợp  đồng thời kết hợp với y lý hiện đại. Bài thuốc đưa đến cho bệnh nhân sỏi mật một phương pháp chữa bệnh an toàn – tận gốc – không phẫu thuật – không tái phát.

Tin liên quan: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật – Giải pháp “thổi bay” sỏi mật mọi kích thước

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật an toàn, không cần phẫu thuật

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật được các bác sĩ gia giảm thành phần liều lượng và phát triển thêm để mang đến một cơ chế bào mòn sỏi, phục hồi sức khỏe người bệnh một cách hoàn hảo nhất. Đây cũng là bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc điều trị từ “tâm” – tức là điều trị bệnh từ nguồn gốc, căn nguyên gây ra bệnh nhờ các thảo dược tự nhiên.

Điểm khác biệt của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang so với nhiều phương thuốc chữa sỏi mật thông thường chính là sự kết hợp hài hòa của 3 bài thuốc nhỏ trong một bộ sản phẩm. Mỗi bài thuốc trong bộ Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau trong quá trình bào mòn sỏi, thải độc, cân bằng cơ thể.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa dứt điểm sỏi mật không phẫu thuật
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa dứt điểm sỏi mật không phẫu thuật

Ba bài thuốc nhỏ có trong Nhất Nam Tiêu Thạch Khang gồm:

  • Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn: Bài thuốc có tác dụng chính là hành khí, hoạt huyết, lợi đởm (lợi mật), bài thạch. Bài thuốc này sẽ bào mòn viên sỏi sau đó bài sỏi ra ngoài cơ thể theo cơ chế tự nhiên. 
  • Nhất Nam Bổ Can Hoàn: Có chức năng thanh can, bổ can, lợi mật (Lợi đởm). 
  • Nhất Nam Giải Độc Hoàn: Thuốc có tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau

Khi nghiên cứu, bào chế Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, các bác sĩ hiểu rằng: Nếu chỉ tác động vào viên sỏi đã hình thành mà quên việc dự phòng sỏi tái phát sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được viên sỏi mật. Vì thế, việc kết hợp 3 bài thuốc này sẽ tăng cường thêm chức năng gan mật, vừa “tiêu diệt” sỏi vừa phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu thì Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đang là giải pháp chữa sỏi mật không cần phẫu thuật tốt nhất mà bệnh nhân nên dùng. 

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết:

“Sỏi mật vốn không phải ngẫu nhiên hình thành mà nó sinh ra khi các chức năng gan, thận đang gặp “trục trặc”. Khi đó, những cặn bã của cơ thể sẽ đọng lại đồng thời quá trình thải độc cũng bị gián đoạn. Đây chính là lý do phổ biến nhất gây bệnh sỏi mật.

Dựa trên cơ sở hình thành sỏi mật đó, tôi đánh giá cao bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật bởi cơ chế tác động của thuốc. Bài thuốc này đã kết hợp dược liệu chữa sỏi mật rất hài hòa, mỗi dược liệu được gia giảm với tỷ lệ phù hợp. Một số dược liệu có khả năng bào mòn sỏi, một số khác lại làm tiêu viêm, phục hồi chức năng gan mật…. Nhờ đó, thuốc không chỉ khắc phục các cơn đau cùng triệu chứng bệnh bên ngoài mà còn tập trung giải quyết cả gốc rễ gây bệnh từ bên trong. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã giải quyết rất tốt vấn đề chữa sỏi mật mà không cần xâm lấn, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người bệnh”.

Hiệu quả vượt trội của bài thuốc chữa sỏi từ Cung đình triều Nguyễn
Hiệu quả vượt trội của bài thuốc chữa sỏi từ Cung đình triều Nguyễn

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc này có công năng tán sỏi cao gấp 3-4 lần so với thông thường, giúp rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh. Đồng thời, theo các chuyên gia phân tích, bài thuốc chữa sỏi mật này cũng đảm bảo yếu tố an toàn, hiệu quả cao cho người bệnh bởi sự kết hợp của hơn 30 loại dược liệu. Một số dược liệu quý hiếm được dùng trong Nhất Nam Tiêu Thạch Khang phải kể đến như:

  • Đương quy: Vị thuốc có tác dụng trị tỳ hư, khí huyết kém, bồi bổ cơ thể, khắc phục tình trạng vàng da do gan bị ảnh hưởng
  • Nhân trần: Được dùng trong nhiều bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, trị viêm túi mật, hạ sốt, làm ra mồ hôi, phòng chống viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật…
  • Kim ngân hoa: Thanh nhiệt giải độc, thanh giải biểu nhiệt, thanh thấp nhiệt, chữa viêm gan mãn tính…
  • Ké đầu ngựa: Dược liệu được dùng nhiều với tác dụng làm ra mồ hôi, tán phong, dùng trong các chứng tê dại, mờ mắt, chân tay co giật, phong hàn, đau nhức, phong thấp, uống lâu ích khí…
Nguồn dược liệu sạch là ưu điểm vượt trội của bài thuốc
Nguồn dược liệu sạch là ưu điểm vượt trội của bài thuốc

Trong khi một số bài thuốc nam hiện nay chỉ chữa trị được một số loại sỏi mềm, sỏi bùn. Với bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có thể đặc trị được những loại sỏi cứng ở gan mật. Đặc biệt bài thuốc này còn giúp bào mòn sỏi và đẩy ra bên ngoài trong khi những bài thuốc khác chỉ tán sỏi mật được một phần và vẫn còn lõi sỏi sót lại. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc có khả năng xử lý triệt để các trường hợp sỏi mật khác nhau như: sỏi cholesterol, sỏi sắc tố và sỏi hỗn hợp.

Mặc dù là bài thuốc nam, tuy nhiên Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã được hỗ trợ bào chế dưới dạng cao tiện dụng. Người bệnh có thể trực tiếp dùng thuốc cùng nước ấm là có thể sử dụng ngay mà không cần đun sắc lỉnh kỉnh. 

Xem thêm: Review bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị sỏi ống mật chủ có hiệu quả không?

Người bệnh nói gì khi dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang?

Với những “điểm cộng” kể trên, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi đau do sỏi mật gây ra, trong đó phải kể đến NSƯT, diễn viên Thùy Liên. Từng bị sỏi mật hành hạ nhiều năm, diễn viên Thùy Liên những tưởng mình phải sống chung với căn bệnh này cả đời, thế nhưng khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật của Nhất Nam Y Viện thì tình trạng sỏi mật 15mm của cô đã biến mất hoàn toàn chỉ sau 3 tháng dùng thuốc. 

Diễn viên Thùy Liên chia sẻ niềm vui của mình khi đã “xóa sổ” được những cơn đau do sỏi mật gây ra: “Thuỳ Liên rất vui và bất ngờ với kết quả siêu âm gần đây nhất. Thật may vì mình đã gặp được bác sĩ Vân Anh và được bác sĩ kê đơn cho bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật.

Thuốc dễ uống và cho Thùy Liên cảm nhận được khá rõ hiệu quả của nó. Chỉ khoảng một tuần thôi Liên đã ăn uống tốt, da dẻ sáng hồng. Sau đó thì những cơn đau do sỏi mật cũng giãn dần và biến mất hẳn. Kiên trì dùng hết liệu trình thì sức khỏe của Liên giờ đã rất ổn. Thùy Liên muốn gửi lời cảm ơn đến bác sĩ vì đã giúp Liên lấy lại sức khỏe, tập trung cho công việc của mình!”

>>> Xem ngay: NSƯT, Diễn Viên Thùy Liên Chữa Sỏi Mật Tại Nhất Nam Y Viện Bằng Bài Thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Không chỉ có diễn viên Thùy Liên, rất nhiều bệnh nhân khác cũng biết đến tiếng tăm của bài thuốc đặc trị sỏi thận và tin tưởng dùng bài thuốc này. Nhiều bệnh nhân cũng đã phản hồi rất tốt về hiệu quả sau khi dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật.

Khách hàng đánh giá về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị sỏi mật
Khách hàng đánh giá về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị sỏi mật

Hiện tại, để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Nhất Nam Y Viện đã mở cửa tiếp đón bệnh nhân tại 2 khu vực miền Bắc và miền Nam:

  • Tại Hà Nội:Ngõ 8/11, Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
  • Website: www.nhatnamyvien.com
  • Facebook: Nhất Nam Y Viện

LIÊN HỆ ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN VỚI NHẤT NAM Y VIỆN

Chia sẻ

Kim tiền thảo trị sỏi mật có tốt không? 5+ cách dùng hiệu quả nhất

Kim Tiền Thảo Trị Sỏi Mật Có Tốt Không? 5 Cách Dùng Hiệu Quả

Kim tiền thảo trị sỏi mật là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Thậm chí, không...
Nội soi bàng quang: Đặc điểm, chi phí và quy trình thực hiện

Nội Soi Bàng Quang: Đặc Điểm, Chi Phí & Quy Trình Thực Hiện

Nội soi bàng quang là kỹ thuật hiện đại được sử dụng chủ yếu trong chẩn đoán và điều trị...
Sỏi túi mật 6mm có cần mổ không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Sỏi túi mật 6mm, 7mm, 10mm có cần mổ không? Phương pháp điều trị hiệu...

Sỏi túi mật 6mm, 7mm, 10mm là tình trạng ngày càng phổ biến, nhất là khi ngày nay con người...
Sỏi túi mật 14mm: Những thông tin cơ bản người bệnh cần nắm rõ

Sỏi túi mật 14mm: Những thông tin cơ bản người bệnh cần nắm rõ

Sỏi túi mật 14mm, thậm chí 18mm đang dần trở nên phổ biến ở các bệnh nhân, bởi bệnh rất...
Bệnh nhân đến thăm khám và điều trị với bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

[Hỏi – đáp] Người bệnh sỏi mật nói gì khi dùng Nhất Nam Tiêu Thạch...

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật là bài thuốc đang gây "xôn xao" trên nhiều diễn đàn...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top